Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo?

Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 21:29 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vì sao quý ông tập mãi mà không tăng nổi cơ bắp?

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - 1

Thiếu kế hoạch

Khi bạn bắt đầu nâng tạ lúc ban đầu, cơ thể bạn không quen với sự căng thẳng đột ngột nên nó thay đổi khá nhanh. Đây là lý do tại sao những người mới có thể đạt tăng rất nhiều cơ bắp trong một khoảng thời gian ngắn. Người mới nâng thường có thể nhìn thấy kết quả ngay cả khi không có kế hoạch. Khi bạn mới bắt đầu nâng, hầu như bất kỳ loại hình tập tạ nào cũng có thể dẫn đến tăng trưởng cơ bắp. Tuy nhiên, theo thời gian, mức tăng chậm lại và bạn luyện tập càng lâu thì càng khó để có được cơ bắp mong muốn.

Tại thời điểm này, việc có một chương trình cụ thể để theo dõi trong phòng tập thể dục trở nên quan trọng. Một chương trình sẽ cung cấp cho bạn một mục tiêu để hướng tới và một kế hoạch để đạt được điều đó. Do đó, bạn sẽ liên tục thúc đẩy cơ thể mạnh mẽ hơn, điều này sẽ giúp tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp bền vững theo thời gian.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - 2

Không theo dõi macro

Nếu bạn đang tập gym liên tục nhưng vẫn không thấy kết quả, thì khả năng dinh dưỡng thiếu. Dinh dưỡng thường bị bỏ qua và trong khi ai cũng biết câu nói phổ biến là cơ bắp được tạo ra trong nhà bếp.

Nếu bạn không ăn thực phẩm nguyên chất tốt cho sức khỏe trong khi dư thừa calo, thì thành quả của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị hạn chế cho dù bạn có cố gắng thế nào. Cơ thể bạn cần nhiên liệu phù hợp để phục hồi và xây dựng lại cơ bắp giữa các bài tập. Nếu nó không nhận được nhiên liệu cần thiết, nó sẽ không phát triển.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đang cố gắng để cắt nhỏ bữa ăn. Nếu bạn đang chăm chỉ trong phòng tập thể dục để đốt cháy chất béo nhưng không hay rằng bạn đang bị thiếu hụt calo, thì bạn sẽ không thể có được cơ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Cách tốt nhất (và duy nhất) để đảm bảo bạn đang ăn lượng calo thích hợp là theo dõi những gì bạn ăn một cách thường xuyên.

Không tập hết sức

Đi đến phòng tập thể dục đều là một bước tuyệt vời để xây dựng cơ bắp, nhưng bạn cũng cần chú ý đến những gì bạn đang làm trong quá trình tập luyện. Đơn giản chỉ cần đi đến phòng tập thể dục và nâng số trọng lượng là không đủ để kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - 3

Thay vào đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang đẩy cơ thể của mình đến tiềm năng tối đa trên cơ sở nhất quán. Xin lưu ý rằng tôi không gợi ý bạn nên tối đa hoá cân nặng tạ hàng ngày. Tuy nhiên, cần chắc chắn bạn đã cố hết sức trong buổi tập.

Để xây dựng cơ bắp, bạn phải thúc đẩy bản thân không chỉ về thể chất mà cả tinh thần. Nhiều lần sức mạnh tâm trí mới thúc đẩy chúng ta, không phải sức mạnh cơ thể. Vì vậy, lần tới, miễn là bạn có thể duy trì hình thức phù hợp, hãy tiếp tục và thêm cân nặng tạ đó m tạm dừng trong một giây trước khi bạn tăng cân tạ.

Nghỉ ngơi

Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong số những người bị ám ảnh với việc có cơ bắp bự, lớn hơn. Nhiều người trong số họ ban đầ tin rằng càng nhiều bài tập trong phòng tập thể dục, họ sẽ thấy tăng trưởng cơ bắp nhiều hơn. Điều này đúng một phần, nhưng có một điểm không thuận. Quá nhiều thời gian trong phòng tập thể dục thực sự có thể bắt đầu chống lại bạn, nhưng tỷ lệ bạn đạt đến ngưỡng này là rất hiếm.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - 4

Overtraining là một khái niệm thường được đưa ra khi các chuyên gia nói về sự cần thiết phải nghỉ ngơi đầy đủ giữa các bài tập. Một số chuyên gia tin rằng có thể làm việc quá sức cơ thể đến mức bị quá tải và thậm chí có khả năng bắt đầu đốt cháy cơ bắp.

Có những lý lẽ hợp lệ cho mối quan tâm đó, nhưng tôi có xu hướng tin rằng nó ít hơn về việc tập trung quá mức vào điều đó và nhiều hơn về việc phục hồi dưới mức. Bạn thấy đấy, cơ thể bạn có thể chịu nhiều căng thẳng và để phát triển, nhưng không nên quá.

Các vấn đề bắt đầu khi cơ thể bạn không thể phục hồi ở giữa những cơn căng thẳng (tập luyện). Khi điều đó xảy ra, cơ thể bạn sẽ không tạo được nhiều cơ bắp hơn và thậm chí có thể bắt đầu nhỏ lại.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - 6

Hãy nhớ rằng, bạn không xây dựng cơ bắp trong phòng tập thể dục, bạn phá vỡ cơ bắp của bạn trong phòng tập thể dục và sau đó chúng được xây dựng lại trong khi bạn khôi phục và ngủ. Ngoài ra còn căn cứ vào thực phẩm bạn đang ăn.

Ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc nghỉ ngơi đầy đủ ở giữa tập luyện. Không chỉ được làm việc ra 7 ngày một tuần không phải là ý tưởng tốt nhất, nhưng ít hơn 7-10 giờ ngủ mỗi đêm cũng hạn chế số lượng cơ bắp bạn có thể xây dựng. Điều này đơn giản là bởi vì cơ thể của bạn xây dựng lại phần lớn các cơ bắp của nó trong khi bạn ngủ. Một cách đơn giản, nếu bạn ngủ ít cơ thể của bạn có ít thời gian để xây dựng lại cơ bắp của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình không tiến bộ, cảm thấy yếu đuối, cáu kỉnh, kiệt sức mọi lúc và / hoặc thờ ơ, có thể là do bạn không để cơ thể nghỉ ngơi đủ. Hãy thử tăng giấc ngủ, uống thêm nước và hạn chế tập luyện của bạn không quá 60 phút và quan sát cách cơ thể bạn phản ứng trong vài tuần sau đó.

Stress

Stress là một vấn đề lớn khi xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Khi mức độ căng thẳng của bạtăng, nó tạo ra một lượng hoóc môn cao hơn gọi là cortisol trong cơ thể bạn. Cortisol sẽ can thiệp vào hormone tăng trưởng của bạn bao gồm testosterone có thể làm giảm sự phát triển cơ bắp và tăng mỡ. Rõ ràng, tăng thêm chất béo là không tốt khi bạn đang cố gắng để có được nạc.

Trong khi cơ thể bạn cần sự căng thẳng về thể chất để đưa nó phát triển, thì căng thẳng bên trong sẽ tàn phá cơ thể bạn. Như đã nói, tôi đặc biệt khuyên bạn nên tìm cách thư giãn và giảm căng thẳng hết mức có thể để giúp giảm thiểu mức cortisol và tối đa hóa hiệu quả của testosterone tự nhiên của bạn.

Cho dù đó là nằm trên bãi biển, đọc sách, xem TV, đi dạo, v.v., tìm cách giữ bình tĩnh là bắt buộc để xem bất kỳ kết quả có thể đo lường nào cho dù tập luyện của bạn tốt như thế nào và chế độ ăn uống của bạn sạch sẽ như thế nào.

Bạn không có động lực

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người không thấy kết quả. Có nhiều lý do để không có động lực, nhưng có thể rất khó để tăng cơ hoặc đốt cháy chất béo khi bạn thiếu động lực.

Việc thiếu động lực sẽ khiến cho việc đến phòng tập ngay từ đầu rất khó khăn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, cơ hội để bạn nỗ lực cần thiết để đạt được tiến bộ là rất mong manh. Chưa kể rằng khi bạn không có động lực, việc gian lận trong chế độ ăn uống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bỏ lỡ các bữa ăn hoặc lựa chọn ít hơn các lựa chọn lành mạnh.

Cách tốt nhất để chống lại điều này là tìm hiểu về nội tại:

 Tại sao bạn làm việc và ăn uống đúng cách? Bạn có muốn trông tốt hơn?Bạn đang cố gắng để thực hiện tốt hơn? Bạn có muốn chơi một môn thể thao tốt hơn?

Nếu bạn không có động lực với lý do đó, thì có lẽ nhiều hơn là tìm kiếm các tín hiệu động lực. Kiểm tra danh sách các cách này để thúc đẩy bản thân vào lần tới khi bạn cảm thấy lười biếng.

Thiếu tính nhất quán

Cuối cùng, một sai lầm phổ biến khác mà các chàng mắc phải là không kiên nhẫn và kiên định. Như đã đề cập trước đó, có một chương trình cụ thể là rất quan trọng để xây dựng cơ bắp thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là phải gắn bó với một chương trình trong ít nhất ba tháng trước khi thay đổi mọi thứ. Nhiều người bắt đầu một chương trình và sau một vài tuần quyết định nó không hoạt động và có một chương trình mới.

Vấn đề là cần có thời gian để xem kết quả của một quá trình và chỉ cho nó một vài tuần là không đủ. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của mình. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn gắn bó với nó trong ít nhất 90 ngày trước khi thay đổi nó. Mặt khác, bạn sẽ tiếp tục nhảy từ chương trình này sang chương trình khác để tìm thấy chế độ phù hợp nhất.

Hãy chắc chắn rằng luôn luôn kiên nhẫn và nhất quán bất kể điều gì. Cố gắng gấp rút quá trình xây dựng cơ bắp sẽ khiến bạn xôi hỏng bỏng không.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - 7

Kết luận

Nói chung, có rất nhiều biến số góp phần vào việc bạn có thể xây dựng cơ bắp tốt như thế nào. Đạt được cơ bắp có xu hướng trở nên khó khăn hơn trong thời gian dài hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là không thấy kết quả là bình thường. Nếu bạn đang vật lộn để đạt được cơ bắp hoặc có được vóc dáng thon thả, hãy đảm bảo nhìn nhận một cách trung thực vào từng mục trong danh sách này và phân tích xem chúng có thể đóng vai trò trong tình huống của bạn hay không.

Càng kéo dài, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải một trong những trở ngại này, nhưng tin tốt là khi bạn có kinh nghiệm hơn, cũng sẽ nhận ra các nguyên nhân này tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/vi-sao-chang-tap-mai-ma-co-bap-van-beo-nheo-1032492.html

Lý do buồn sau vẻ đẹp phúc hậu được triệu người yêu mến của Selena Gomez

Phía sau vẻ đẹp tròn đầy được ca tụng như chuẩn mực mới của Selena là câu chuyện buồn.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Thẩm mỹ cho nam giới
Báo lỗi nội dung