Hoa hậu thẩm mỹ là tôn trọng công chúng!

Sự kiện: Làm đẹp cùng SAO

Không thoải mái vì tên tuổi của mình luôn bị gắn với cụm từ “Hoa hậu kế nhiệm Ngọc Trinh”, Julia Hồ khẳng định cô sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để chứng minh giá trị của mình.

Ảnh tôi không xinh như đời thường

- Sau khi đăng quang Hoa hậu, trở về nước Julia Hồ bị chê kém sắc, xuất hiện nhạt nhòa, điều này có làm cho Julia mất tự tin hay bất mãn với sứ mệnh HH hay không?

Nhan sắc của tôi từ lúc đăng quang đến bây giờ vẫn vậy. Còn những nhận xét về hình ảnh mới đây của tôi tại một sự kiện bị chê quả là điều không vui đối với cá nhân tôi.

Bởi đây là sự kiện mà tôi tham gia ngay sau khi trở về Việt Nam. Những ngày đầu tiên về nước tôi đã không ngủ được bởi sự thay đổi về múi giờ, khiến tôi khá mệt mỏi và xuống sắc phần nào. Trước khi xuất hiện, tôi đã nghĩ đến chuyện này nhưng mình đã hứa với người ta tham gia thì không thể mang tiếng là thất hứa, phải không?

Hiện tại tôi đã quen với nhịp sinh học tại Việt Nam nên cơ thể cân bằng và không bị mất ngủ như thời gian đầu nên mặt mũi cũng tươi trẻ lại. Thời gian dành cho việc chăm sóc dung nhan của tôi cũng không phải quá nhiều. Tôi dành 30 phút để tập thể dục vào buổi chiều, 15 phút cho việc chăm sóc da mặt trước khi đi ngủ và hàng ngày uống khá nhiều nước.

- Việc giữ gìn, trau chuốt nhan sắc Hoa hậu mỗi khi xuất hiện trước công chúng tạo áp lực như thế nào cho Julia? Julia có hài lòng về nhan sắc hiện tại?

Từ một cô gái bình thường trở thành một hoa hậu và trở thành một người của công chúng chắc chắn ai cũng thấy lo lắng, áp lực. Thời gian này, do chưa quen với ống kính máy ảnh, tôi cảm thấy chưa thực sự tự tin nên vẫn bị bạn bè chê không ăn hình, không xinh như đời thường.

Hi vọng tôi sẽ tự tin và thoải mái hơn trước ống kính trong những lần xuất hiện sắp tới. Tôi tự tin với nhan sắc của mình và hi vọng chứng tỏ được mình nhiều hơn chứ không chỉ là một bông hoa đẹp. Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ là tôn trọng công chúng.

Hoa hậu thẩm mỹ là tôn trọng công chúng! - 1

Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ là tôn trọng công chúng

- Nếu một ngày, không hài lòng về nhan sắc của mình hoặc dư luận liên tiếp tỏ thái độ chê thì Julia có nghĩ đến việc can thiệp dao kéo để khắc phục điểm yếu cho gương mặt?

Hiện tại tôi chưa nghĩ đến chuyện dao kéo để làm đẹp, tôi luôn đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên trong mỗi con người. Nhưng nếu sau này trở thành một bà lão có thể tôi sẽ thay đổi quan điểm của mình, vì tôi nghĩ phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp và trẻ mãi.

- Nhiều HHVN, sau khi đăng quang, nhan sắc ngày càng thay đổi rõ rệt, đa phần là xinh đẹp, sắc nét hơn. Gần đây, báo chí đưa tin khá nhiều về nghi án các HHVN can thiệp “dao kéo” để lên đời nhan sắc. Theo Julia, việc HH làm đẹp nhờ dao kéo có đáng bị lên án hay không?

Theo tôi, nếu như một hoa hậu giả sử có dao kéo để đẹp hơn thì không đáng phải phê phán bởi họ đẹp lên chính là sự tôn trọng công chúng. Tuy nhiên để đẹp hơn không chỉ có dao kéo mới đẹp, nếu biết cách chăm sóc và tập luyện theo những lời khuyên của các chuyên gia sắc đẹp thì mọi người ai cũng có thể đẹp hơn và xinh tươi hơn.

- Theo Julia, giữ gìn nhan sắc, hoàn thiện nhan sắc ngày càng đẹp hơn trong mắt công chúng có phải là trách nhiệm của mỗi HH hay không? Hơn nữa, HH cũng là phụ nữ, cũng có quyền làm đẹp như bao người phụ nữ khác dù họ là ai thì cũng không nên tước đi cái quyền này của họ?

Theo tôi đó cũng là một phần trách nhiệm của người hoa hậu với công chúng, bởi hoa hậu là đại diện của sắc đẹp. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần mà thôi, quan trọng hơn người hoa hậu cần phải dùng ảnh hưởng của mình để làm những việc có ích cho xã hội cho công chúng, những người yêu thương và ủng hộ mình. Đó mới thực sự là trách nhiệm chính mà tôi đang từng bước thực hiện điều này.

- Cũng có ý kiến ngược lại cho rằng, HH can thiệp dao kéo sau khi đăng quang là thiếu tôn trọng công chúng, thiếu tôn trọng cuộc thi. Bởi cuộc thi tôn vinh chân dung, nhan sắc chân thật, mộc mạc đang hiện hữu trên gương mặt của HH chứ cuộc thi hoàn toàn không tôn vinh những vẻ đẹp “nhân tạo”. HH Julia Hồ cảm nhận ra sao về ý kiến này?

Tôi tôn trọng ý kiến của họ bởi họ cũng có cái lý của mình.

- Để trở thành HH, Julia cũng phải nỗ lực hết mình, cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều thí sinh khác nhưng dư luận thường gọi HH Julia Hồ bằng các cụm từ “Hoa hậu kế nhiệm Ngọc Trinh” hoặc cùng một lò với “Hoa hậu ao làng”… Julia có thấy buồn vì điều này không? Julia sẽ làm gì để chứng tỏ tài năng của mình không xoàng xĩnh như “ao làng”?

Nếu ai ở trong tình thế của Julia Hồ chắc cũng có cảm giác không lấy làm gì thích thú cả. Việc bị giới truyền thông gán cho mác như thế làm tôi phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh giá trị của mình. Tôi là Julia Hồ, và tôi tin trong tương lai gần tôi sẽ làm được điều đó.

Còn làm như thế nào thì trong tương lai mọi người sẽ nhìn thấy những bước đi cũng như khả năng của tôi. Hi vọng mọi người sẽ theo dõi và ủng hộ Julia Hồ.

Cám ơn Julia về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Lan (Phụ nữ ngày nay)
Làm đẹp cùng SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN