Nhà đầu tư Việt làm gì trước xung đột Mỹ - IRan?

Xung đột giữa Mỹ và Iran tại khu vực Trung Đông mấy ngày qua khiến giới đầu tư như ngồi trên đống lửa. Thị trường vàng, tỷ giá đô, giá dầu… đứng trước “chao đảo” khó lường, nhà đầu tư Việt cần làm gì để tránh nguy cơ “vỡ trận”?

Cân nhắc đổ vốn vào thị trường vàng

Liên tục trong những ngày qua, cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran đã đẩy căng thẳng tại khu vực Trung Đông lên một nấc thang mới.

Trước hàng loạt câu hỏi từ người dân rằng liệu sự căng thẳng Mỹ - Iran có ảnh hưởng gì đến kinh tế Việt Nam và cả khả năng đầu tư của người dân vào vàng, chứng khoán... như thế nào, nhà đầu tư cũng phải đặt mình trong thế “tiến lui” rất thận trọng.

Theo đó, thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ đã đến rất gần. Do vậy xung đột giữa Mỹ - Trung và Mỹ - Iran sẽ được kiểm soát ở mức độ nhất định nên giá vàng thế giới sẽ khó có thể tăng phi mã như nhiều nhận định.

Nhà đầu tư Việt làm gì trước xung đột Mỹ - IRan? - 1

Tỷ giá, giá vàng cũng liên tục được cập nhật mọi biến động

Hiện giá vàng đã ở mức tương đối cao. Trong ngắn hạn diễn biến giá vàng sẽ phụ thuộc vào tình hình Mỹ - Iran, còn về trung hạn khả năng giá vàng sẽ giữ ở mức hiện nay.

Chia sẻ với 24HMoney, chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên cân nhắc các yếu tố này khi đổ vốn vào vàng. Tuy nhiên nếu xung đột Mỹ - Iran đi theo hướng xấu hơn đẩy giá vàng thế giới tăng lên ngưỡng mới thì sẽ kích hoạt tâm lý người mua do họ lo ngại giá vàng còn tăng nữa và sợ vuột mất cơ hội.

Chớp “biến động” sinh lời

Thế giới lại nín thở theo dõi động thái của Mỹ trước những căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trung Đông một lần nữa lại nóng rực, thị trường tài chính toàn cầu rúng động, chứng kiến sự tháo chạy ồ ạt của các nhà đầu tư.

Trái với động thái tháo chạy ồ ạt mang quy mô toàn cầu, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm nhà đầu tư có thể “xuống tiền” chờ cơ hội thị trường phục hồi sau căng thẳng.

Đại diện công ty chứng khoán nhận định: thông tin Hạ viện Mỹ sẽ giới hạn quyền lực của Tổng thống Donald Trump tấn công Iran đã tác động đến thị trường chứng khoán, khiến tâm lý nhà đầu tư có phần nào tốt hơn. Đồng thời, việc giá vàng rời mốc cao kỷ lục, giá dầu quay đầu giảm nhẹ cũng khiến các nhà đầu tư quan tâm kênh đầu tư chứng khoán.

Anh Vũ, một nhà đầu tư chứng khoán tại Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi căng thẳng tại Trung Đông bắt đầu diễn ra, nhóm của tôi đã dồn tiền vào thị trường với vị thế short trong chứng khoán phái sinh. Chỉ sau vài ngày, với sự tháo chạy ồ ạt của cả nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước, nhóm tôi đã kiếm lời vài tỷ đồng trên thị trường phái sinh”.

Nhà đầu tư Việt làm gì trước xung đột Mỹ - IRan? - 2

 Tin tức, nhận định, đánh giá của chuyên gia về thị trường chứng khoán được cập nhật liên tục…

Là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, Anh Vũ luôn sử dụng App 24H Money cho các quyết định đầu tư của mình. “Ngay khi nhận được tin nhắn tự động từ 24H Money về sự kiện đang nóng bỏng nhất hiện nay là “Mỹ - Iran” vào sáng sớm ngày 8/1, tôi lập tức đưa ra nhận định thị trường chứng khoán chắc chắn sẽ “hoảng loạn”, bởi vậy ngay từ đầu phiên, chúng tôi phân tích thị trường, đưa ra quyết định dồn tiền cho lệnh Short. Sau 2 ngày, sắc xanh trở lại, thị trường phục hồi – chúng tôi đã đi đúng hướng”, Anh Vũ cho biết.

Cùng với Anh Vũ, nhóm của Trần Minh Tiến (Tp. HCM) lại đầu tư vào chứng khoán cơ sở. Với căng thẳng gia tăng, các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, nhóm của Tiến đã thực hiện việc mua vào với giá hời. “Chờ đợi mãi mới có cơ hội mua cổ phiếu giá rẻ của nhóm Blue Chip. Trong các cuộc khủng hoảng, cơ hội kiếm lời của bạn rất cao. Với việc mua vào ồ ạt này, chỉ vài phiên phục hồi là chúng tôi đã bỏ túi gần tỷ đồng” - Tiến cho hay.

Nhà đầu tư Việt làm gì trước xung đột Mỹ - IRan? - 3

Tin tức nóng hổi được cập nhật liên tục và gửi về điện thoại cho user

Là user trung thành của App 24H Money - Mạng thông tin kinh tế - công cụ hỗ trợ đầu tư cực kỳ hiệu quả, bạn không những theo dõi được biến động của thị trường, tình hình thế giới mà còn cập nhật được các tin tức về doanh nghiệp trong nước một cách nhanh chóng, đặc biệt là những doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư Việt làm gì trước xung đột Mỹ - IRan? - 4

Các chỉ số chứng khoán được cập nhật realtime

Với những doanh nghiệp này, người dùng chỉ cần theo dõi mã cổ phiếu, những thông tin về hoạt động cũng như biến động trong doanh nghiệp sẽ được đều đặn cập nhật, giúp nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định chính xác.

Với các nhà đầu tư bất động sản, chứng khoán… những chỉ số thị trường, kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến khoản đầu tư của user cũng được update cực kỳ nhanh chóng và tin cậy.

Nếu là một nhà đầu tư hoặc quan tâm đến thông tin kinh tế, tài chính, bất động sản, tại sao bạn lại không lựa chọn 24H Money?

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với  các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: http://bit.ly/2QB97IS với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/39JsxTH với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nha-dau-tu-viet-lam-gi-truoc-xung-dot-my-iran-c41a75224...

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung