Điều gì dẫn tới sự thành công của Fanpage triệu Likes – “Chuyện của Hà Nội”?

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 10:06 AM (GMT+7)

Nhịp sống nhanh của thời đại này đôi khi lại làm chúng ta - những người trẻ quên đi khoảnh khắc "rất đỗi thường ngày" nhưng lại mang giá trị tinh thần rất riêng cho những điều ta yêu quý. Và Fanpage 'Chuyện Của Hà Nội' là một trong những nơi xuất hiện để mang lại những điều đặc biệt như thế.

Sự thành công của Fanpage triệu Likes viết về những mẩu chuyện thường ngày của Hà Nội

Xuất hiện lần đầu vào tháng 8 năm 2018, "Chuyện của Hà Nội" là một trong những cộng đồng chia sẻ nội dung về cuộc sống đời thường được nhiều bạn trẻ đón nhận hiện nay. Qua gần 3 năm hình thành, hơn 10.000 bài đăng về câu chuyện và những khoảnh khắc rất đỗi quen thuộc đã được viết nên ở thành phố này: "Từ vẻ đẹp qua 4 mùa Xuân - Hạ - Thu Đông, tới những câu chuyện tình yêu vụn vặt và cả tâm sự của người trẻ cô đơn giữa thành phố lớn" đều được Chuyện của Hà Nội khắc họa rõ nét qua lời văn gần gũi, những bức ảnh rất đời thường, dung dị mà mỗi khi nhìn vào, chúng ta như được thấy hình ảnh bản thân mình trong từng câu chữ!

Điều gì dẫn tới sự thành công của Fanpage triệu Likes – “Chuyện của Hà Nội”? - 1

"Mỗi người đều có một cuộc đời khác nhau. Nhưng đôi khi thử sống chậm lại, đọc và lắng nghe những câu chuyện của người khác ta lại có thêm thời gian để suy ngẫm và nhìn lại chính mình. Thử nhìn Hà Nội qua một lăng kính như thế, ta mới chợt nhận ra nơi đây còn nhiều thứ tuyệt vời để khám phá lắm".

Ở trong mắt nhiều người (nhất là với những bạn từ tỉnh thành khác tới), Hà Nội hiện lên là 1 thành phố lớn lạ lẫm với đầy những thứ xa lạ và có chút mông lung: cô đơn, nóng nực, chen chúc, xô bồ... nhưng khi ghé lại fanpage "Chuyện của Hà Nội" mọi người lại tạm quên đi những cảm xúc đó để nhường chỗ cho một vùng đất lãng mạn và đầy những nét bình yên. Một Hà Nội hiện lên thật gần gũi, ấm áp và cũng thật đỗi đời thường! Những người ở lại càng thêm yêu thương, còn những người vì một lý do nào đó mà phải cách xa Hà Nội thì lại càng thấy nhớ.

Điều gì dẫn tới sự thành công của Fanpage triệu Likes – “Chuyện của Hà Nội”? - 2

Không chỉ là một Fanpage thông thường!

Mỗi ngày mang đến những câu chuyện ngắn dễ thương, đôi khi là xúc động, admin của Chuyện của Hà Nội bên cạnh đó còn cực kì gần gũi trong cách tiếp cận và trao đổi với bạn đọc. Ở báo giấy, báo điện tử truyền thống hoặc những Fanpage khác... bạn chỉ đơn giản là có thể đọc. Nhưng tại "Chuyện của Hà Nội", bạn sẽ cảm thấy như được nghe kể 1 câu chuyện và sau đó còn được trò chuyện, tương tác với các Admin - những tác giả ở dưới phần bình luận! Điều đó làm cho rào cản giữa người viết và người đọc dường như được xóa nhòa. Chính sự gần gũi như một người bạn đó đã khiến "Chuyện của Hà Nội" trở nên khác biệt, càng ngày càng được nhiều người tìm đến và yêu thích hơn.

Điều gì dẫn tới sự thành công của Fanpage triệu Likes – “Chuyện của Hà Nội”? - 3

Chức danh đi kèm với trách nhiệm!

Chia sẻ của admin "Chuyện của Hà Nội":

"Trong quá trình thực hiện dự án "Chuyện của Hà Nội", mình thực sự đã bị choáng ngợp bởi sự tương tác cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng độc giả trên Facebook dành cho những câu chuyện nhỏ của chúng mình. Mọi người đã nhắn tin cũng như comment rất nhiều lời động viên, trao đổi, góp ý… khiến mình càng thấy rõ hơn trách nhiệm của vị trí này, vì mình biết khi có sức ảnh hưởng thì những điều mình làm được cũng phải gắn với trách nhiệm cộng đồng hơn. Vì thế từ khi đã đạt tới cột mốc 1 triệu người theo dõi, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và rào cản: "Làm sao để bài viết phù hợp với thị hiếu của tất cả mọi người? Làm sao để tránh những yếu tố gây mâu thuẫn - tiêu cực? Làm sao để những thông điệp mình truyền tải sẽ góp phần làm tăng giá trị tốt đẹp cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người hơn..." Đó là những khó khăn, áp lực và cũng chính là thử thách để bọn mình vượt qua. Hy vọng rằng sau quá trình cố gắng, bọn mình sẽ đem lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ hơn về Hà Nội, về con người và cuộc sống ở nơi thị thành này, lan tỏa những giá trị cần gìn giữ về cả văn hóa và lịch sử để những bạn trẻ có thể biết tới".

Điều gì dẫn tới sự thành công của Fanpage triệu Likes – “Chuyện của Hà Nội”? - 4

Có thể những thay đổi xảy ra sẽ không quá nhanh, không quá nhiều, nhưng mọi biến chuyển vĩ đại đều bắt nguồn từ những hành động nhỏ bé. Và chúng mình sẽ là những người trẻ thực hiện điều nhỏ bé giản dị đó mỗi ngày.

Tương lai chuyện của Hà Nội trong năm nay

Năm nay là năm Chuyện của Hà Nội được bạn đọc ưu ái và nhắc tên rất nhiều. Fanpage vừa vượt mốc 1.000.000 member với những ấp ủ và dự định lớn hơn, xuất hiện nhiều hơn tại các sự kiện cũng như trong đời sống của giới trẻ Hà Nội. Đợt dịch này Chuyện của Hà Nội cũng quyết định tạm gác lại những cuộc hẹn gặp với các nhân vật để tập trung vào việc cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác để toàn dân có thể chung tay vào tham gia cuộc chiến chống dịch với Bộ Y Tế cũng như các ban ngành đoàn thể. Sắp tới Chuyện của Hà Nội dự tính sẽ xuất bản một cuốn sách, nội dung được giữ lại để khi tới tay bạn đọc, cảm xúc sẽ vẫn được giữ trọn sự vẹn nguyên.

Người viết tin dù nhịp sống bây giờ có nhanh đến đâu, vẫn sẽ có chỗ cho những giá trị để chúng ta có thể chậm lại và thưởng thức. Bởi càng bị cuốn vào áp lực của cơm áo gạo tiền với guồng quay vội vã, người ta càng cần có những khoảng lặng để cân bằng tâm trí hơn. Hay là cuối tuần này thay vì ngủ bù, mình cùng nhau ra phố làm một cốc cà phê, lắng nghe phố phường Hà Nội dạo này đẹp thế nào, rồi kể trên fanpage Chuyện của Hà Nội nhé.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-gi-dan-toi-su-thanh-cong-cua-fanpage-trieu-likes-chuyen-cua-ha-noi-502021...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung