Hà Nội: Hơn 1.000 nhà ở nhiều phòng cho thuê trọ ở quận Cầu Giấy

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội có hơn 1.000 nhà ở nhiều phòng, trong đó phần lớn kinh doanh thuê trọ, dịch vụ lưu trú.

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận Cầu Giấy có 45 chung cư mini. Đây là những căn hộ có diện tích sàn tối thiểu 30m2/phòng trở lên, có công tơ điện tới từng hộ gia đình, vệ sinh khép kín. Đồng thời, phải đáp ứng được những quy định về nhà ở chung cư tại Điều 70, Luật Nhà ở 2014.

Ngoài ra, trên địa bàn quận có hơn 1.000 nhà ở nhiều phòng, trong đó phần lớn kinh doanh thuê trọ, dịch vụ lưu trú.

Đáng chú ý, Quận Cầu Giấy là một trong những địa bàn “nóng” về trật tự xây dựng. Báo cáo của Sở Xây dựng cho thấy, trong năm 2023, địa bàn quận Cầu Giấy có 433 công trình xây dựng sai phép. Sở Xây dựng cũng đề xuất TP Hà Nội xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ khi để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng trên địa bàn.

Hiện trường vụ cháy đêm 24/5

Hiện trường vụ cháy đêm 24/5

Đêm qua, đã xảy ra hỏa hoạn tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ cháy khiến 14 người thiệt mạng, 3 người bị thương. Nguyên nhân vụ cháy UBND phường đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ chức năng điều tra làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vào đầu năm học mới – thời điểm các trường đại học nhập học, nhiều sinh viên lại chóng mặt với giá thuê phòng tăng vùn vụt. Đặc biệt, nhiều phụ huynh và tân sinh viên lên Hà Nội nhập học đang “mướt mồ hôi” tìm phòng trọ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Hoàng ([Tên nguồn])
Thị trường bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN