FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng tại lễ trao giải Sao Khuê 2024 

Ngày 13/4/2024, tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 - giải thưởng ngành phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, 6 sản phẩm trong hệ sinh thái của FPT Telecom đã được vinh danh. 

Cụ thể gồm: ứng dụng FPT Play, giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home, giải pháp FPT Camera Cloud AI, giải pháp FPT Camera AI Retail, gói cước Ultra Fast và ứng dụng Hi FPT. Đặc biệt, ứng dụng FPT Play được công nhận là sản phẩm xuất sắc thuộc lĩnh vực “Giải trí số”, Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 và giải pháp FPT Camera Cloud AI xếp hạng 5 sao. 

Ứng dụng FPT Play - Vũ trụ giải trí số

Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến FPT Play nằm trong top các ứng dụng có độ nhận diện hàng đầu Việt Nam, cho tới nay đã thu hút hơn 30 triệu người đăng ký tài khoản.

Ông Lê Thanh Bình - Giám đốc Kinh doanh Khu vực Hà Nội - Đại diện FPT Play lên nhận giải thưởng 

Ông Lê Thanh Bình - Giám đốc Kinh doanh Khu vực Hà Nội - Đại diện FPT Play lên nhận giải thưởng 

Đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng, ứng dụng FPT Play cập nhật tính năng hiện đại, nâng cao trải nghiệm trên nhiều phương diện về giao diện, âm thanh và hình ảnh. Năm 2023, FPT Play mang đến cho người dùng tính năng Moments với thao tác "lướt" để liên tục xem và tìm kiếm những nội dung mà người dùng yêu thích.  

FPT Play còn mang đến nhiều bất ngờ với tính năng Multi-audio (đa thoại), Multi-sub (đa phụ đề). Khi theo dõi các nội dung quốc tế, khán giả được tùy chọn ngôn ngữ thuyết minh, phong cách bình luận (trong thể thao) cũng như ngôn ngữ phụ đề mong muốn.

FPT Smart Home -  Giải pháp nhà thông minh cho ngôi nhà Việt 

Giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home được vinh danh giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam, đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 tại lĩnh vực “Thiết bị thông minh”. 

Bà Nguyễn Thị Xuân - Giám Đốc Kinh Doanh FPT Smart Home lên nhận giải thưởng. 

Bà Nguyễn Thị Xuân - Giám Đốc Kinh Doanh FPT Smart Home lên nhận giải thưởng. 

FPT Smart Home mang đến lợi ích thiết thực như giảm thiểu thao tác, hướng đến kết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt và tự động hóa tối ưu trải nghiệm với công nghệ AI. 

Ứng dụng nghiên cứu phát triển và tiên phong ra đời công nghệ tích hợp song song Bluetooth và WiFi, chỉ cần 01 thiết bị thông minh vẫn hoàn toàn hoạt động độc lập, giải quyết nhu cầu chi phí đầu tư, mở rộng khả năng tiếp cận và trải nghiệm tiêu dùng không giới hạn các phân khúc thu nhập. Với công nghệ này, FPT Smart Home đã tiến một bước gần hơn đến người dùng Việt khi thu hẹp khoảng cách về định nghĩa công nghệ chuyên môn, phức tạp khi nhắc đến nhà thông minh. 

FPT Camera Cloud AI và  AI Retail - Giải pháp camera an ninh tiên phong công nghệ

Thương hiệu FPT Camera của FPT Telecom sở hữu 2 sản phẩm đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2024 là giải pháp FPT Camera Cloud AI và giải pháp FPT Camera AI Retail. Trong đó, Giải pháp FPT Camera Cloud AI đạt xếp hạng 5 sao. 

Ông Đinh Cao Sơn - Phó Giám đốc FPT Camera lên nhận giải thưởng cho giải pháp FPT Cloud Camera AI

Ông Đinh Cao Sơn - Phó Giám đốc FPT Camera lên nhận giải thưởng cho giải pháp FPT Cloud Camera AI

Ông Khưu Trí Trung - Phó phòng kinh doanh FPT Camera lên nhận giải thưởng cho giải pháp FPT Camera AI Retail

Ông Khưu Trí Trung - Phó phòng kinh doanh FPT Camera lên nhận giải thưởng cho giải pháp FPT Camera AI Retail

Giải pháp Cloud Camera AI được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo tiên tiến, đem lại trải nghiệm an ninh thông minh, toàn diện cho hộ gia đình. Với khả năng lưu trữ cloud, mọi hình ảnh và video được truyền tải liên tục, đảm bảo dữ liệu luôn được bảo toàn ngay cả khi camera bị xâm phạm hay phá hoại.

Trong khi đó, giải pháp an ninh thông minh cho chuỗi bán lẻ FPT Camera AI Retail là giải pháp giám sát an ninh thông minh Made by FPT, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và phân tích, xử lý dữ liệu video. Giải pháp giúp đảm bảo an ninh và tăng cường hiệu suất của cửa hàng.

Tính năng Ultra Fast - Nâng cấp trải nghiệm Internet cho cộng đồng game thủ 

Ultra Fast là giải pháp ứng dụng công nghệ Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu chất lượng đường truyền Internet, mang tới trải nghiệm gaming tuyệt vời cho game thủ.

Ultra Fast có khả năng tối ưu tốc độ đường truyền ở mức cao có thể giải quyết các vấn đề thường gặp của game thủ, giúp giảm tỷ lệ rớt gói tới 4 lần, giảm độ trễ tới 16ms khi chơi game đối kháng. Nhờ vậy, khách hàng không chỉ tận hưởng tốc độ và độ ổn định tối đa trong suốt quá trình chơi game mà còn tránh được những hiện tượng như giật lag, ping cao,..

Ông Lương Duy Phương - Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng lên nhận giải thưởng 

Ông Lương Duy Phương - Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng lên nhận giải thưởng 

Tính năng Ultra Fast đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 lĩnh vực “Thị trường - Tiêu dùng”.

Ứng dụng Hi FPT - “Siêu ứng dụng” chăm sóc khách hàng thông minh

Ứng dụng Hi FPT cung cấp những tính năng phục vụ khách hàng trong việc quản lý toàn trình các dịch vụ viễn thông, điều khiển thiết bị Wi-Fi từ xa, thanh toán hoá đơn, các yêu cầu cần hỗ trợ về dịch vụ Internet, thực hiện 100% giao dịch trực tuyến như: Nâng cấp băng thông, đăng ký dịch vụ, thay đổi thông tin hợp đồng.

Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Giám đốc Hi FPT lên nhận giải thưởng. 

Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Giám đốc Hi FPT lên nhận giải thưởng. 

Năm 2023, ứng dụng Hi FPT đã có những bước tiến vượt bậc trong việc phát triển các tính năng giúp khách hàng chủ động quản lý đường truyền Internet, tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch cũng như dễ dàng tương tác trực tiếp với Dịch vụ Chăm sóc khách hàng của FPT Telecom.

Ứng dụng Hi FPT đã đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 lĩnh vực “Công cụ và Ứng dụng”. 

“Đây là động lực mạnh mẽ để FPT Telecom liên tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm dịch vụ mới để cung cấp ra thị trường. Trong thời gian tới, FPT Telecom vẫn luôn nỗ lực tiếp tục phát triển, tập trung và đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái số, đem lại các sản phẩm và giải pháp toàn diện cho ngôi nhà Việt” - đại diện FPT Telecom chia sẻ.

Với 14 giải pháp, sản phẩm thuộc hệ sinh thái Made by FPT được vinh danh Sao Khuê 2024, FPT là một trong những doanh nghiệp đạt nhiều giải thưởng nhất. Trong đó có hai giải pháp được vinh danh Top 10 Sao Khuê và ba giải pháp đạt chứng nhận 5 sao. Năm 2023, doanh thu đến từ hệ sinh thái made by FPT ghi nhận doanh thu 1.637 tỷ đồng, tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tăng trưởng dài hạn cho FPT, mang đến lợi ích cho hàng triệu người dân, hàng chục nghìn doanh nghiệp toàn cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN