Fujifilm chính thức giới thiệu sản phẩm máy ảnh thời trang Fujifilm X-A5

Thứ Năm, ngày 08/02/2018 14:06 PM (GMT+7)

Kết hợp giữa cảm biến mới 24.2 MP với công nghệ tái tạo màu sắc độc đáo nổi tiếng từ dòng X Series, X-A5 được trang bị một loạt những tính năng mới bao gồm: ống kính zoom với tiêu cự mới FUJINON XC15-45mmF3.5­5.6 OIS PZ, quay phim 4K, màn hình cảm ứng với tính năng kết nối Bluetooth®*2 có thể chuyển hình ngay lập tức.

Tập đoàn Fujifilm rất hân hạnh thông báo về việc ra mắt sản phẩm Fujifilm X-A5. Bên cạnh thiết kế hoài cổ và thời trang, sản phẩm Fujifilm X­A5 còn được trang bị một loạt những tính năng tiêu biểu như: màn hình LCD có thể lật 180⁰, công nghệ mới Bluetooth® hỗ trợ việc chuyển ảnh dễ dàng và nhanh chóng, tuổi thọ pin được cải thiện, có thể chụp lên đến 450 khung ảnh. Ngoài ra, X-A5 là sản phẩm máy chụp ảnh với ống kit nhẹ nhất trong dòng sản phẩm máy chụp ảnh không gương lật X Series với trọng lượng chỉ 496g*3 khi kết hợp với ống kính Fujinon XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ. Sản phẩm được trang bị cảm biến mạnh mẽ 24.2M APS-C với hệ thống lấy nét theo pha, và Bộ xử lí hình ảnh cũng được cải thiện giúp tốc độ xử lí nhanh hơn gấp 1,5 lần so với sản phẩm tiền nhiệm.

Fujifilm chính thức giới thiệu sản phẩm máy ảnh thời trang Fujifilm X-A5 - 1

Với chất lượng hình ảnh nổi bật của Fujifilm cũng như công nghệ tái tạo màu sắc nổi tiếng, Fujifilm X­A5 là một sản phẩm cực kì gọn nhẹ, thời trang, cơ động xứng đáng là người bạn đồng hành lý tưởng để sẵn sàng bắt lại từng khoảnh khắc nhiếp ảnh nghệ thuật trong cuộc sống hằng ngày.

(1) Kết hợp giữa cảm biến mới cùng với công nghệ tái tạo màu sắc đã được nghiên cứu và phát triển trong hơn 80 năm qua để mang đến chất lượng ảnh chân dung hoàn mỹ.

X-A5 kết hợp cảm biến mới 24.2 MP APS-C và bộ xử lí ảnh giúp mang đến chất lượng ảnh vượt trội. Khi kết hợp với hệ thống ống kính Fujinon, sản phẩm đạt được độ phân giải hình ảnh chất lượng cao, ghi lại chi tiết chủ thể một cách sắc nét và cân bằng sắc thái bối cảnh được chụp.

Sản phẩm với khả năng hoạt động vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm tiền nhiệm về sự chính xác khi nhận diện bối cảnh ở chế độ SR+ AUTO, khả năng tái tạo màu cũng như tái tạo màu da, đây là tính năng độc đáo tạo nên tiếng vang cho sản phẩm.

X­A5 là sản phẩm máy chụp ảnh đầu tiên trong dòng X-A Series đươc trang bị tính năng lấy nét theo pha, tính năng vốn chỉ được trang bị ở những dòng máy chụp ảnh X Series cao cấp của Fujifilm trước đây. Tính năng lấy nét lai thông minh giúp lấy nét nhanh gấp 2 lần so với sản phẩm tiền nhiệm đảm bảo người sử dụng có thể kịp thời bắt được những khoảnh khắc đẹp một cách nhanh chóng.

(2) Ống kính zoom góc rộng mới nhỏ gọn và nhẹ, cùng giao diện người dùng mới dễ sử dụng

X-A5 là sản phẩm đầu tiên được trang bị ống kính mới FUJINON XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ - ống kính sử dụng hệ thống zoom điện tử cho ngàm X. Ống kính gọn nhẹ này giúp cho những trải nghiệm nhiếp ảnh trở nên dễ dàng và thoải mái hơn bao giờ hết. Ống kính có thể chụp ở cự li gần đến 5cm*5, lý tưởng cho những bức ảnh tiếp cận thật gần chủ thể, ví như nhiếp ảnh ẩm thực. Cơ chế vận hành êm mượt của ống kính điện tử cho phép chụp góc rộng 23mm (tương đương 35mm trên định dạng phim), mang đến sự tự do tuyệt vời trong việc bố cục khung hình cả ảnh tĩnh lẫn video.

(3) Mở rộng khả năng quay phim với chức năng quay phim 4K.

X-A5 được trang bị chức năng quay video HD tốc độ cao, cho phép người dùng có thể quay cả video dạng chuyển động chậm (slow motion). Chế độ lấy nét đa điểm tự động chồng hình ảnh 4K chất lượng cao, đồng thời tự động thay đổi độ sâu của trường ảnh khi cần thiết.

 (4) Thể hiện cảm hứng nghệ thuật dễ dàng với những chế độ giả lập phim và chức năng truyền tải ảnh qua Bluetooth® dễ dàng, nhanh chóng

X-A5 được trang bị 11 giả lập phim độc quyền của Fujifilm, giúp dễ dàng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật với việc tái tạo màu sắc như ảnh phim ấn tượng. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị 17 bộ lọc hiệu ứng trong đó có chế độ Xóa hiện tượng sương mù của ảnh (Fog Remove) và hiệu ứng “HDR Art.”

Màn hình LCD ở sau máy sử dụng giao diện người dùng cảm ứng chạm mới, giúp dễ dàng thực hiện lệnh bằng thao tác cảm ứng để bạn có thể kiểm tra các hiệu ứng của Bộ lọc và Giả lập phim tăng cao tính khả dụng.

 (5) Tuổi thọ pin siêu bền*6

Với mục đích tiết kiệm năng lượng khi sử dụng, pin của X-A5 hiện dẫn đầu với số lượng khung hình cho mỗi lần sạc. Người dùng có thể chụp lên đến 450 khung hình cho mỗi lần sạc, giúp X-­A5 trở thành chiếc máy ảnh lý tưởng để mang đi du lịch, thuận tiện khi di chuyển.

*1 Sản phẩm máy chụp ảnh không gương lật với kit là ống kính zoom trong dòng X series.

*2 Bluetooth® : nhãn hiệu, logo đã được đăng kí bản quyền thương mại chính thức từ Bluetooth SIG, Inc.

*3 Kết quả thực hiện vào Tháng 1 năm 2018 khi lắp với lens kit FUJINON XC15­45mmF3.5-5.6 OIS PZ, trọng lượng đa bao gồm thẻ nhớ và pin.

*4 Dựa theo khảo sát của FUJIFILM

*5 Khoảng cách từ ống kính đến chủ thể khi chụp góc rộng của lens zoom

*6 Dựa theo khảo sát của FUJIFILM, so sánh với những sản phẩm máy chụp ảnh không gương lật dòng entry-level khác.

(Theo Khám phá).