5 chìa khóa vàng giúp bạn chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp độ tuổi

Sử dụng sản phẩm dưỡng da sẽ giúp da bạn khỏe mạnh hơn. Nhưng để việc sử dụng kem đạt hiệu quả tốt và giúp làn da tươi trẻ hơn thì các bạn gái cần lựa chọn loại kem phù hợp với độ tuổi của mình.

Kem chống nắng - Từ 6 tháng tuổi trở lên

5 chìa khóa vàng giúp bạn chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp độ tuổi - 1

Như chúng ta đã biết, 80-90% tác nhân khiến da già đi là tia UV, do đó, sử dụng kem chống nắng giúp ngăn chặn tia UV gây hại trực tiếp cho làn da. Các chuyên gia sắc đẹp đã gợi ý rằng độ tuổi từ 6 tháng trở lên cần thiết phải thoa kem chống nắng nhưng nên chọn loại kem chống nắng cho trẻ ở độ tuổi đó bởi vì kem cho trẻ sẽ dịu nhẹ. Tránh sử dụng kem chống nắng dành cho người lớn vì nó có thể gây kích ứng da. Ngoài ra, khi bước vào tuổi trưởng thành, bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày vì lúc này da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa nhanh.

AHA và BHA - Tuổi từ 10-18 trở lên

5 chìa khóa vàng giúp bạn chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp độ tuổi - 2

Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa AHA và BHA nên bắt đầu từ độ tuổi từ 10-18 tuổi trở lên vì đây là giai đoạn bước vào tuổi thanh xuân. Đó cũng là thời điểm nội tiết tố bắt đầu được tiết ra để cơ thể thay đổi cho dù đó là kinh nguyệt hay vòng một to lên. Và điều không thể tránh khỏi chính là mụn. Sử dụng kem có chứa AHA và BHA, là những chất có tính axit, sẽ giúp tẩy tế bào chết trên da, kích thích collagen và giúp giảm các đốm đen, kết quả là làn da rạng rỡ hơn.

Chất chống oxy hóa - Tuổi 18 +

5 chìa khóa vàng giúp bạn chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp độ tuổi - 3

Chất chống oxy hóa là những chất giúp bảo vệ da khỏi bị tấn công nghiêm trọng. Nó cũng giúp xây dựng collagen cho da vì trong chất này có chứa vitamin C và Niacinamide. Trong giai đoạn từ 18 tuổi trở lên là giai đoạn dậy thì và tình trạng da phải đối mặt với nhiều vấn đề cùng môi trường khác nhau nên cần dùng các sản phẩm chống lão hóa.

Kem dưỡng dưới mắt - Tuổi 21+

5 chìa khóa vàng giúp bạn chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp độ tuổi - 4

Dưới mắt là khu vực đầu tiên thể hiện tuổi tác của một người. Vì vậy, không dưỡng vùng da dưới mắt có thể khiến bạn trông già hơn. Việc sử dụng kem dưỡng vùng dưới mắt nên bắt đầu từ năm 21 tuổi vì giai đoạn này vùng da dưới mắt sẽ bắt đầu có những thay đổi đáng kể so với ban đầu. Nếu muốn vùng da dưới mắt trẻ trung hơn, bạn cần sử dụng kem dưỡng vùng dưới mắt vì loại kem này sẽ bổ sung độ ẩm cho da và cũng giúp da dưới mắt căng mịn.

Retinoids - 28 tuổi trở lên

5 chìa khóa vàng giúp bạn chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp độ tuổi - 5

Trong giai đoạn từ 28 tuổi trở lên, đây là lúc làn da bắt đầu mất đi lượng collagen. Chăm sóc da cho người gần bước sang tuổi 30 phải chọn loại kem chứa retinoid bởi vì đây là một chất giúp chống lão hóa. Nó cũng giúp trong vấn đề đổi mới tế bào da và giúp da săn chắc hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Một loại quả tăng sinh collagen giúp bạn có làn da mềm mịn

Một loại quả mọng này giúp bạn tăng sinh collagen hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Xu hướng làm đẹp hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN