5 mẹo hay để mua máy tính Casio thật

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với sự phổ biến của máy tính cầm tay trong học tập và làm việc, đặc biệt là nhãn hiệu máy tính Casio thì hiện tượng ăn theo, sản xuất hàng nhái/ hàng giả cũng rầm rộ với mức độ ngày một tinh vi. Nếu người tiêu dùng không sáng suốt thì rất dễ “tiền mất tật mang”.

Đã có những trường hợp rớt thi chỉ vì máy tính giải sai; mất khách, mất việc vì tính tiền nhầm; tốn thời gian vì máy chập chờn, hỏng hóc liên tục; lại có tình trạng chạm mạch, cháy nổ… Đó mới chỉ là một số hậu quả của máy tính giả mà không phải ai cũng nhận ra. Với tình trạng hàng giả tràn lan qua nhiều thủ đoạn, chiêu thức, người tiêu dùng không khỏi hoang mang và chính các cơ quan quản lý thị trường cũng gặp nhiều khó khăn trong việc truy tìm và xử lý.

5 mẹo hay để mua máy tính Casio thật - 1

Người dùng đủ sáng suốt để bảo vệ được mình trước nạn máy tính Casio giả

Để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”, người dùng cần phải chủ động tự bảo vệ mình bằng sự hiểu biết sáng suốt, không nên ham hàng giá rẻ, chủ quan trong việc sử dụng máy tính mà rơi vào bẫy hàng giả, hàng nhái. Dưới đây là 5 mẹo hay để người dùng không mua phải hàng giả.

Không bỏ qua tem chống giả

Tem chống giả được Casio xem như là yếu tố quan trọng nhất giúp người dùng phát hiện được ngay lập tức hàng giả hay hàng thật.

5 mẹo hay để mua máy tính Casio thật - 2

3 tuyệt chiêu giúp phân biệt máy tính giả qua con tem

Nếu trước đây con tem máy tính Casio là màu vàng dễ nhái thì đến năm 2015, công ty Casio Nhật bản đã phối hợp với BITEX – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam tung chiến dịch đổi tem mới. loại tem này được sản xuất theo công nghệ của Đức mà những đơn vị làm giả chưa tiếp cận được. Con tem chính thức và đáng tin nhất hiện nay được dán trên thân máy phải có đủ 3 đặc điểm:

- Hiệu ứng logo nổi 3D

- Tương phản màu sắc chìm

- Soi đèn laser xác nhận chữ OK.

Xem thêm tuyệt chiêu chống Casio giả tại đây

Chú ý kỹ nhãn mác, phiếu bảo hành

Khi mua máy tính, ngoài việc chú ý con tem dán trên thân máy thì việc quan sát kỹ bao bì, nhãn mác sẽ giúp phát hiện đâu là hàng giả, hàng nhái ngay từ cái nhìn đầu tiên để tránh. Những sản phẩm giả có thương hiệu na ná sản phẩm chính hãng, hoặc thay đổi một vài chi tiết nhỏ trên thương hiệu cũng đủ đánh lừa được nhiều người mua hàng. Vì vậy khi cầm máy tính trên tay, chúng ta nên nhìn kỹ tên tuổi mặt hàng, số seri thân sau của máy, những số này phải trùng khớp với số seri in trên phiếu bảo hành. Máy tính Casio thật mỗi máy sẽ có 1 số seri riêng, máy tính giả có thể 1 số seri nhưng dùng cho nhiều máy.

Tham khảo thông tin loại máy trước khi mua

Trước khi mua chúng ta nên tham khảo các loại máy tính trên thị trường, chọn cho mình những dòng máy có tính năng phù hợp với nhu cầu. Hiện máy tính Casio có nhiều dòng và loại phục vụ nhiều đối tượng khác nhau, có máy tính khoa học dành cho học sinh các cấp; máy tính văn phòng phục vụ cho người làm kế toán, tài chính, ngân hàng; các dòng dùng trong cửa hàng, đại lý kinh doanh, người buôn bán…

Để biết thông tin chi tiết và tính năng, đặc điểm từng dòng người mua nên tham khảo tại website www.bitex.com.vn trước khi mua.

5 mẹo hay để mua máy tính Casio thật - 3

Máy tính Casio fx 570VN Plus được dùng phổ biến trong trường học

Không mua những model nhà sản xuất không cung cấp

Để hạn chế các đơn vị làm nhái, làm giả, Casio thường xuyên cập nhật mẫu mới theo năm với những thay đổi nhỏ về công nghệ, tính năng và số hiệu máy. Người dùng nên chọn những mẫu máy mới nhất thông qua catalogue, website của nhà cung cấp chính hãng, nhớ ký hiệu model cần mua và không mua bất cứ model nào khác nếu không biết rõ.

Hiện nay quản lý thị trường đã phát hiện ra hàng loạt máy giả có kích cỡ và hình dáng tương đương máy thật, chỉ khác tên model hoặc thay đổi 1 kí tự nhỏ, thậm chí nhái y hệt máy thật từ tên model đến kiểu dáng, rất dễ nhầm lẫn. Một số model Casio không sản xuất và cung cấp tại thị trường Việt Nam với kí hiệu chữ cái là M, DT, CA, CX…người dùng không nên mua.

5 mẹo hay để mua máy tính Casio thật - 4

Thông tin một số model máy giả trên thị trường

Nên mua hàng ở những nơi uy tín

Máy tính Casio hiện phủ rộng khắp 63 tỉnh thành, vì vậy người dùng không khó để tìm mua. Tuy nhiên với mức độ hàng giả hàng nhái đang tràn lan khó kiểm soát thì tốt nhất người dùng nên chọn mua ở ở những cửa hàng có uy tín, những đại lý phân phối chính hãng và các nhà sách lớn để tránh được tình trạng mua phải máy tính kém chất lượng và mất tiền oan.

Chia sẻ
Theo Minh Quý (Khám Phá).
Báo lỗi nội dung