Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Đinh Thị Trang Nhung với bài viết: “Tọa độ yêu” của chúng mình bắt đầu từ khi anh trao em nhẫn cỏ!

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Đinh Thị Trang Nhung ở Ba Đình, Hà Nội

“Chiếc nhẫn, được tết từng sợi cỏ non, anh lồng vào tay em…” Chuyện tình yêu của chúng mình bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ anh tết tặng em trên triền đê lộng gió…

Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ - 1

Em vẫn đùa người ta yêu và quen nhau chỉ vài năm, đằng này chúng mình tình bằng cả thập kỉ, từ cái ngày mà hai đứa đầu trần chân đất chăn trâu. Ngày ấy, cả hội hay rủ nhau chơi trò “cô dâu chú rể”, anh làm chú rể, em là cô dâu, chú rể lồng vào tay cô dâu chiếc nhẫn “tự chế” xanh mướt và thơm mùi cỏ... “Bữa tiệc” là những củ khoai cả lũ đi đào bới về nướng lên thơm lừng, mỗi khi trời trở gió, cái lạnh se se thấm vào da thịt, em lại nôn nao nhớ mùi khói lam chiều… Tình yêu của chúng mình chẳng phải “sét đánh”, hay đúng hơn là từ tình bạn chuyển sang tình yêu…

Năm anh học cấp 3 thì bố anh bệnh nặng rồi mất, gánh nặng dồn lên đôi vai gầy của mẹ. Bao lần anh định nghỉ học nhưng được sự động viên của thầy cô, của cả em nữa, anh đã không bỏ học giữa chừng… Học xong lớp 12, em quyết định vào sư phạm, đúng ước mơ em thành cô giáo, còn anh lên đường nhập ngũ… Anh bảo anh muốn lập thân từ con đường binh nghiệp, cũng là để mẹ bớt vất vả chặng đường nuôi anh ăn học… Đêm chia tay anh lên đường, hoa bưởi nồng nàn khắp không gian, em chợt nhớ đến những câu thơ trong bài Hương thầm em rất thích: “Nào ai đã, một lời dám nói/ Hương bưởi thơm nghe lòng bối rối.../cô gái đưa chùm hoa lặng lẽ/ Nhờ hương thơm, nói hộ tình yêu…”

Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ - 2

Mình chia tay, một lời yêu chưa ngỏ, chỉ có cái nắm tay thật chặt đủ để em cảm nhận tình cảm mà anh dành cho em…Bao nhiêu người đến với em đều nhận được cái lắc đầu, tình yêu em dành cho anh không ồn ào, sôi nổi nhưng lại vô cùng mãnh liệt để chúng mình vượt qua quãng thời gian khó khăn ấy!

Em ra trường, đi làm, anh cũng nỗ lực để chuyển được sang bộ đội chuyên nghiệp…Một tình yêu đến nhè nhẹ và tự nhiên như hơi thở, chẳng có lời tỏ tình lãng mạn, chẳng có lời cầu hôn lấp lánh dưới ánh nến lung linh và chiếc nhẫn lấp lánh như ai đó vẫn viết… Chúng mình bước chung đôi bằng một đám cưới nghèo thật nghèo... Anh vẫn cứ áy náy không thể tặng cho em một đám cưới đầy đủ, không thể tặng em chiếc nhẫn cưới giá trị…

Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ - 3

Em vẫn nhớ cặp nhẫn cưới rẻ tiền nhất cửa hàng trang sức lúc bấy giờ được em mua bằng tiền nhuận bút cộng tác viết báo…Anh đùa: “Là em mua nhẫn cầu hôn anh đấy nhé! Ngày mình về quê chuẩn bị cho lễ cưới đúng vào vụ mùa, cô dâu chú rể trước ngày cưới vẫn xuống ruộng tay hái tay liềm gặt phụ mẹ…Anh lại dùng thân cỏ Mần Trầu tết tặng em chiếc nhẫn như ngày xưa mình còn bé… Em khẽ nép vào vai anh nghe hạnh phúc đong đầy!

Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ - 4

Giờ thì cuộc sống chúng mình đã ổn định, một gia đình nhỏ rộn ràng tiếng cười con trẻ, một người chồng thương yêu em hết mực. Anh bảo: “Anh thương em làm vợ lính chồng đi biền biệt, mỗi lúc mình xa nhau, nhìn vào chiếc nhẫn chúng mình đeo trên tay để cảm nhận anh lúc nào cũng ở bên em…”…Còn riêng em, đôi nhẫn cưới ấy là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của hai đứa, ghi dấu những thời khắc khó khăn mình cùng nhau vượt qua… Tình yêu đôi khi chẳng thể lý giải bằng bất kì định lý nào đúng không anh? “Giải mã” bí mật tình yêu có lẽ chỉ cần lắng nghe đôi tim lên tiếng: đó là sự yêu thương, sự đồng cảm không điều kiện, không tính toán… Là khi em và anh cùng nắm chặt tay nhau đi qua giông bão của cuộc sống!

Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ - 5

Nhiều, thật nhiều năm nữa, chúng mình sẽ kể cho con cháu nghe về những chiếc nhẫn cỏ tượng trưng, về cặp nhẫn cưới ít tiền nhưng chan chứa tình cảm ngày mình chung đôi…Em tin đó sẽ không phải là cổ tích giữa đời thường! “Tọa độ yêu” của riêng anh và em đó là ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có tình yêu và sự sẻ chia anh nhỉ?

Bài dự thi My Happiness (số 33): “Tọa độ yêu” bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).