Thành phố giàu nhất Trung Quốc phong tỏa vì lo sợ làn sóng Covid-19 mới

Thượng Hải (Trung Quốc) đã hủy hơn 500 chuyến bay và phong tỏa các trung tâm thương mại do lo ngại bùng phát dịch Covid-19. 20 bệnh viện cũng đình chỉ các dịch vụ y tế ngoại trú và cấp cứu trong ba ngày.

Trung tâm tài chính hàng đầu Trung Quốc, Thượng Hải, đã hủy bỏ hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học và đình chỉ các chương trình du lịch, thương mại vào thứ Sáu (26/11) sau khi phát hiện ba trường hợp COVID-19 lây lan tại địa phương.

Thành phố giàu nhất Trung Quốc phong tỏa vì lo sợ làn sóng Covid-19 mới - 1

Theo một tuyên bố của chính quyền thành phố, ba trường hợp dương tính là những người bạn đến từ thành phố Tô Châu gần đó, họ đã tham gia một buổi thuyết trình về kiến trúc cổ vào tuần trước. Họ đã tiếp xúc với gần 200 người, khiến 20 bệnh viện phải tạm dừng các dịch vụ y tế ngoại trú và cấp cứu trong ba ngày.

Nhà chức trách cũng cho biết cả ba du khách đều đã được tiêm phòng đầy đủ.

Theo hãng truyền thông địa phương Jiemian News, khoảng 30% các chuyến bay từ hai sân bay lớn của Thượng Hải đã bị hủy sau khi phát hiện ra bệnh vào thứ Năm.

The Guardian ước tính hơn 500 chuyến bay đã bị hủy, trích dữ liệu từ trang theo dõi chuyến bay VariFlight. Nhà chức trách Thượng Hải cũng yêu cầu các công ty du lịch đình chỉ tất cả các chuyến tham quan thành phố hoặc các chương trình du lịch đến các tỉnh khác, trang báo địa phương Yicai Global đưa tin.

Zhang Wenhong, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm phòng chống đại dịch của Thượng Hải, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Trung Quốc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong chính sách zero-Covid, vì vậy chiến lược của chúng tôi sẽ không thay đổi.”

“Trong tương lai, đây sẽ trở thành một cảnh phòng chống dịch bình thường vào mùa thu và mùa đông. Các tình huống tương tự sẽ xảy ra trong tương lai,” ông Zhang nói và cho biết thêm rằng trọng tâm của thành phố hiện nay là giảm thiểu sự gián đoạn của đại dịch đối với cuộc sống của người dân.

Lần cuối cùng Thượng Hải phát hiện ra một trường hợp COVID-19 lây lan trong nước là khi họ đóng cửa Disneyland của thành phố sau khi một trường hợp được phát hiện vào đêm Halloween. Hơn 30.000 du khách đã bị mắc kẹt trong công viên và trải qua quá trình kiểm tra COVID-19 trước khi được phép rời đi.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-pho-giau-nhat-trung-quoc-phong-toa-vi-lo-so-lan-song-covid-19-moi-502021...

Biến chủng Omicron giáng một đòn “đau” vào nền kinh tế thế giới

Biến thể Omicron đang giáng một đòn “đau” vào những hy vọng lạc quan rằng nền kinh tế thế giới sẽ bước vào năm 2022...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Insider) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung