Bài dự thi My Happiness (số 49): Sự lựa chọn của tia nắng

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 11:53 AM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Tươi với bài viết: Sự lựa chọn của tia nắng.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn Thị Tươi ở Tam Điệp, Ninh Bình

Cô gái của năm 20 tuổi giống như “Tia Nắng”.

Tia Nắng là một cô gái rất xinh xắn, dễ thương. Cô không đẹp cái vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa, mà đó là vẻ đẹp bình dị, gần gũi. Lúc bấy giờ, có nhiều chàng trai để ý Tia Nắng lắm. Mặt Trời mạnh mẽ và ấm áp, chàng Gió kiêu ngạo và bướng bỉnh, Mặt Trăng nhẹ nhàng và gần gũi... Tất cả bọn họ đều mong có được Tia Nắng và mỗi người đều thể hiện tình cảm của mình theo một cách riêng.

Bài dự thi My Happiness (số 49): Sự lựa chọn của tia nắng - 1

Mặt Trời nóng bỏng, luôn mang lại cho Tia Nắng những điều bất ngờ, thú vị, những cuộc dạo chơi bên dòng suối, trên những sườn đồi, trong những cánh rừng đầy hương hoa... Bên Mặt Trời, Tia Nắng luôn thấy yêu đời, yêu cuộc sống.

Mặt Trăng lại luôn mang cho Tia Nắng những phút giây nhẹ nhàng, êm đềm, thoải mái nhất. Bên Mặt Trăng, Tia Nắng luôn có những phút giây để nhìn lại mình, để nhớ lại những gì mình đã làm, đã trải qua, từ đó cảm nhận được những ý nghĩa của cuộc sống.

òn với chàng Gió. Gió kiêu ngạo và lạnh lùng. Gió sâu sắc và tình cảm. Với Gió, Tia Nắng luôn được nhìn thấy cuộc sống ở khía cạnh khác. Một cuộc sống nội tâm, một cuộc sống không phải toàn màu hồng như với Măt Trời, không nhẹ nhàng như với Mặt Trăng. Nhưng cô sợ Gió. Bởi vì cô biết Gió không bao giờ là của cô cả. Gió kiêu ngạo lạnh lùng quá, không thể cất lên được tiếng yêu...Và kết quả, Tia Nắng đã chọn cho mình Mặt trời. Với Mặt Trăng, Tia Nắng chỉ có thể xem như một người bạn tốt, có thể trút những lo âu, phiền muộn, những khó khăn.

Bài dự thi My Happiness (số 49): Sự lựa chọn của tia nắng - 2

Khi ta còn trẻ thì ta luôn có nhiều sự lựa chọn nhưng quan trọng là ta phải biết dùng lý trí, lắng nghe con tim để có thể có sự lược chọn phù hợp nhất cho bản thân. Như Tia Nắng chọn Mặt Trời.

Bài dự thi My Happiness (số 49): Sự lựa chọn của tia nắng - 3

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html

(Khám Phá).