"Choáng" vì Thành Long trong phim cuối

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để thực hiện những cảnh quay mạo hiểm, ngôi sao hành động Thành Long đã mặc một bộ trang phục nặng tới 17kg trong 12 Con giáp (Chinese Zodiac) - bộ phim được xem là siêu phẩm hành động cuối cùng trong cuộc đời "vua kungfu".

Sự kiện: Thành Long

Thành Long tiết lộ, bộ trang phục nặng nề gồm 24 chi tiết bảo hộ trên các bộ phận cơ thể như ngực, lưng, tay, khuỷu tay, đầu gối, cẳng chân, bàn chân...

Nhà thiết kế ròng rọc người Pháp Jean Yves đã sáng tạo ra bộ trang phục nói trên cho Thành Long. Được biết, bộ của trang phục có bánh này có thể giúp đạt vận tốc 120km/h khi nhân vật di chuyển trong những cảnh mạo hiểm.

"Choáng" vì Thành Long trong phim cuối - 1

Thành Long luôn là người ưa kết hợp khoa học công nghệ với những pha hành động trong phim...

"Choáng" vì Thành Long trong phim cuối - 2

... bộ trang phục mới này là một trong những minh chứng

Ngay sau khi hoàn thành bộ trạng phục, chính bản thân nhà thiết kế Yves còn nghi ngờ về tính khả thi, thế nhưng "vua kungfu" quả quyết: “Tôi quen rồi!”.

Bên cạnh đó, Thành Long cũng “khuyến cáo” khán giả: “Tôi là người ưa áp dụng khoa học kỹ thuật để làm tăng độ mạo hiểm cho các cảnh quay. Bộ trang phục này cũng thế, nhìn thì đơn giản nhưng không dễ vận hành. Mọi người thấy tôi diễn có vẻ như rất nhẹ nhàng trên phim nhưng hoàn toàn không phải vậy nên mọi người đừng bắt chước. Rất nguy hiểm!”.

Thành Long cũng chia sẻ thêm về cảnh nhân vật phải trượt theo đường dốc đứng uốn lượn hình chữ S, từ đỉnh núi đến chân núi khiến ông có phần e sợ. Nhưng bộ trang phục đã góp phần khiến cảnh quay đẹp mắt hơn bởi giúp nhân vật đạt tốc độ cực nhanh. Để  thực hiện 3 phút trên phim với màn trượt này, đoàn phim phải mất nửa tháng trời quay.

"Choáng" vì Thành Long trong phim cuối - 3

Để quay cảnh này, đoàn phim phải mất nửa tháng

Hiện bộ phim này đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bởi 12 Con giáp không chỉ được biết đến với kinh phí đầu tư "khủng" (95 triệu đô), thời gian quay phim lên tới 7 năm, mà còn bởi sự đầu tư công sức và chăm chút của Thành Long dành cho đứa con “cuối” của mình.

"Choáng" vì Thành Long trong phim cuối - 4

Nhiều fan đang rất háo hức chờ ngày bộ phim ra mắt

Phim  không những được Thành Long dày công chuẩn bị suốt 7 năm mà còn quay ròng rã 1 năm tại 10 thành phố ở 5 quốc gia trên khắp thế giới. Đây cũng là bộ phim mà Thành Long vừa là diễn viên vừa đảm nhận vai trò đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, biên kịch và nhà sản xuất của phim.

Vì lẽ đó mà 12 Con giáp được coi là một trong những bộ phim quan trọng nhất trong sự nghiệp của Thành Long. Bộ phim hứa hẹn sẽ có nhiều pha hành động mạo hiểm độc đáo do chính Thành Long tự thực hiện, mang đậm chất “vua kungfu” nhất từ trước đến nay.

"Choáng" vì Thành Long trong phim cuối - 5

Những người đẹp tham gia diễn xuất trong 12 con giáp bên cạnh Thành Long

Thành Long chia sẻ 12 Con giáp là bộ phim mà tôi đã mơ ước được thực hiện từ lâu. Phim sẽ có rất nhiều cảnh hành động gay cấn, các bạn hãy cùng chờ đợi và đón xem!"

Chinese Zodiac – 12 Con giáp được phát hành rộng rãi trên toàn quốc vào ngày 20/12/2012.

Trailer ấn tượng của bộ phim

Bấm tiếp để xem những hình ảnh "độc" của Thành Long trong phim này:

Chia sẻ
Theo Nguyệt Cát (Khampha.vn)
sự kiện Thành Long
Báo lỗi nội dung