CEO công nghệ đình đám nắm 3.000 tỷ đồng trong tay từ lúc 13 tuổi

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chen Yuheng được công nhận là người trẻ nhất lọt vào danh sách Những người Trung Quốc dưới 30 tuổi tiêu biểu của Hurun năm 2019.

Ở tuổi 17, trong khi nhiều người vẫn được gia đình đưa đến trường, lo sợ việc làm bài tập về nhà và xin tiền tiêu vặt từ bố mẹ thì Chen Yuheng đã kiếm hơn 3.000 tỷ đồng từ năm 13 tuổi, trở thành CEO công nghệ đình đám bậc nhất Trung Quốc.

Chen Yuheng sinh năm 2004 tại Seattle (Mỹ) nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Thượng Hải. Chen Yuheng bắt đầu xây dựng ứng dụng truyền thông xã hội H3Y! từ năm 11 tuổi cùng với em trai của mình.

H3Y! ra đời khi cậu bé thần đồng này nhận ra các mạng xã hội được sử dụng rộng rãi như WeChat, Weibo chỉ hướng đến thế hệ những người cũ, tài nguyên dành cho những người trong lứa tuổi của cậu khá ít ỏi.

CEO công nghệ đình đám nắm 3.000 tỷ đồng trong tay từ lúc 13 tuổi - 1

Hai anh em Chen Yurong (trái) và Chen Yuheng (phải) trong một lần giới thiệu về ứng dụng H3Y!

Bên cạnh việc không thực sự đảm bảo quyền riêng tư, các nội dung mà người dùng thường thấy như bí kíp giảm cân hay công thức nấu ăn đều không phù hợp với nội dung mà những bạn trẻ trong độ tuổi của Chen hứng thú.

Năm 2015, Chen Yuheng mang H3Y! lên chương trình khởi nghiệp "You’re a Miracle" của đài Hồ Bắc. Ứng dụng đã nhận được tài trợ từ KTB Investment Group và Alibaba, kêu gọi được 1,2 triệu USD vốn. Cuối năm đó, H3Y! chính thức ra mắt.

H3Y! là cách viết sáng tạo lại từ cụm “Hey!”, từ ngữ theo lời Yuheng miêu tả là biểu trưng cho sự khám phá và chia sẻ điều mới của thế hệ Z với nhau.

Một thời gian ngắn sau đó, H3Y! đã trở nên phổ biến với giới trẻ Trung Quốc nhờ thiết kế với nhiều tính năng độc đáo để đáp ứng thị hiếu của những người dùng cùng tuổi với Chen Yuheng.

CEO công nghệ đình đám nắm 3.000 tỷ đồng trong tay từ lúc 13 tuổi - 2

Ứng dụng H3Y! được định giá hàng nghìn tỷ đồng trên thị trường công nghệ số. 

H3Y! thu hút bởi một số tính năng "thân thiện" với người dùng trẻ bao gồm trò chuyện video trực tiếp, nhóm chat cũng như nhiều hội nhóm chia sẻ nội dung về phim ảnh, âm nhạc và người nổi tiếng. Một tháng từ khi ra mắt, H3Y! đã có hơn 21.000 người dùng đăng ký.

Ở tuổi 17, Chen Yuheng giữ chức vụ Chủ tịch - CEO của H3Y! trong khi em trai của cậu, Chen Yurong (15 tuổi), là nhà thiết kế giao diện người dùng và giám đốc sáng tạo. Hiện công ty của Chen Yuheng có khoảng 20 nhân viên đều dưới 20 tuổi. Nhân viên nhỏ tuổi nhất là bạn học của Chen Yuheng cũng chỉ mới 17 tuổi và từng có kinh nghiệm làm việc ở Thung lũng Silicon.

Tuy thành công trong kinh doanh và trở thành triệu phú nhưng Chen Yuheng vẫn đến trường học như nhiều cậu bé khác. 

Vì những thành tích đáng ấn tượng, Chen Yuheng trở thành cái tên trẻ tuổi nhất lọt vào danh sách "Những người trẻ nổi bật dưới tuổi 30" trong năm 2019 do Viện nghiên cứu Hurun bình chọn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ceo-cong-nghe-dinh-dam-nam-3000-ty-dong-trong-tay-tu-luc-13-tuoi-a525...

Nữ triệu phú ”keo kiệt” và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng nữ triệu phú tiết kiệm cả miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ...

Chia sẻ
Theo Min (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung