Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ

Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 05:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mỗi tối dành ra một ít thời gian thực hiện 7 bài tập dưới đây giúp khuôn mặt luôn gọn gàng, tươi trẻ.

Sự kiện: Chăm sóc da

Với áp lực công việc hoặc do ăn uống không có sự kiểm soát khiến da mặt ngày càng trở nên chảy xệ hoặc béo phì. Một điều dễ nhận thấy là hiện tượng này khiến cho khuôn mặt trở nên nặng nề hơn và chúng cũng cướp đi không ít vẻ đẹp thanh tú.

Bởi vậy, nếu biết bỏ ra một ít thời gian trước giờ đi ngủ để thực hiện 7 bài tập dưới đây sẽ giúp cho khuôn mặt luôn gọn gàng và trẻ trung hơn.

Bài tập 1: Làm hình con cá

Trước hết bạn ngậm chúm miệng và hút hơi sâu vào bên trong sao cho hai má hóp vào. Giữ cho khuôn mặt của bạn ở trạng thái này trong 8 giây rồi trở lại ban đầu. Lặp lại vài lần trong mỗi tối.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 1

Bài tập 1

Bài tập 2: Phồng má

Hít một hơi đầy và ngậm chặt miệng, sử dụng lưỡi và cảm giác để đưa luồng khí ép vào một bên má sao cho má thực sự phồng lên hết cỡ. Thực hiện cách này và giữ một bên miệng trong vài giây rồi chuyển sang má bên kia. Cứ như vậy, lặp lại bài tập khoảng 5 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 2

Bài tập 2

Bài tập 3: Cười rộng miệng

Nụ cười không những giúp tinh thần sảng khoái mà chúng con giúp kéo dài tuổi thanh xuân cho tế bào da trên khuôn mặt. Đồng thời, chúng cũng thúc đẩy mạnh hơn quá trình trao đổi chất, tiêu hao mỡ thừa đem đến vẻ đẹp thon gọn.

Mở rộng miệng và mắt cười thoải mái và giữ cho nét mặt tươi vui trong 10 giây. Thực hiện lặp lại khoảng 7 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 3

Bài tập 3

Bài tập 4: Chuyển miệng hình chữ X và chữ O

Trước hết, bạn tròn môi tạo thành hình chữ O để kéo căng da mặt, sau đó mở miệng rộng sang hai bên và thở ra sao cho miệng phát ra âm X. Thực hiện bài tập này 10 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 4

Bài tập 4

Bài tập 5: Phồng má, méo miệng

Động tác này tương đối khó, nhưng nếu kiên trì thực hiện từng bước một sẽ thành công. Trước tiên bạn hít một hơi dài và tích đầy hơi trong má, sau đó mím chặt môi điều khiển cho miệng trở nên lệch sang một bên và má biên kia được làm phồng lên. Lặp lại với má đối diện 10 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 5

Bài tập 5

Bài tập 6: Làm mặt hề

Đặt hai ngón tay trỏ vào hai bên cánh mũi và đẩy lên phía trên sao cho miệng mở. Giữ khuôn mặt trong trạng thái này trong 30 giây rồi thả ra. Lặp lại khoảng 10 lần cho mỗi buổi tối luyện tập.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 6

Bài tập 6

Bài tập 7: Mím môi hít sâu

Cuối cùng là bài tập hít thở để vừa điều hòa hơi thở, vừa làm cho làn da trên khuôn mặt trở nên săn chắc hơn. Miệng mím chặt rồi từ từ hít một hơi dài, sâu qua mũi và từ từ thở ra. Thực hiện bài tập hít thở khoảng 4 chu trình vào cuối mỗi buổi tập.

Bài tập thể dục dành cho mặt giúp kéo dài tuổi trẻ - 7

Bài tập 7

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung