Giải pháp “Nhà thông minh” - tâm điểm của thế giới trong cuộc cách mạng đột phá thời đại IoT

Thứ Tư, ngày 24/06/2020 08:00 AM (GMT+7)

Ngày nay từ “thông minh” luôn được nhắc đến trong hầu hết các sản phẩm điện tử. Từ xe thông minh, điện thoại thông minh, đồ gia dụng thông minh, thậm chí là đồ chơi thông minh. Trong số đó không thể không kể đến “Nhà thông minh” – một khái niệm hoàn toàn mới trong thời đại hiện nay.

Trong bối cảnh khoa học ngày càng phát triển, cuộc sống con người cũng vì thế mà ngày càng được nâng cao, mọi thứ xung quanh chúng ta đều trở nên tiện lợi hơn. Chỉ cần chiếc điện thoại chúng ta có thể điều khiển các thiết bị khác trong nhà mà không cần phải động tay vào chúng nhờ công nghệ nhà thông minh. 

Giải pháp “Nhà thông minh” - tâm điểm của thế giới trong cuộc cách mạng đột phá thời đại IoT - 1

Tạo sự an toàn, tiện lợi và thoải mái hơn

Công nghệ nhà thông minh (Smart Home), còn được biết đến như Home Automation (tự động hóa ngôi nhà), cung cấp cho người dùng sự an toàn, thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng bằng cách cho phép họ kiểm soát các thiết bị thông minh bởi ứng dụng trên điện thoại smartphone hoặc các thiết bị kết nối mạng khác. Một phần của mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), các hệ thống và thiết bị nhà thông minh thường hoạt động cùng nhau, chia sẻ dữ liệu người dùng và tự động hóa các hành động dựa trên quyền ưu tiên của chủ nhà.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà thông minh có thể thích ứng với sở thích của người dùng. Ví dụ, ngay khi bạn về đến nhà, cổng nhà sẽ mở, đèn sẽ sáng, máy lạnh, quạt sẽ bật lên, Tivi mở và các giai điệu yêu thích của bạn sẽ bắt đầu phát trên loa. Nhà thông minh còn có lợi cho người cao tuổi, cung cấp sự giám sát giúp người cao tuổi được ở nhà thoải mái và an toàn hơn là chuyển đến nhà dưỡng lão hoặc yêu cầu chăm sóc tại nhà 24/7.

Giải pháp “Nhà thông minh” - tâm điểm của thế giới trong cuộc cách mạng đột phá thời đại IoT - 2

Giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và tiền bạc

Home automation giúp người dùng nâng cao hiệu quả. Thay vì để máy điều hoà chạy liên tục vào ban ngày, hệ thống nhà thông minh có thể học các hành vi của bạn và đảm bảo ngôi nhà sẽ được làm mát khi bạn trở về nhà. Tương tự với các thiết bị gia dụng: hệ thống tưới nước thông minh giúp bãi cỏ của bạn sẽ được tưới nước khi cần thiết với một lượng nước vừa đủ. Đối với home automation, năng lượng, nước và các nguồn lực khác được sử dụng hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và tiền bạc cho người dùng.

Công nghệ nhà thông minh đang ngày một phát triển và phổ biến hơn thì giải pháp nhà thông minh sẽ là xu hướng mới cho các ngôi nhà hiện đại và tiện ích trong tương lai. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam hệ thống nhà thông minh vẫn chưa thực sự hoàn thiện và chưa có một giải pháp tổng thể. Phổ biến nhất vẫn là các công tắc đèn và công tắc kết nối với các thiết bị khác như mô tơ nước, môtơ rèm cửa, mô tơ cửa cuốn và bộ báo trộm, điều khiển tivi, máy lạnh. Hệ sinh thái chưa đa dạng dẫn đến việc các thiết bị khó tương tác với nhau không đạt được hiệu quả cao trong việc kiểm soát và điều khiển toàn bộ ngôi nhà như những lời quảng cao có cánh.  

Giải pháp “Nhà thông minh” - tâm điểm của thế giới trong cuộc cách mạng đột phá thời đại IoT - 3

Giải pháp nhà thông minh Goman có gì nổi bật?

Sản phẩm chuẩn IoT

Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, công nghệ hiện đại theo chuẩn IoT toàn cầu. Kiểm tra chất lượng từ phòng R&D đến sản xuất hàng loạt, giúp khách hàng của Goman trên toàn cầu được kết nối nhanh chóng.

Hệ sinh thái đa dạng

Goman cung cấp giải pháp nhà thông minh trọn gói, đầy đủ các thiết bị từ cửa đến nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, toilet,…Tất cả thiết bị có thể tự kết nối và kích hoạt ngữ cảnh theo yêu cầu hoàn toàn tự động, điều hoàn toàn chưa từng có trước đây ở VIệt Nam

Dịch vụ 5 sao

Với đội ngũ chuyên gia và kỹ sư nhiều kinh nghiệm, Goman cung cấp cho khách hàng giải pháp trọn gói với chi phí thấp nhất, phù hợp cho từng dự án. Dịch vụ bảo hành dài hạn, giúp khách hàng luôn hài lòng khi sử dụng sản phẩm của Goman.

Giải pháp “Nhà thông minh” - tâm điểm của thế giới trong cuộc cách mạng đột phá thời đại IoT - 4

Trọn bộ điều khiển từ xa của Goman

Cuộc sống thông minh với công nghệ Goman, truy cập ngay https://gomanvietnam.vn

Nguồn: http://danviet.vn/giai-phap-nha-thong-minh-tam-diem-cua-the-gioi-trong-cuoc-cach-mang-dot-pha-th...

(Dân Việt).