Những ái nữ tài sắc vẹn toàn kế thừa doanh nghiệp nghìn tỷ của gia đình

Dưới đây là những ái nữ tài sắc vẹn toàn của các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, kế thừa doanh nghiệp nghìn tỷ của gia đình.

Lê Thị Hoàng Yến - Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh

Cô là con gái đầu trong số ba người con của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh. Lê Thị Hoàng Yến đã có 7 năm tu nghiệp về lĩnh vực kinh tế, chuyên ngành Tài chính tiền tệ ở bên Anh.

Những ái nữ tài sắc vẹn toàn kế thừa doanh nghiệp nghìn tỷ của gia đình - 1

Lê Hoàng Yến- ái nữ của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.

Sau khi đã hoàn thành chương trình học, Hoàng Yến quay về nước xây dựng sự nghiệp gia đình, bắt đầu tiếp cận công việc ở vị trí thực tập quản lý cho một khách sạn 4 sao đầu tiên trong hệ thống.

Nữ doanh nhân cho rằng việc tiếp quản công việc có nhiều khó khăn nhưng khi nghĩ về trách nhiệm của thế hệ kế cận với tương lai tập đoàn khiến cô có nhiều động lực hơn.

Hiện tại, cô giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh và trực tiếp điều hành 40 khách sạn trên cả nước.

Vưu Lệ Quyên - Phó Tổng Giám đốc Biti’s

Những ái nữ tài sắc vẹn toàn kế thừa doanh nghiệp nghìn tỷ của gia đình - 2

"Trưởng nữ" của ông chủ hãng Biti's Vưu Khải Thành.

Vưu Lệ Quyên- thế hệ thứ hai của nhà sáng lập Biti’s - ông Vưu Khải Thành và bà Lai Khiêm hiện là Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật và Kinh doanh công ty Biti’s kiêm Giám đốc thương hiệu Gosto, ngay sau khi hoàn tất việc học ở Canada năm 2004.

Với những kiến thức đã được học từ nước ngoài, Vưu Lệ Quyên đã đưa thương hiệu giày Việt do gia đình gây dựng trở lại với các chiến dịch marketing táo bạo sau nhiều năm mất thị phần vào tay các đối thủ ngoại.

Vưu Lệ Quyên nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình thông qua ý tưởng xây dựng hệ thống cửa hàng phân phối trực tiếp cho Biti's tại thị trường trong nước và sáng tạo thương hiệu thời trang Gosto của riêng mình, gồm các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách.

Năm 2017, doanh thu của Biti’s đạt 2.680 tỷ đồng với hơn 1.500 đại lý trên cả nước.

Ngoài Vưu Lệ Quyên, em gái cô - Vưu Lệ Minh cũng tham gia thiết kế cho các sản phẩm mang thương hiệu của gia đình.

Vưu Lệ Quyên từng nằm trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận do Forbes Việt Nam bình chọn.

Nguyễn Ngọc Mỹ - CEO Công ty Địa ốc Foodinco

Những ái nữ tài sắc vẹn toàn kế thừa doanh nghiệp nghìn tỷ của gia đình - 3

Nguyễn Ngọc Mỹ là con gái của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam Nguyễn Tuấn Hải.

Cô là con gái của ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam.

Cô được đánh giá là một trong những doanh nhân thế hệ F2 có triển vọng. Năm 2017, cô có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam, cũng là người trẻ nhất trong danh sách này.

Năm 2015, cô xuất hiện ở danh sách 30 Under 30, khi mới 24 tuổi.

Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1991, từng có 8 năm du học nước ngoài, thông thạo 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Hiện tại, trang cá nhân của Ngọc Mỹ có gần 30.000 lượt theo dõi, nhờ vậy rất nhiều người biết được công việc kinh doanh của cô.

Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Những ái nữ tài sắc vẹn toàn kế thừa doanh nghiệp nghìn tỷ của gia đình - 4

Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường Trần Thị Quỳnh Ngọc.

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh địa ốc. Cô sinh năm 1990, là ái nữ của cố doanh nhân Trần Văn Cường và chủ tịch đương nhiệm Tập đoàn Nam Cường - bà Lê Thị Thúy Ngà.

Khi còn tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế, Trần Thị Quỳnh Ngọc không nghĩ mình sẽ theo nghiệp bất động sản của bố vì vốn yêu thích nghệ thuật.

Tuy nhiên, sau những lời khuyên, sự tác động từ bố cô mà khi về nước, nữ doanh nhân làm ở bộ phận truyền thông - marketing của tập đoàn và bây giờ là Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường.

Ái nữ của Tập đoàn Nam Cường từng chia sẻ trước truyền thông về việc thích các hoạt động xã hội và nghệ thuật hơn là kinh doanh bất động sản, bởi đây là môi trường khốc liệt.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nhung-ai-nu-tai-sac-ven-toan-ke-thua-doanh-nghiep-nghin-ty-cua-g...

Bầu Đức công bố kế hoạch kinh doanh gây bất ngờ

Dù đặt mục tiêu doanh thu giảm mạnh hơn 30% so với năm 2020, nhưng doanh nghiệp của bầu Đức lại đặt mục tiêu lãi trăm...

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung