3 lý do phổ biến khiến tóc bạn đột nhiên trông mỏng hơn

Sự kiện: Tóc đẹp

Tóc mỏng thường xảy ra dần dần, vì vậy bạn có thời gian để xác định nguyên nhân và xác định các biện pháp điều trị tốt nhất.

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), mặc dù việc rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường , nhưng nếu nhiều hơn mức này có nghĩa là bạn đang rụng nhiều hơn mức bình thường. Điều này có thể  làm tóc mỏng đi tổng thể, làm xuất hiện các đốm tóc thưa hơn trên đầu bạn. Tóc mỏng thường xảy ra dần dần, vì vậy bạn có thời gian để xác định nguyên nhân và xác định các biện pháp điều trị tốt nhất. Rụng tóc hoặc mỏng có thể xảy ra vì nhiều lý do.

3 lý do phổ biến khiến tóc bạn đột nhiên trông mỏng hơn - 1

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc cho biết sự thay đổi nội tiết tố, căng thẳng hoặc dinh dưỡng kém có thể khiến tóc mỏng đi. Nếu bạn đang đối phó với tình trạng tóc mỏng, thì điều quan trọng là phải gặp bác sĩ da liễu để tìm ra gốc rễ (ý định chơi chữ!) của vấn đề và tìm ra cách ngăn ngừa rụng tóc. Trước khi bạn đến cuộc hẹn với bác sĩ, hãy kiểm tra một số nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc!

Thay đổi nội tiết tố

Cả nam và nữ đều có thể bị mất cân bằng nội tiết tố khiến tóc mỏng hoặc rụng. Thông thường, nếu bạn điều trị mất cân bằng nội tiết tố, tóc của bạn có thể bắt đầu mọc trở lại. Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ đến estrogen hoặc testosterone khi họ nghĩ đến sự mất cân bằng nội tiết tố, nhưng các vấn đề về tuyến giáp cũng có thể dẫn đến tóc mỏng. Khi sự mất cân bằng nội tiết tố của bạn được điều chỉnh, tóc của bạn sẽ bắt đầu mọc lại và bạn có thể sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn về tổng thể.

Căng thẳng mãn tính có thể khiến mọi người có nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe như trầm cảm và lo lắng, cũng như các vấn đề về giấc ngủ và tiêu hóa. Stress cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc mỏng đi nhanh chóng. Nó giết chết những sợi lông mới mà các nang lông của bạn đang cố gắng phát triển và khiến những sợi lông hiện tại của bạn bị rụng sớm hơn trong chu kỳ mọc tóc so với bình thường.

Để giảm mức độ căng thẳng của bạn thông qua tập thể dục thường xuyên nên lưu ý các kỹ thuật thư giãn như thiền và yoga và bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều protein và vitamin. Việc hẹn gặp bác sĩ trị liệu cũng rất quan trọng để xác định và giảm bớt nguyên nhân khiến bạn căng thẳng.

Dinh dưỡng kém

Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường, vitamin A và thủy ngân cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Mặc dù không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn, nhưng tóc của bạn có thể sẽ đẹp hơn nếu không có chúng.

3 lý do phổ biến khiến tóc bạn đột nhiên trông mỏng hơn - 2

Những thực phẩm chính cần tránh là những thực phẩm làm tăng tình trạng viêm nhiễm và mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể. Những loại thực phẩm này sẽ phá vỡ các hormone chính và chắc chắn sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của tóc. Điều này có nghĩa là tốt hơn hết bạn nên từ bỏ thực phẩm có đường, đồ chiên rán và rượu vì tầm quan trọng của protein để cơ thể bạn có thể sản xuất chất sừng cần thiết để tạo và mọc tóc.

Các chuyên gia cũng khuyên không nên ăn quá nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật, vì chúng chứa nhiều vitamin A và thủy ngân. Các loại thực phẩm giàu vitamin A phổ biến bao gồm gan bò hoặc thịt cừu, xúc xích gan, phô mai dê và bơ. Trong khi thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao bao gồm các loại cá như cá kiếm, cá thu vua và cá ngừ.

3 lý do phổ biến khiến tóc bạn đột nhiên trông mỏng hơn - 3

Thực phẩm giàu protein như trứng, cá, quả hạch, các loại đậu và thịt nạc có thể giúp tóc mọc khỏe mạnh. Thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi hoặc cá mòi cũng có thể giúp nuôi dưỡng da đầu. và kích thích mọc mới. Ngoài thực phẩm giàu protein, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin A (cà rốt), C (trái cây họ cam quýt) và E (bơ) cũng có thể có lợi cho việc thúc đẩy tóc mọc khỏe ở phụ nữ có mái tóc mỏng. Ngoài ra còn có các loại serum dưỡng tóc mà bạn có thể sử dụng trên da đầu để ngăn ngừa rụng tóc và các kiểu tóc mà bạn có thể sử dụng để che đi những khoảng trống trên chân tóc.

Nguồn: [Link nguồn]

Được Tuấn Hưng livestream tự tay gội đầu, bảo sao Hương Baby đẹp từng cm

Người đẹp sinh năm 1991 có vẻ ngoài trẻ trung cùng vóc dáng cân đối dù đã trải qua 3 lần sinh nở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN