Thành Long từ giã đóng phim hành động

Sự kiện: Cannes 2023

Lí do mà siêu sao hành động 58 này đưa ra là: “Thế giới ngày nay quá bạo lực”.

Thành Long là ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau sự nghiệp lẫy lừng với 100 bộ phim đã được phát hành anh vừa đưa ra quyết định sẽ tạm ngừng đóng các bộ phim hành động. Tuyên bố nói trên được anh thông báo tại LHP Cannes 2012 hiện đang diễn ra ở Pháp.

Ngôi sao 58 tuổi thừa nhận mình đã “quá già” cho những pha đánh đấm. Thêm vào đó nạn bạo lực ngày càng hoành hành trên thế giới khiến anh đưa ra quyết định này.

Khi được hỏi lí do vì sao đưa ra quyết định khá bất ngờ này anh nói rằng những phim dạng này bây giờ đã quá nhiều. Anh giải thích rằng bản thân mình cảm thấy “thực sự, thực sự mệt mỏi”.

Thành Long từ giã đóng phim hành động - 1

Thành Long quyết định không đóng phim hành động

Chia sẻ tại buổi giới thiệu bộ phim mới Chinese Zodiac trong khuôn khổ LHP Cannes 2012, Thành Long cho hay đây sẽ là bộ phim cuối cùng anh vào vai một anh hùng hành động.

Đây là bộ phim hành động cuối cùng của tôi. Tôi không còn trẻ để có thể làm thêm bất cứ phim nào. Tôi thực sự, thực sự mệt mỏi”.

Anh cũng bổ sung rằng anh không còn cảm thấy hạnh phúc khi làm những bộ phim như vậy nữa. Một lí do được đưa ra đó là anh cảm thấy lo lắng về thái độ ngày càng hung hăng của con người ngày hôm nay.

Thành Long từ giã đóng phim hành động - 2

Thành Long cùng bạn diễn trong Chinese Zodiac - Laura Weissbecker

Anh giải thích: “Thế giới hiện nay quá bạo lực. Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan. Tôi yêu những cảnh đánh đấm. Tôi thích những pha hành động nhưng tôi không cổ súy cho bạo lực”.

Trước đây, trong một vài lần chia sẻ Thành Long từng bóng gió rằng anh sẽ quay lại với phim hành động. Tuy nhiên, anh cũng cho hay quyết định lần này sẽ là cuối cùng. “Tôi muốn khán giả biết rằng tôi vẫn còn diễn xuất nhưng tôi sẽ không đánh đấm nữa”.

Huyền thoại màn ảnh này cho hay anh muốn nhận những vai nghiêm túc hơn và muốn cạnh tranh với thành công của Robert De Niro.

Anh giải thích: “Tôi không còn muốn là một ngôi sao hành động. Tôi muốn là một diễn viên thực thụ. Tôi muốn thoát khỏi hình ảnh của chính mình”.

Thành Long từ giã đóng phim hành động - 3

Thành Long trong bộ phim nổi tiếng Twin Dragons năm 1999

Tôi muốn khán giả biết rằng tôi không chỉ là một diễn viên hài. Tôi có thể diễn xuất. Ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác tôi sẽ chứng minh con người thực của Thành Long”.

Thành Long sinh ra tại Hong Kong. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình trong vai trò diễn viên đóng thế cùng với Lý Tiểu Long trong bộ phim Fist of Fury and Enter the Dragon đầu những năm 1970. 

Vai diễn đột phá của anh là trong bộ phim năm 1978 Snake in the Eagle's Shadow.

Những năm 1990 anh trở nên nổi tiếng với những vai diễn kết hợp giữa võ thuật và hài hước. Trong tất cả những cảnh quay hành động anh đều tự mình thực hiện. Trong một lần anh từng tuyên bố anh đã gãy hầu hết các xương trên cơ thể mình.

Thành Long từ giã đóng phim hành động - 4

Thành Long cùng các nữ diễn viên xinh đẹp

Thành Long được coi là “người tình của Hollywood” bởi cách tiếp cận võ thuật một cách gần gũi và sự bảo chứng thành công cho các phòng vé.

Anh từng tham gia các bộ phim kinh điển như: series Rush Hour, Rumble In The Bronx, và Shanghai Noon.

Thời gian gần đây anh còn đảm nhận lồng tiếng trong Kung Fu Panda và đảm nhận vai diễn Mr Miyagi trong The Karate Kid năm 2010.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Cannes 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN