Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Lê Thúy với bài viết: Nếu có một hệ tọa độ gọi là hệ tọa độ tình yêu.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Lê Thúy ở Tp. Hồ Chí Minh

Em có tin vào duyên phận không? Riêng anh rất tin, anh tin vào sự sắp đặt hữu ý của số trời.

Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót - 1

Giữa hàng triệu người lạ, sao lại gặp nhau? Vì đó là duyên! Giữa hàng vạn người gặp nhau, sao lại chọn người ấy để yêu? Vì đó là nợ! Để một đời một kiếp ở bên nhau thì cần phải có phận…Anh thường hay nói với em câu đó. Chúng mình gặp nhau cũng thật bất ngờ anh nhỉ? Giữa bao nhiêu con người mình đến với nhau, khoảng cách không gần nhau mà ta lại gặp nhau. Quen nhau rất tình cờ, trong một lần đi dự tiệc của công ty, tôi vô tình giẫm phải chân anh. Kết quả, dưới đôi giày cao gót của tôi, chân anh sưng vêu lên và tôi phải trở thành y tá bất đắc dĩ cho anh trong suốt buổi tiệc đó.

Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót - 2

Đó là một năm về trước, bây giờ, dù đã trải qua thời gian yêu nhau khá lâu, mỗi lần nhìn tôi đi giày cao gót, anh đều nheo mắt trêu “Ngày ấy, không nhờ đôi giày cao gót này, chắc anh không có dịp để làm quen với em”. Tuy ngoài miệng nói đùa thế, nhưng anh vẫn luôn thích tôi mang giày cao gót. Anh nói, mỗi lần tôi mang giày cao gót, trông tôi gợi cảm và kiêu kỳ hơn rất nhiều. Mỗi lần như thế, anh cứ luôn muốn chinh phục tôi thêm nữa và sợ tôi rơi mất khỏi vòng tay anh. Còn nhớ, có một lần bị trật chân, tôi phải mang dép kẹp mấy tháng liền, bước đi lếch thếch. Mỗi ngày anh đều đặn xoa thuốc cho tôi và an ủi, khi nào tôi khỏe, anh sẽ mua tặng tôi một đôi giày cao gót thật đẹp. Những lần đi công tác nước ngoài, xong công việc, anh đều tranh thủ vào các trung tâm thương mại để tìm mua cho tôi một đôi giày cao gót làm quà. Anh thuộc size chân của tôi, biết tôi thích những đôi giày cao gót màu gì.

Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót - 3

Biết mỗi lần anh đi công tác về nước, quà của tôi nhất định sẽ là giày cao gót, nhưng lần nào cũng vậy, khi mở gói quà, khi anh dịu dàng cuối xuống phủi bụi khỏi chân tôi để đảm bảo không có hạt cát nào làm đau tôi, rồi nhẹ nhàng mang giày vào cho tôi, tôi đều cảm thấy mình là cô công chúa kiêu hãnh và hạnh phúc nhất thế giới. Còn nhớ có lần hai đứa cãi nhau rất hăng, từ chỗ ăn đến trên đường về. Tôi giận dỗi vùng vẫy “Anh nói không cần tôi nữa mà, đừng đi theo tôi nữa, để mặc tôi tự về”. Anh đanh đá đáp trả “Em tưởng tôi không dám hả? Đợi đưa em về đến nhà rồi tôi chả thèm lo nữa đâu. Mang giày cao gót thế này lỡ gặp cướp em chạy nổi không?”. Tôi cãi cùn “Gặp cướp thì em cởi giày đánh vào đầu nó”. Anh thấy tôi ngốc quá bèn cười “Đồ ngốc, lên xe chở về. Nhanh”. Tôi ngoan ngoãn leo lên xe cho anh chở về, tự hỏi, nếu hôm nay mang dép kẹp có khi bị bỏ lại giữa đường, lần sau nhất định luôn mang giày cao gót cho chắc ăn. Còn anh thì suốt đường về luôn miệng nghêu ngao hát. Về tới nhà thì tự nhiên cả hai cũng hết giận luôn.

Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót - 4

Hai năm trôi qua, hôm nay anh lại đi công tác nước ngoài về. Tôi háo hức chờ nhận giày mới từ anh tặng. Lần này quả nhiên là một đôi giày đẹp mẫu mới của năm, nhưng bên gót giày còn có một chiếc nhẫn lấp lánh. Anh khẽ cười rồi nói “Em có biết vì sao anh thích em mang giày cao gót không? Vì khi em mang giày cao gót sẽ không chạy được xa và không chạy thoát được khỏi người đàn ông là anh. Hôm nay ngoài giày, còn có nhẫn, em có muốn mang cả hai để ở bên cạnh anh suốt đời không?”. Tôi im lặng năm phút sau đó lặng lẽ mang vào cả hai. Một người đàn ông, thuộc cả size giày cao gót của bạn, luôn quỳ xuống mang giày cho bạn, nếu bỏ qua, hẳn bạn là đồ ngốc. Mà tôi thì không ngốc như vậy đâu nhé, phải nắm lấy hạnh phúc của mình chứ hihi…

Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót - 5

Nếu có một hệ tọa độ gọi là hệ tọa độ tình yêu, trục tung là trục tình cảm và trục hoành là trục cảm xúc. Em là tung độ còn anh là hoành độ ghép lại với nhau sẽ trở thành một điểm chung trên hệ tọa độ tình yêu đó anh à.

Bài dự thi My Happiness (số 22): Nên duyên nên phận nhờ đôi giày cao gót - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN