Xuất hiện phần mềm mới cảnh báo tốc độ sử dụng trên Google Maps

Tài xế Việt đã quen sử dụng Google Maps như một kim chỉ nam dẫn đường tuy nhiên tính năng cảnh báo tốc độ hiện đang còn bỏ ngỏ tại Việt Nam. Mới đây, ICAR, hãng công nghệ thông minh cho Ô tô đã cho ra mắt GSpeed - phần mềm cảnh báo tốc độ mới với mục tiêu giải quyết bài toán trên.

Cảnh báo tốc độ là tính năng mà hầu hết tài xế thường xuyên lưu thông quốc lộ liên tỉnh đều đang sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng tìm kiếm đường hàng đầu Google Maps chưa thực sự phát triển tính năng này tại Việt Nam. 

Tính năng cảnh báo tốc độ mang đến những lợi ích cho tài xế trong quá trình lái xe về độ an toàn khi biết được quy định tốc độ để điều chỉnh phù hợp, giảm thiểu tối đa va chạm hoặc các lỗi vi phạm giao thông về tốc độ với mức phạt khá nghiêm khắc.

Anh Hoàn (34 tuổi, lái xe tại Hà Nội) cho biết mình thường xuyên lái xe đường dài, hay phải đi liên tỉnh. Mặc dù có kinh nghiệm lâu năm trên các tuyến quốc lộ song anh rất khó để theo dõi biển báo tốc độ liên tục vì phải tập trung lái, chưa kể nhiều nơi biển báo bị che khuất hoặc bị chắn bởi xe đỗ ven đường. Anh và nhiều tài xế khác thường mắc lỗi đi quá tốc độ cho phép, nặng thì gây tai nạn, nhẹ thì bị bắn tốc độ và bị nộp phạt rất nặng. 

GSpeed - tính năng cảnh báo tốc độ dành riêng cho bản đồ Việt Nam

Xuất phát từ nhu cầu của tài xế khi đi trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, mới đây, ICAR - công ty công nghệ thông minh cho Ô tô tại Việt Nam đã cho ra đời GSpeed - phần mềm Cảnh báo tốc độ tối đa được sử dụng tích hợp cùng Google Maps, mang đến trải nghiệm lái xe an toàn về tốc độ trên mọi cung đường. 

Trước GSpeed, tại Việt Nam cũng đã có một vài ứng dụng Cảnh báo tốc độ đã có mặt trên thị trường song giao diện chưa thực sự thuyết phục được nhiều tài xế, đó là chưa kể các bản đồ độc lập này không đạt được độ chính xác và cập nhật cao như Google Maps.

Xuất hiện phần mềm mới cảnh báo tốc độ sử dụng trên Google Maps - 1

Tính năng cảnh báo tốc độ GSpeed được tích hợp cùng Google Maps

GSpeed giải quyết bài toán tốc độ như thế nào?

Nắm bắt được tâm lý này của phần lớn tài xế Việt, GSpeed được phát triển với 2 tính năng Cảnh báo tốc độ tối đa và Cảnh báo tốc độ tối đa phía trước bằng hình ảnh và giọng nói, sử dụng tích hợp cùng Google Maps.

Khi xe chạy quá tốc độ giới hạn cho phép, GSpeed sẽ cảnh báo cả bằng hình ảnh và âm thanh, giúp người lái xe nắm được và điều chỉnh tốc độ phù hợp.

Xuất hiện phần mềm mới cảnh báo tốc độ sử dụng trên Google Maps - 2

GSpeed có thể cảnh báo tốc độ bằng giọng nói và hình ảnh theo tùy chỉnh của tài xế

Với GSpeed, tính năng cảnh báo tốc độ có thể hiển thị cùng Google Maps, tài xế có thể tìm đường bằng Google Maps, xem cảnh báo tắc đường và đồng thời theo dõi luôn được tốc độ giới hạn hiện tại.

Bên cạnh đó, GSpeed còn có tính năng cảnh báo sớm tốc độ giới hạn phía trước để tài xế kịp thời giảm tốc, đảm bảo an toàn và luôn đạt được tốc độ cho phép trên các cung đường di chuyển.

Xuất hiện phần mềm mới cảnh báo tốc độ sử dụng trên Google Maps - 3

GSpeed cảnh báo tốc độ tối đa phía trước cho lái xe

Chia sẻ về GSpeed, tổng giám đốc ICAR - ông Trần Quốc Thắng cho biết cái tên GSpeed thể hiện rất rõ chủ đích của ICAR là sử dụng tính năng này với Google Maps. 

Với popup hiện đại phù hợp với giao diện của Google Maps có thể tùy chỉnh linh hoạt, GSpeed còn có thể hoạt động trên màn hình Android, Android box một cách độc lập. Vì thế, tài xế vừa có thể bật nhạc, xem video, xem phim, nghe VOV… mà vẫn nhận được cảnh báo chính xác từ GSpeed.

Xuất hiện phần mềm mới cảnh báo tốc độ sử dụng trên Google Maps - 4

Cảnh báo tốc độ GSpeed hiển thị trên giao diện độc quyền Elligo của ICAR

Ngoài ra, Gspeed còn phát triển thêm tính năng đóng góp bởi người dùng. Nhờ sự tối ưu thao tác trên phần mềm, tài xế có thể dễ dàng đóng góp thông tin nhanh chóng, trực tiếp về hệ thống của ICAR ngay trong quá trình lái xe nếu thấy cung đường nào tốc độ chưa chuẩn xác.

Xuất hiện phần mềm mới cảnh báo tốc độ sử dụng trên Google Maps - 5

Thao tác đơn giản trên phần mềm giúp lái xe có thể gửi đóng góp về hệ thống ICAR

“ICAR tin tưởng cùng với sự đóng góp của cộng đồng theo thời gian phần mềm sẽ có sự chính xác gần như tuyệt đối. Việc đóng góp của người dùng sẽ được ghi nhận thông qua hệ thống bằng việc tính điểm trong tài khoản ICAR. Người dùng có thể sử dụng để đổi lisence các phần mềm (bao gồm cả GSpeed) hoặc đổi các sản phẩm trong hệ sinh thái của ICAR. Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới, GSpeed sẽ là người bạn đồng hành của mọi tài xế Việt, bên cạnh Google Maps” - ông Thắng cho biết thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung