3 cách thúc đẩy quá trình đốt mỡ, tạo cơ

Sự kiện: Giảm cân

Những cách thúc đẩy, tạo động lực giảm cân tốt hơn.

Chạy và đi bộ là hai trong số những hình thức hoạt động thể chất dễ tiếp cận và hiệu quả nhất, đồng thời chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giảm cân và sức khỏe tổng thể. Những hoạt động này không chỉ hiệu quả trong việc đốt cháy calo mà còn có tác động sâu sắc đến việc cải thiện thể lực tim mạch, trương lực cơ và sức khỏe tinh thần. Cho dù bạn là người đam mê chạy bộ hay thích đi bộ nhanh, cả hai đều có thể đóng góp đáng kể vào hành trình giảm cân của bạn.

Có 3 cách để đốt cháy nhiều calo hơn khi đi bộ và chạy. Việc di chuyển với tốc độ nhanh hơn, thêm tạ và độ nghiêng là những lựa chọn tốt nhất.

Di chuyển nhanh hơn hoặc tốc độ đầy thử thách hơn

Tăng tốc độ khi đi bộ hoặc chạy có thể tăng cường đáng kể khả năng đốt cháy calo của bạn. Khi bạn di chuyển nhanh hơn, cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn để hỗ trợ cho nỗ lực ngày càng tăng, dẫn đến mức tiêu hao calo cao hơn. Trong trường hợp chạy, cường độ và tác động đến việc đốt cháy calo rõ rệt hơn ở tốc độ nhanh hơn. Mối liên hệ giữa tốc độ và lượng calo đốt cháy là điều cần thiết để quản lý cân nặng, vì nó cho phép bạn tối đa hóa lợi ích của thói quen tập thể dục.

3 cách thúc đẩy quá trình đốt mỡ, tạo cơ - 1

Đây là cách đơn giản nhất để tăng lượng calo đốt cháy. Việc đốt cháy calo có liên quan đến nhịp tim của bạn. Nhịp tim của bạn càng cao thì lượng calo đốt cháy mỗi phút tập thể dục càng nhiều. Thông thường khi ai đó không đốt cháy được nhiều calo như họ mong muốn tim mạch là do họ không tập luyện đủ chăm chỉ và cơ thể họ đã quen với tốc độ thoải mái như nhau.

Mặc thêm áo có trọng lượng nhất định

Việc kết hợp một chiếc áo vest có trọng lượng vào thói quen đi bộ hoặc chạy bộ của bạn có thể giúp thay đổi cuộc chơi trong việc đốt cháy calo và nâng cao thể lực. Lực cản bổ sung từ áo vest buộc cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ hơn, vận động nhiều cơ hơn và tăng cường độ tập luyện tổng thể của bạn. Ngược lại, điều này sẽ làm tăng nhịp tim và lượng calo tiêu thụ, giúp buổi tập thể dục của bạn hiệu quả hơn.

3 cách thúc đẩy quá trình đốt mỡ, tạo cơ - 2

Ngay cả chỉ nặng vài cân cũng có thể thực sự thách thức cơ thể mà không cần phải di chuyển nhanh hơn hoặc hoàn thành khoảng cách xa hơn. Trọng lượng tăng thêm khiến phần thân dưới phải hoạt động khó khăn hơn một chút để đẩy cơ thể về phía trước và cũng thách thức phần thân giữ thẳng đứng.

Tìm khu vực dốc hoặc sử dụng đường nghiêng trên máy chạy bộ

Di chuyển trên địa hình khó khăn hoặc sử dụng tính năng nghiêng trên máy chạy bộ có thể là một chiến lược thông minh để nâng cao lượng calo đốt cháy của bạn trong cả khi đi bộ và chạy. Khi bạn chống lại trọng lực bằng cách leo dốc, cơ bắp của bạn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, làm tăng nỗ lực tổng thể và tiêu hao calo. Cho dù bạn thích không gian ngoài trời tuyệt vời hay sự tiện lợi của máy chạy bộ, việc kết hợp độ nghiêng vào thói quen của bạn là một cách hiệu quả để tăng cường khả năng đi bộ hoặc chạy và tăng tốc khả năng đốt cháy calo của bạn.

3 cách thúc đẩy quá trình đốt mỡ, tạo cơ - 3

Ngay cả việc chạy bộ cũng có thể khá khó khăn, chứ đừng nói đến việc chạy lên một đoạn đường dốc. Nếu bạn ở gần địa hình đồi núi thì tôi khuyên bạn nên thường xuyên chạy bộ ở đó để thử thách bản thân hơn là trên mặt đất bằng phẳng. Bạn cũng có thể gặp điều tương tự, tác dụng lên máy chạy bộ và xen kẽ giữa chạy hoặc đi bộ trên đường nghiêng rồi trở lại mức đều.

Nguồn: [Link nguồn]

2 ”tiên nữ Ukraine” dậy thì thành công, khoe body nuột nà với váy áo mỏng manh

Katya Chertykova và Ira Pak là hai mỹ nhân sinh ra ở đất nước có nhiều cô gái xinh đẹp nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH ANH ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN