CEO BHO Network: “Ứng dụng của Blockchain không dừng lại ở lĩnh vực tài chính”

“Không chỉ là tiền điện tử, blockchain còn có thể ứng dụng vào nhiều ngành khác nhau trong cuộc sống” - ông Phan Đức Nhật, giám đốc điều hành BHO Network chia sẻ. 

CEO BHO Network: “Ứng dụng của Blockchain không dừng lại ở lĩnh vực tài chính” - 1

Ông Phan Đức Nhật - Đồng sáng lập BHO Network

Blockchain sở hữu khả năng khai phá nhiều cơ hội trong đa lĩnh vực

Hiện nay ở Việt Nam, blockchain nổi lên cùng câu chuyện tài chính. Tuy nhiên, theo ông Phan Đức Nhật ứng dụng của công nghệ blockchain không dừng lại ở đó, rất nhiều lĩnh vực khác như dịch vụ ngân hàng, sản xuất công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp, kinh tế, bán lẻ, tiêu dùng…đều có thể ứng dụng blockchain rất tốt nhờ các ưu điểm của nó như tính minh bạch, tính tiện lợi, toàn vẹn, và tính an toàn bảo mật.

“Chúng ta cần hiểu blockchain không chỉ chỉ là tiền điện tử. Blockchain có thể trở thành nền tảng của rất nhiều nền tảng. Ở đó, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc", ông Phan Đức Nhật nhận định.

CEO BHO Network: “Ứng dụng của Blockchain không dừng lại ở lĩnh vực tài chính” - 2

Ông Nhật (trái) đánh giá blockchain là một nền tảng mở để các công tiếp cận và phát triển công nghệ mới một cách hiệu quả.

Thực tế cho thấy, blockchain có thể được áp dụng trong hầu hết các ngành tài chính kinh tế, công nghiệp sản xuất, y tế, giáo dục, tài nguyên môi trường, thương mại, du lịch, dịch vụ. Blockchain còn là một công nghệ mới sáng tạo với sức mạnh có khả năng phá vỡ các mô hình kinh tế trong quá khứ, hiện tại và tái định hình các thị trường trong tương lai, blockchain cũng được đánh giá mang lại tiềm năng to lớn đối với các thị trường mới nổi để có thể vươn lên một cách nhanh chóng.

Vị giám đốc trẻ đánh giá công nghệ blockchain sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt cuộc sống và các hoạt động kinh doanh toàn cầu, do đó cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này sẽ rất lớn. Ngoài ra, khi chuyển đổi số, điều cần thiết là xử lý được dữ liệu khổng lồ trên môi trường số, do đó blockchain sẽ trở thành công nghệ “chìa khóa” giải quyết các thách thức của dữ liệu, dữ liệu lớn trong chuyển đổi số.

CEO BHO Network: “Ứng dụng của Blockchain không dừng lại ở lĩnh vực tài chính” - 3

Ông Phan Đức Nhật tại buổi ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Hiện nay, ngày càng nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố đã thúc đẩy việc sử dụng blockchain vào các lĩnh vực năng lượng, giao thông và phát triển đô thị. Tại Đà Nẵng cũng đang ứng dụng blockchain vào chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, tạo ra nhiều việc làm và đem lại nhiều lợi ích cho người dân.

Rào cản pháp lý là thách thức lớn của thị trường blockchain tại Việt Nam

Lĩnh vực công nghệ blockchain là một lĩnh vực còn khá mới mẻ, vẫn đang còn rất nhiều thách thức, rào cản trước mắt rồi mới có thể đưa vào đời sống thực tiễn. Với một công nghệ mới như blockchain, nhiều khái niệm cần cắt nghĩa cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để định nghĩa chính xác trong khung khổ pháp luật.

“Một trong những rào cản lớn nhất ngoài vấn đề công nghệ thì đó là pháp lý, với một công nghệ hoàn toàn mới như thế này thì hầu như quốc gia nào cũng cần phải có thời gian để tìm hiểu và dựng khung pháp lý cho nó, khi chưa có luật pháp bảo hộ thì sẽ có rất nhiều rủi ro cho các bên tham gia, và đó sẽ là chướng ngại rất lớn để blockchain có thể phát triển một cách nhanh chóng.” - CEO BHO Network đánh giá.

CEO BHO Network: “Ứng dụng của Blockchain không dừng lại ở lĩnh vực tài chính” - 4

Ông Phan Đức Nhật cùng với ông Lê Đại Dương, đồng sáng lập BHO Network tại chương trình Khai Mạc Hiệp Hội Blockchain Việt Nam.

Hiện tại Hiệp Hội Blockchain Việt Nam cũng đã được thành lập, ông Phan Đức Nhật mong rằng thông qua đó sẽ sớm có các khung pháp lý để bảo vệ cho các nhà đầu tư, giúp cho công nghệ blockchain dễ tiếp cận hơn, cũng như mang lại được nhiều giá trị hơn cho cuộc sống người Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bho-network-ung-dung-cua-blockchain-khong-dung-lai-o-linh-vuc-tai-chinh-50...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung