4 lầm tưởng làm bạn xấu đi từng ngày

Đó là 4 "chân lý" làm đẹp không phải lúc nào cũng chuẩn và sẵn sàng tàn phá nhan sắc bạn.

Làm đẹp có rất nhiều cách. Nhưng cách làm đẹp thông minh thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn đừng bao giờ mắc phải những sai lầm “ngớ ngẩn” và rồi sau đó lại cảm thấy hối tiếc nhé. Có một số phương pháp làm đẹp tưởng đúng như hóa ra lại là nhưng sai lầm mà bạn không nên mắc phải vì khiến bạn chỉ có thể xấu đi mà thôi. 

Có thể thu nhỏ lỗ chân lông  Rất nhiều phụ nữ tin rằng có thể thu nhỏ lỗ chân lông vình viễn bằng các sản phẩm đặc trị. Nhưng bạn biết không, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm mà bạn không nên mắc phải. Tuy không thể thực hiện được việc đó một cách hoàn hảo, nhưng bạn cũng có thể hạn chế được việc giãn nở của lỗ chân lông bằng cách giữ cho da mặt của mình luôn sạch sẽ. Việc đó sẽ giúp cho lỗ chân lông của bạn trở nên khỏe mạnh và thoáng sạch, khi đó chúng sẽ nhỏ hơn rất nhiều đấy. 

 1. Dùng chung đồ trang điểm sẽ không bị lây bệnh 

Chúng ta vẫn có thói quen là dùng chung đồ trang điểm với nhau. Và bạn vẫn cho rằng việc đó hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến bạn đúng không nào? Nếu đúng là như vậy thì bạn đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng rồi đấy. Da mặt chúng ta rất nhạy cảm. vì thế, nếu một trong những người dùng chung đồ trang điểm với bạn mắc các bệnh như viêm kết mạc ở mắt hay bị lóet miệng thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị lây những căn bệnh đó. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy thay đổi ngay thói quen này đi nhé. 

4 lầm tưởng làm bạn xấu đi từng ngày - 1

Dùng chung đồ trang điểm sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh về da

2. Triệt lông vĩnh viễn bằng laze  

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laze thật ra chỉ có thể giúp bạn hạn chế được việc mọc lông mà thôi. Vì khi bạn áp dụng phương pháp laze, các nang lông bị tiêu diệt trong quá trình điều trị sẽ chết nhưng các nang lông khác nằm “án binh bất động” trên toàn bộ cơ thể có thể hoạt động bất kỳ lúc nào (thường là do sự dao động về hocmon).

Vì thế, phương pháp này thật ra là phương pháp triệt lông kéo dài tác dụng lâu hơn chứ không phải là phương pháp có tác dụng vĩnh viễn như bạn vẫn nghĩ. 

4 lầm tưởng làm bạn xấu đi từng ngày - 2

3. Phục hồi tóc chẻ bằng các sản phẩm đặc trị 

Đối với phụ nữ, tóc chẻ thật sự đã trở thành một nỗi ám ảnh. Những thân tóc bị chẻ đôi sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên khô cứng, xù xì và mất đi vẻ quyến rũ của bạn. Ngoài thị trường hiện nay có một số sản phẩm đã được quảng cáo là đặc trị và có khả năng giúp bạn khắc phục được hiện tượng này. Tuy nhiên, việc đó hoàn toàn không đúng. Cách chữa trị duy nhất mà bạn có thể làm đó là cắt đi phần tóc đã bị chẻ và sau đó, bạn sẽ nuôi dưỡng lại mái tóc của mình bằng những cách chăm sóc tóc đúng cách. 

4. Uống nước giúp da  không bị khô 

Không thể phủ nhận được sự quan trọng của nước trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn đang tin rằng chỉ cần uống nước đều đặn mỗi ngày cũng sẽ giúp cho da bạn không bị khô. Vậy là bạn lại mắc phải một sai lầm nữa rồi đấy. Mặc dù việc giữ ẩm cho da rất quan trọng nhưng điều này chỉ thật sự hiệu quả khi bạn giữ ẩm cho da cả từ bên trong lẫn bên ngoài. 

4 lầm tưởng làm bạn xấu đi từng ngày - 3

Nước không hẳn lúc nào cũng là mỹ phẩm cho da

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung