Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi

Tập mãi một vài bài tập trong thời gian dài sẽ khiến cơ bắp của bạn bị “nhờn”, khó lòng cải thiện.

Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi - 1

Tập gym cần đúng phương pháp thay vì chăm chỉ

Tăng cường thể lực và sở hữu những cơ bắp săn chắc, vạm vỡ là mong mỏi số 1 của các quý ông khi tìm tới phòng gym. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được mục tiêu đã đề ra. Lý do phổ biến nhất là do tập chưa đúng cách.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến của phái mạnh khi tới phòng gym khiến việc tập luyện dù kéo dài vẫn không mang lại kết quả như ý:

1. Không có kế hoạch cụ thể

Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi - 2

Hầu hết nam giới tới phòng gym với quy trình như sau: tập cái này một chút, cái kia một tẹo, ra về khi đã mệt hoặc cảm thấy đã đủ thời gian cần thiết. Nhưng cách tập nửa vời kia gần như không mang lại mấy tác dụng. Bạn cần phải có những kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng, cũng như cần sự trợ giúp của một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm trong những ngày đầu. Khi đã quen với cường độ và bước đầu nhìn thấy kết quả, bạn có thể tự luyện tập theo chương trình đã được tư vấn một cách bài bản.

2. Tập quá nhiều hoặc quá ít

Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi - 3

Dành cả nửa ngày ở phòng gym hay tập nhỏ giọt mỗi tuần 1-2 buổi đều không phải là việc làm sẽ đem lại kết quả như ý. Phái mạnh nên tập với cường độ vừa đủ, phù hợp với mục tiêu đã đề ra cũng như hợp với thể trạng, thời gian biểu của bản thân. Tập quá nhiều chỉ tốn thời gian, phản tác dụng, trong khi tập quá ít lại chẳng khác nào “muối bỏ bể”. Mỗi tuần từ 3-5 buổi tập, mỗi ngày tập khoảng 1-2 tiếng đồng hồ kết hợp những khoảng nghỉ ngắn được cho là hợp lý hơn cả.

3. Không uống đủ nước

Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi - 4

Quên uống nước trong quá trình tập luyện sẽ khiến cơ thể nhanh rơi vào trạng thái mệt mỏi, khiến việc tập luyện dễ bị gián đoạn, từ đó không mang lại kết quả như mong đợi. Thay vì nghỉ để đi đâu đó uống nước giữa chừng, vừa tốn thời gian, vừa làm bạn mất tập trung khi quay lại phòng tập, hãy luôn nhớ mang theo một chai nước bên mình, uống thường xuyên, với một lượng vừa phải, sẽ giúp bạn thấy sảng khoái hơn.

4. Không khởi động

Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi - 5

Một số người bỏ qua các động tác khởi động để tiết kiệm thời gian, số khác cho rằng cơ thể mình đã sẵn sàng bước vào các bài tập chính mà không cần khởi động. Cả hai suy nghĩ này đều không được hoan nghênh. Hãy luôn khởi động để làm ấm cơ thể dù có vội đến đâu chăng nữa. Một vài động tác như squat, lunge hay chỉ đơn giản là đi bộ trên máy sẽ giúp buổi tập của bạn trơn tru hơn.

5. Không thay đổi các bài tập

Tập gym kiểu này, quý ông đừng mong 6 múi - 6

Tập mãi một vài bài tập trong thời gian dài sẽ khiến cơ bắp của bạn bị “nhờn”, khó lòng cải thiện. Thay vì trung thành với một vài động tác, trên một thiết bị cố định, bạn nên thay đổi thường xuyên để thử thách mình, như là thử nhiều biến thể của một bài tập, nâng dần trọng lượng của loại tạ đang nâng… Đa dạng hóa việc tập luyện không chỉ giúp bạn đỡ cảm thấy nhàm chán mà còn đảm bảo cơ thể bạn thích nghi được với nhiều áp lực, từ đó cải thiện các khối cơ một cách đáng kể.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/tap-gym-kieu-nay-quy-ong-dung-mong-6-mui-1028835.html

Bí quyết giảm béo bụng hiệu quả ở nam giới

Một phần cơ bắp đến từ phòng tập, phần còn lại đến từ nhà bếp của bạn.

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung