Gia đình siêu tiết kiệm, 20 năm chưa mua đồ mới

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một bà mẹ hai con đã tiết lộ rằng cô ấy không bao giờ mua những bộ quần áo mới yêu thích trong 20 năm qua. Cô ấy thậm chí còn mua đồ lót từ các cửa hàng đồ cũ.

Là thành viên của một gia đình siêu tiết kiệm, Angela Morton tiết kiệm được hàng trăm bảng Anh mỗi năm nhờ kỹ năng mua sắm của bản thân: chỉ dùng đồ cũ. Angela còn thuyết phục thành công chồng và các con của mình làm điều tương tự.

Với cô, đó là cách để cả gia đình họ trở nên “độc nhất vô nhị", vậy nên người mẹ này đã lùng sục khắp các cửa hàng từ thiện và các chợ bán đồ cũ trực tuyến như eBay hoặc Vinted để mua lại những món quần áo đã qua sử dụng. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy thích 'tiếng vang' mà thói quen mua sắm của mình mang lại.

Gia đình siêu tiết kiệm, 20 năm chưa mua đồ mới - 1

“Tôi ước tính rằng tôi đã tiết kiệm được hàng trăm bảng mỗi năm khi mua đồ cũ,” Angela nói. Chẳng hạn như trước đây, Angela đã “săn" được ba chiếc túi xách của thương hiệu đắt tiền Vivienne Westwood và Stella McCartney với giá chỉ khoảng 96 bảng Anh, trong khi giá trị thực tế của những chiếc túi này khi mua mới có thể lên đến 800 bảng.

Tuy nhiên, tiết kiệm chỉ là một trong những lợi ích mà thói quen này mang lại, còn lý do thật sự là Angela đã có một nỗi ám ảnh với đồ cũ từ năm 19 tuổi. Kể từ khi khám phá được đam mê, người mẹ này hầu như chỉ mua sắm tại các cửa hàng từ thiện và các chợ đồ cũ.

Cô khẳng định rằng 97% tủ quần áo của cô là đồ đã qua sử dụng. Những thứ duy nhất mà Angela mua là một số đôi tất mới và một số đồ lót, mặc dù hầu hết đồ lót của cô vẫn là đồ cũ.

Ngoài việc thỏa mãn đam mê, Angela nhận ra rằng lối sống của cô cũng có một ý nghĩa khác, đó là giảm thiểu ảnh hưởng của thời trang nhanh đến môi trường. Cô luôn hy vọng có thể truyền lại kiến thức của mình cho gia đình và mọi người để giúp họ đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn khi mua quần áo.

Vì vậy, Angela đã giúp những người xung quanh mua sắm đồ cũ bằng cách chia sẻ những mẹo mà mình thường dùng, chẳng hạn như theo dõi các trang web bán đồ đã qua sử dụng hoặc trao đổi quần áo với bạn bè.

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ sưởi ấm ngày giá rét, toàn bộ tiền tiết kiệm hoá than khiến chồng suy sụp

Chồng giấu toàn bộ tiền ở nơi tưởng an toàn, cuối cùng phải hối hận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN