Phim 19+ trần trụi đến gai người

Bộ phim điện ảnh thứ 18 của vị đạo diễn nổi tiếng tự do và gai góc Kim Ki Duk một lần nữa lại làm tăng thêm sự tò mò và chờ đợi của khán giả.

Bộ phim điện ảnh 19+ Pieta của đạo diễn Kim Ki Duk lại mở đầu cho những tranh luận sau khi trailer bị kiểm duyệt bất ngờ được công bố.

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 1

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 2

Nam diễn viên Lee Jung Jin và nữ diễn viên Jo Min Soo đảm nhiệm hai vai chính

Sau 11 năm, một gã còn tồi tệ hơn "bad guy" (tên tác phẩm của Kim Ki Duk năm 2001) xuất hiện. Kang Do (Lee Jung Jin) là một người đàn ông được ví như quỷ dữ. Anh ta có gương mặt của kẻ sát nhân, là một kẻ kiếm sống bằng việc đi đòi nợ thuê.

Những hỗn loạn trong cuộc sống xảy ra khi một ngày nọ, một người phụ nữ được xem là “mẹ” của Kang Do tới tìm anh. Kể từ đó, những bí mật gai người giữa hai con người “không thể nào tha thứ” đó dần được phơi bày.

Trailer phim Pieta đã được kiểm duyệt

So với trailer chính thức được công bố (sau khi kiểm duyệt), trailer gốc có một chi tiết rất trần trụi. Bên cạnh những hành động đe dọa con nợ một cách dã man khi siết tay họ vào máy khâu, nhân vật Kang Do còn có hành động loạn luân với người “mẹ” đã bỏ rơi anh từ nhỏ.

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 3

Nhân vật Kang Do - kẻ đòi nợ thuê bằng cách thức sát nhân

Chính vì những chi tiết gây tranh cãi như cách thức tàn nhẫn để buộc người đàn ông đang bị bệnh nặng phải trả nợ ngay tức khắc dù người vợ đã cúi lạy van xin tức tưởi và cảnh quay sống sượng sự quan hệ giữa “mẹ” – con đã khiến Pieta bị đưa vào kiểm duyệt.

Trong trailer gốc được công bố trên mạng, khán giả thấy sợ khi nghe những câu thoại phân cảnh Kang Do và “mẹ” ở trên giường.

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 4

Việc công bố trailer gốc tạo nên nhiều chú ý đối với dư luận

Ngay lập tức, bộ phim sắp được ra mắt vào cuối tháng 8 này đã vấp phải những tranh cãi khi đề cập tới mối quan hệ bất luân. Nhiều người cho rằng đạo diễn Kim đang đi quá xa. Ý nghĩa sâu sắc đằng sau câu chuyện bí mật về mối quan hệ giữa một tên đòi nợ thuê và người phụ nữ được gọi là “mẹ” quá mơ hồ với công chúng khi mới chỉ được tiếp cận phần trailer phim, khiến họ khó đồng cảm được với những dụng ý sâu sa của đạo diễn. Tuy nhiên, cũng có khán giả cảm thấy hồ nghi về thân phận thật của người "mẹ".

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 5

Mối quan hệ bí mật giữa hai con người này vẫn còn là một ẩn số

Đạo diễn Kim Ki Duk cho biết, ông bắt đầu bộ phim với câu hỏi, “Tôi cảm thấy những gen ác độc xuất hiện khi tôi ngày càng già hơn. Tôi không muốn hiểu hay để chúng đến gần mình. Liệu nếm trải cuộc sống của quỷ dữ có giống như nếm trải cuộc sống con người không? Có phải quỷ dữ là một vị Thánh để thử thách chúng ta?".

Qua nhân vật Kang Do tàn ác, Kim Ki Duk muốn nói lên hiện thực bi kịch của xã hội khi sự tồn tại để kiếm sống làm lu mờ đạo đức giữa người với người.

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 6

Poster chính của phim

Tựa phim Pieta với ý nghĩa như bức tượng điêu khắc Đức mẹ Maria ôm chúa Jesus đã chết vào lòng. Ngay trong chính đoạn trailer phim, những tấm hình mang ý nghĩa ẩn dụ đó đã mở đầu cho câu chuyện bí mật đầy sợ hãi.

Bộ phim điện ảnh thứ 18 của vị đạo diễn nổi tiếng tự do và gai góc này một lần nữa lại làm tăng thêm sự tò mò và chờ đợi của khán giả.

Từ trước tới nay, số phim của đạo diễn Kim Ki Duk không nhiều nhưng số giải thưởng ông giành được lại lớn gấp nhiều lần. Những đề tài ông khai thác luôn là những mảnh đời nghiệt ngã và nhiều trắc ẩn như những cô gái điếm, những người lính, những vị sư, người nhặt xác, kẻ đòi nợ thuê…

Người xem thấy sợ hãi trước sự thật trong phim của ông bởi nó như thứ gì đó bất chấp luân thường, ghê tởm nhưng nó lại là sự thật trần trụi tồn tại trong xã hội.

Yếu tố tình dục cũng được đạo diễn Kim miêu tả một cách chân thực nhất theo bản năng con người, để từ đó, không trực diện để lộ ý nghĩa bằng những lời thoại, mà lặng lẽ để người xem tự suy ngẫm nhận thức.

Phim 19+ trần trụi đến gai người - 7

Cảnh trong phim Xuân hạ thu đông rồi xuân của đạo diễn Kim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN