Thành Long vẫn đóng phim hành động

Sự kiện: Cannes 2023

Mặc dù trước đó anh từng có kế hoạch sẽ từ giã với thể loại phim này sau 12 con giáp.

Có trong tay gia tài khoảng 150 bộ phim, trong đó đình đám với rất nhiều siêu phẩm hành động Thành Long được coi là một biểu tượng ở Hollywood.

Thành Long vẫn đóng phim hành động - 1

Thành Long đang ở Cannes để quảng bá cho dự án phim mới của mình

Trong quá trình mấy chục năm đóng phim, anh cũng không ít lần bị gãy xương, vỡ răng vì mạo hiểm để thực hiện các cảnh quay hành động. Còn nhớ tại LHP Cannes 2012, sau siêu phẩm 12 con giáp, Thành Long từng tuyên bố sẽ tạm dừng sự nghiệp đóng phim hành động để tập trung cho những vai diễn nghiêm túc hơn. Tuy nhiên, mới đây nhất ông vua phim hành động cho hay anh sẽ không bao giờ dừng việc là một ngôi sao hành động cho đến khi qua đời.

 Tại LHP Cannes năm nay, anh mang đến bộ phim mới nhất của mình mang tên "Skiptrace". Ngôi sao Hong Kong 59 tuổi cho hay anh không thể thực hiện được các pha hành động mạo hiểm vì mất rất nhiều thời gian để phục hồi từ các chấn thương.

Tôi không phải là siêu anh hùng” – Thành Long chia sẻ với Reuters trong buổi phỏng vấn tại Cannes.

Tôi thực sự muốn được là một Robert de Niro của châu Á – người có thể thực hiện tất cả các thể loại phim khác nhau từ: hài kịch, tâm lý cho đến các vai hạng nặng”. Thậm chí anh còn muốn được có cơ hội đóng cả vai phản diện.

Thông báo giải nghệ của anh hồi tháng 12/2012 từng khiến rất nhiều vừa bất ngờ, vừa nuối tiếc. Trong hơn 40 năm đóng phim với hơn 150 bộ phim các loại, anh đặc biệt ghi dấu với các thể loại như: Giờ cao điểm, Câu chuyện cảnh sát...

Thành Long vẫn đóng phim hành động - 2

Từng tuyên bố từ giã nhưng nay anh quyết định quay lại với phim hành động

Tôi không còn quá trẻ nữa và tôi không muốn mình bị vỡ mắt cá nhân hay là gãy tay một lần nữa”. Anh còn tiết lộ thêm hiện tại anh vẫn đang phải tiến hành ca phẫu thuật phần vai.

Được biết, dù tuyên bố giải nghệ nhưng dự án phim tiếp theo của anh vẫn thuộc thể loại hành động mang tên "New Police Story 2013"/Câu chuyện cảnh sát mới 2013 – phần thứ 6 trong series này.

Phim đã được công chiếu lần đầu tiên trước công chúng vào tháng trước tại một LHP ở Bắc Kinh nơi anh đang sống. Dự kiến phim sẽ ra mắt tại các rạp chiếu vào cuối năm nay.

Riêng với "Skiptrace" – bộ phim tiếp theo của anh cũng thuộc thể loại hành động hài. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên Phạm Băng Băng và dự kiến sẽ bấm máy từ tháng 9 trước khi phát hành vào năm 2014.

Phim kể về câu chuyện của một thám tử Hong Kong bắt tay hợp tác với một con bạc ở Mỹ nhằm mục đích theo dõi tội phạm khét tiếng nhất Hong Kong.

Thành Long chia sẻ rằng anh muốn viết kịch bản "Skiptrace" – một bộ phim trải dài trên lãnh thổ Trung Quốc trong vòng 20 năm qua. Tuy nhiên, đây mới là thời điểm hợp lý để thực hiện bộ phim khi mà nền công nghiệp phim ảnh đã được trang bị tốt hơn.

Thành Long vẫn đóng phim hành động - 3

Thành Long và Câu chuyện cảnh sát 2013

Anh cũng thừa nhận, đó cũng là một bộ phim hành động.

Bất cứ ngôi sao hành động nào cũng luôn mong muốn nói họ sẽ dừng đóng phim nhưng cuối cùng họ phải làm lại. Giống như (Sylvester) Stallone cũng vậy. Anh ấy không bao giờ dừng lại. Cũng như tôi, tôi sẽ không bao giờ dừng lại” – Thành Long cho hay.

Nhưng cuộc đời của một ngôi sao hành động thường quá ngắn. Tôi muốn cho khán giả biết được tôi là một diễn viên và có thể chiến đấu. Tôi không phải là một ngôi sao hành động có thể hành động”.

Thành Long là một trong số những diễn viên, đạo diễn Trung Quốc vinh dự đến liên hoan phim lâu đời nhất thế giới Cannes nơi có 20 bộ phim cùng tranh giải Cành cò vạng. Ứng viên đến từ Trung Quốc là bộ phim A Touch of Sin của đạo diễn Jia Zhangke.

Một bộ phim Trung Quốc khá của Johnnie To có tên gọi Blind Detective cũng được trình chiếu tại Cannes. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Cannes 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN