Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch!

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Phạm Thị Anh với bài viết: Chuyện tình hoa Tam giác mạch!

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Phạm Thị Anh ở Long Biên, Hà Nội

Chuyến đi định mệnh đến miền hạnh phúc & tự hào, nơi đá nở hoa đó đã đưa 2 con người xa lạ có duyên gặp nhau, trò chuyện, hiểu và yêu thương nhau!

Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch! - 1

Tôi khi đó còn là cô sinh viên Khoa Du Lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Một cô gái hăng say hết mình với học tập, làm việc và trải nghiệm. Lúc đó trong đầu tôi chỉ nghĩ đến học thật tốt để ra trường với tấm bằng giỏi, làm thật say để có kinh nghiệm và kinh tế, trải nghiệm thật nhiều để có một đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng còn “Tình yêu” là một thứ gì đó xa xôi, chưa cần phải nghĩ tới. Chính bản thân tôi cũng không nghĩ chuyến đi khảo sát Lễ hội hoa Tam Giác Mạch Hà Giang năm đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một cô gái đầy tham vọng như tôi!

Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch! - 2

Trước ngày đi Hà Giang năm đó, tôi đi đỡ tráp ăn hỏi cho một người chị trước làm cùng công ty. Sau đó, tôi viết lên facebook dòng caption tếu táo “Bán duyên trước 1 chuyến đi xa” và đúng như một sự sắp đặt của định mệnh. Chuyến đi đó tôi đã có người yêu! Hà Giang độ cuối tháng 11/2017 lạnh lắm, lạnh đến thấu xương! Trên chuyến xe gần 500km từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Văn – tỉnh Hà Giang tôi luôn nghĩ trong đầu: “Cố gắng hoàn thành công việc thật tốt, chịu khó trong 5 ngày thôi là sẽ được về Hà Nội”. Đặt chân xuống Đồng Văn lúc đó lạnh 5 độ C, mưa phùn và cũng trong cái thời tiết đó tôi gặp anh. Cái ấn tượng lần đầu gặp mặt không tốt đẹp chút nào!

Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch! - 3

Tôi gặp anh tại khách sạn nơi nhân viên công ty ở. Thôi thì mình là lính mới, gặp ai cũng chào hỏi cười nói thân thiện. Khi chạm mặt anh tôi hơi cúi đầu chào to “Em chào anh ạ!” và anh ta không thèm nhìn tôi, lẳng lặng bước đi như 1 cơn gió. Rồi sau đó anh ta quay ra yêu cầu tôi đổi phòng cho anh ta, tôi sang phòng cũ anh ta và 2 anh nhân viên đã ở còn anh ta chuyển sang phòng mới của tôi. Cách anh ta hành xử và giọng nói của anh khiến mặt tôi nóng bừng và trong đầu tôi tự nhủ rằng “Trời ơi, tại sao đi đâu cũng gặp chị em bạn dì vậy trời”. Kể từ lúc đó tôi luôn nghĩ anh thuộc giới tính thứ 3, bởi tôi khá đồng cảm và chơi thân với nhiều người trong cộng đồng LGBT. Tôi tự nghĩ đúng như anh make-up chơi thân với tôi hay trêu “Mày đúng là nặng nghiệp. Mày thích đứa nào thì đứa ý cũng Gay hết là sao” nên tôi thường rất nhạy cảm và dễ dàng nhận ra các chị em bạn dì nhưng lần này tôi đã sai!

Anh đưa tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Trong suốt 5 ngày ở Đồng Văn anh có sự thay đổi trong thái độ với tôi: Cùng anh chị trong công ty ngồi chờ tôi hơn 30 phút để đi họp, chúng tôi cùng ăn thắng dền, anh cho tôi mượn ô trong buổi tối mưa mau diễn ra lễ khai mạc, anh đeo cặp giúp tôi khi quay chương trình tại cột cờ Lũng Cú, anh giúp tôi xin thông tin ở Trung tâm văn hóa huyện, anh gọi điện hỏi thăm tôi trên chuyến xe bão táp trở về Hà Nội,…Và cứ thế, chúng tôi dần có cảm tình với nhau!

Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch! - 4

Theo thời gian, anh ấy đã thay đổi cả con người và cuộc sống của tôi. Từ một đứa con gái luôn cố gắng mạnh mẽ, luôn giấu kín mọi thứ cho riêng mình, tôi trở nên cởi mở hơn, tâm sự nhiều hơn với anh. Từ một đứa luôn tự mình giải quyết mọi việc, tôi lại trở thành con người biết tiếp thu hơn, biết lắng nghe ý kiến của người khác hơn. Từ một đứa con gái tính “phổi bò” không làm chủ được cảm xúc, tôi trở nên điềm tĩnh hơn. Từ một đứa con gái hiếu thắng và “tham lam” trong công việc, tôi trở nên biết chấp nhận hơn, biết hài lòng hơn. Từ một đứa con gái luôn nghĩ sự nghiệp là tất cả, tình yêu có hay không không quan trọng, tôi trở nên trân quý sự yêu thương, biết cân đối giữa tình yêu – công việc và đâu đó tôi thấy lo sợ sự mất mát trong tình yêu, lo sợ nếu để anh ấy ra đi!

Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch! - 5

Cứ như vậy, sự quan tâm của chúng tôi dành cho nhau lớn dần. Chúng tôi tự cảm thấy sự quan trọng của đối phương và cùng xây dựng một đích đến cho tương lai của cả hai. Kỷ niệm 1 năm quen nhau, chúng tôi trở lại vùng cao nguyên đá khắc nghiệt nơi những bông hoa Tam Giác Mạch mỏng manh với sức sống mãnh liệt sinh tồn. Chúng tôi càng cảm thấy yêu nơi này hơn, yêu cảnh vật, yêu con người, yêu không khí, yêu cái lạnh căm và yêu cả sự “nghèo đáng trân trọng” của nơi này. Cả tôi và anh ấy đều yêu Tam Giác Mạch, yêu Hà Giang, đam mê chụp ảnh và du lịch. Chúng tôi sẽ cùng nhau làm nên điều kỳ diệu trong cuộc đời nhau tại nơi đây. Nơi tình yêu bắt đầu! Hy vọng tình yêu của cả 2 sẽ mãi đẹp cả trong những lúc khó khăn nhất giống như những bông hoa Tam Giác Mạch mỏng manh nhưng mãnh liệt kia vậy!

Bài dự thi My Happiness (số 30) : Chuyện tình hoa Tam giác mạch! - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).