Dự báo về tình hình tỷ giá USD

Sự kiện: Tỷ giá USD

Ngân hàng UOB dự báo, tỷ giá USD/VNĐ ở mức 25.600 trong quý II, 25.100 trong quý III, 24.800 trong quý IV và 24.600 trong quý I/2025.

Ngân hàng UOB (Singapore) vừa công bố báo cáo dự báo Tỷ giá và ngoại hối toàn cầu mới nhất. Theo UOB, cuộc họp FOMC mới nhất vào tháng 5 đã đưa ra nhận định rằng: “Trong những tháng gần đây, không có nhiều tiến triển đối với mục tiêu lạm phát 2%”.

Tuy nhiên, ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - đã cố gắng xoa dịu nỗi lo lắng khi ông nhấn mạnh rằng chính sách đang theo hướng thắt chặt cân bằng và FED sẽ không xem xét việc tăng lãi suất thêm nữa.

Do đó, UOB duy trì kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất 2 lần, mỗi lần 25 điểm phần trăm trong năm 2024, dự kiến vào tháng 9 và tháng 12; dù rủi ro vẫn còn nằm ở việc FED có thể trì hoãn cắt giảm lãi suất thêm lâu hơn nữa.

Trong lĩnh vực ngoại hối, tác động từ chu kỳ nới lỏng của FED bắt đầu muộn hơn dự kiến đối với USD là rất rõ ràng. Gần như chắc chắn đồng USD có thể sẽ tiếp tục mạnh, ít nhất là trong quý II.

“Tuy nhiên, nhất quán với quan điểm của UOB về việc lãi suất của Mỹ sẽ giảm trong thời gian tới, chúng tôi nhắc lại rằng đồng USD sẽ lại suy yếu nhưng có thể bắt đầu muộn hơn vào quý III/2024”, báo cáo của UOB nêu.

UOB kỳ vọng đồng VNĐ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản vững chắc và sự phục hồi tiếp theo của đồng CNY.

UOB kỳ vọng đồng VNĐ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản vững chắc và sự phục hồi tiếp theo của đồng CNY.

Theo UOB, rủi ro chính đối với quan điểm giảm giá của USD là việc FED giữ nguyên lãi suất. Các đồng tiền châu Á sẽ tiếp tục yếu trong thời gian còn lại của quý II năm nay, nhưng sẽ bắt đầu phục hồi từ quý III. Rủi ro chính đối với quan điểm tích cực một cách thận trọng của UOB về ngoại hối ở châu Á là sự mất giá đột ngột của đồng CNY.

Ở thị trường Việt Nam, USD/VNĐ giao dịch lên mức cao mới trên 25.463 trong tháng 4 cùng xu hướng mạnh lên của USD so với các đồng tiền châu Á khác. Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của FED đang giảm dần, tỷ giá USD/VNĐ có thể sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn. Ngân hàng Nhà nước cho biết, đã can thiệp vào thị trường ngoại hối trong tháng 4 và điều này có thể giúp kiểm soát biến động.

Ngoài những trở ngại bên ngoài trong ngắn hạn, UOB kỳ vọng đồng VNĐ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản vững chắc và sự phục hồi tiếp theo của đồng CNY. Dự báo USD/VNĐ cập nhật của UOB là 25.600 trong quý II, 25.100 trong quý III, 24.800 trong quý IV và 24.600 trong quý I/2025.

Nguồn: [Link nguồn]

Các nhà giao dịch đã lùi dự báo về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Quang ([Tên nguồn])
Tỷ giá USD Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN