Giá vàng hôm nay 7/5: Chứng khoán dính địa chấn, vàng chớp thời cơ

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 09:03 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.282 USD/ounce, tăng 2 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Hôm qua, vàng bất ngờ tăng mạnh vượt xa mốc 1.280 USD sau khi có thông tin Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trên mạng xã hội cá nhân, ông Trump đã tuyên bố sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong tuần này. Ông cũng cho biết sẽ nhắm tới 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc với mức thuế 25%.

Theo Tổng thống Trump, tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại giữa hai nước diễn ra quá chậm và Trung Quốc đang tìm cách đàm phán lại.

Phát biểu của ông Trump xuất hiện ngay trước thềm vòng đàm phán Mỹ-Trung tại Washington trong tuần này. Trước đó, giới chuyên gia bày tỏ tin tưởng vào một cái kết có hậu cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chỉ trong vài ngày tới. Tuy nhiên, phát ngôn của ông Trump khiến mọi dự đoán trở nên lung lay.

Ngay sau phát biểu này, thị trường chứng khoán châu Á đã sụt giảm mạnh. Ngược lại, vàng vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn đang trở nên đắt khách.

Tuy vậy đánh giá sau đó, đại diện ngân hàng Goldman Sachs vẫn tin Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận. “Tín hiệu quan trọng nhất trong ngắn hạn là liệu phái đoàn Trung Quốc có đến Washington vào ngày 8/5 như kế hoạch đã định hay không. Nếu họ đến, thì đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy họ vẫn tin có thể đạt một thỏa thuận với Mỹ”, ngân hàng này nhận xét.

Giá vàng hôm nay 7/5: Chứng khoán dính địa chấn, vàng chớp thời cơ - 1

Vàng đang trở nên đắt khách sau khi thị trường chứng khoán các nước châu Á đồng loạt lao dốc.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,16-36,33 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 10.000 đồng và hiện ở mức 36,25 -36,33 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.040 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.230 -23.330 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.250 -23.330 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Trump “ra đòn” bất ngờ với Trung Quốc, cả châu Á giật mình “tháo chạy”

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung bất ngờ “nóng“, thị trường tài chính châu Á gặp phen chao đảo.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng