Show truyền hình Việt “muối mặt” vì ảnh nude

Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 08:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bức ảnh của Quỳnh Trang, Trish Lương tại Người giấu mặt khiến BTC công khai xin lỗi.

Trong tập phát sóng 31 ngày 12/12 vừa qua trước áp lực 10 thành viên trong nhà phải giảm được 18kg, trong phần cân cô hai thí sinh nữ Quỳnh Trang và cô gái đồng tính Trish Lương đã có hành động khá táo bạo. Để tiết kiệm vài lạng họ không ngại cởi quần áo, chỉ còn chiếc quần đùi mỏng manh trước khán giả truyền hình.

Hành động này khiến khán giả vô cùng sốc và thuộc dạng “xưa nay hiếm” trong các show truyền hình thực tế ở Việt Nam. Được biết, với hệ thống máy quay giám sát 24/24, tại phiên bản gốc của chương trình nhiều hình ảnh các thí sinh làm “chuyện ấy” cùng vô số hành động nhạy cảm khác cũng từng được đăng tải. Tuy nhiên, với khán giả Việt nhiều người đã “ném đá” vì hành động này.

Show truyền hình Việt “muối mặt” vì ảnh nude - 1

Dù BTC đã cố gắng hạn chế các cảnh quay trực diện nhưng cảnh khỏa thân của hai thí sinh nữ vẫn khiến khán giả sốc

Trong thông tin mới nhất gửi báo chí, đại diện truyền thông cho Người giấu mặt đã chính thức nói lời xin lỗi.

Sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan báo chí và Đài truyền hình Việt Nam, chúng tôi đã nghiêm túc họp nội bộ kiểm điểm và rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên. Chúng tôi xin xác nhận đây là một sai sót của nhà sản xuất. Trong quá trình xử lý hình ảnh về những câu chuyện diễn ra tại Ngôi nhà chung trong chương trình Người Giấu Mặt, bộ phận truyền thông của nhà sản xuất đã gửi nhầm một số hình ảnh chưa được kiểm duyệt của chương trình ra bên ngoài. Chúng tôi đã rút kinh nghiệm nội bộ để quản lý chặt chẽ hơn về nội dung đối với bộ phận truyền thông cũng như bộ phận sản xuất chương trình” – chị  Huyền Thương, đại diện truyền thông BHD, đơn vị tổ chức sản xuất chia sẻ.

Theo chị Thương thì phía BTC cũng đã cam kết với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thực hiện chặt chẽ hơn các quy định của Đài trong việc quản lý nội dung và thông tin của chương trình, không chỉ trong khuôn khổ nội dung phát sóng.

Nói về việc những hình ảnh nude của hai thí sinh nữ nói trên nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều của cộng đồn mạng, chị Thương cũng tiết lộ thêm: “Chúng tôi cũng xin khẳng định rằng khi tập phát sóng ngày 12/12 của chúng tôi lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam thì những hình ảnh này đã được VTV6 kiểm duyệt kỹ lưỡng và xoá mờ một số hình ảnh có thể gây phản cảm hoặc khó chịu cho người xem và chỉ xuất hiện nhằm mục đích để khán giả truyền hình hiểu về nội dung câu chuyện. Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới Đài Truyền hình Việt Nam cùng tất cả các khán giả”.

Show truyền hình Việt “muối mặt” vì ảnh nude - 2

Hình ảnh nữ thí sinh khi được gửi cho báo chí (trái) và đã được làm mờ khi lên sóng truyền hình

Người Giấu Mặt là chương trình truyền hình thực tế mang tính xã hội rất cao. Được mua bản quyền từ chương trình truyền hình lừng danh thế danh thế giới Big Brother, Người Giấu Mặt gồm có ít nhất 12 người chơi được biệt lập trong một ngôi nhà. Họ cùng sinh hoạt và vượt qua những thử thách do chương trình đặt ra. Mỗi tuần, một thành viên bị loại khỏi ngôi nhà dựa trên sự quyết định của chính các thành viên trong nhà kết hợp với bình chọn của khán giả.

Trải qua 65 ngày, người trụ lại cuối cùng trong ngôi nhà của Người Giấu Mặt sẽ là người chiến thắng và giành được giải thưởng là một ngôi nhà trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ đồng hành cùng chương trình trong vai trò tổng đạo diễn. Huy Khánh sẽ đảm nhiệm vai trò MC của chương trình.  

Chia sẻ
Theo Phạm An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung