Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè

Ngay cả các bom tấn của Hollywood cũng mắc phải những lỗi quá sơ đẳng này.

Mùa phim hè 2012 đã chính thức khép lại với những thành công vang dội, cùng các kỉ lục ấn tượng. Có thể nói The Avengers đã có sự mở màn vô cùng hoành tráng. Kế tiếp sau đó The Dark Knight Rises cùng hàng loạt các bộ phim khác đã viết tiếp nên thành công cho phim hè 2012.

Tuy nhiên, các bom tấn đình đám phát hành trong dịp hè từ quá khứ cho đến nay cũng mắc không ít những lỗi sai ai cũng nhận thấy. Từ bộ phim kinh điển Jaws cho đến The Parent Trap đều không tránh khỏi những lỗi này.

Mời các bạn cùng điểm qua những lỗi sai dễ phát hiện nhất của các bộ phim hè:

American Pie

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 1

Có rất nhiều lỗi sai  ngớ ngẩn trong bộ phim nổi tiếng năm 1999 mà khán giả có thể nhận ra. Chi tiết nhân vật Sean William Scott moment cầm chiếc cốc này là một ví dụ. Từ chiếc cốc có màu, bằng sứ nó bỗng chuyển thành cốc giấy không màu.

Animal House

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 2

Bộ phim năm 1978 này được đánh giá là một trong những phim hài kịch tốt nhất cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, trong cảnh quay Dave Jennings (Donald Sutherland) đang dạy học về "Paradise Lost" thì chữ "satan" đã thay đổi vị trí các con chữ trên bảng viết và ai cũng nhận ra đây là hai loại chữ viết khác nhau.

Clueless

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 3

Chi tiết trong bộ phim được phát hành năm 1995 nếu để ý qua thì sẽ rất khó nhận ra. Thế nhưng, bức hình này đã tố cáo chiếc gương chiếu hậu không phải lúc nào cũng xuất hiện ngay trên trán của Josh (Paul Rudd).

Die Hard: With A Vengeance

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 4

Sau khi cố kiềm chế đi niềm kiêu hãnh, John McClane đã miễn cưỡng gọi cho người vợ bội bạc Holly trong bộ phim năm 1995 Die Hard. Thật không may, trong khoảnh khắc này anh nhận ra rằng Simon (Jeremy Irons) đã để lại một đầu mối ở phần đáy chai. Tuy nhiên, con số và phần chữ này đã bị xoay lệch một góc 45 độ.

Dirty Dancing

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 5

Khi nhân vật Johnny (Patrick Swayze) nện cho Robbie (Max Cantor) một trận đòn có lẽ ông sẽ không bao giờ quên lỗi sai rất khó phát hiện này. Trong một cảnh quay mà chiếc thắt lưng của anh đã di chuyển từ vòng eo của anh sau đó lại gắn chặt lên chân của Robbie.

National Lampoons European Vacation'

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 6

Trong bộ phim hài năm 1985, trong suốt kì nghỉ của mình Audrey Griswold (Dana Hill) có giấc mơ chỉ ăn và ăn. Thậm chí thân hình của cô đã biến thành một quả bóng mập ú. Và khi chiếc áo sơ mi bị thổi phồng lên ai cũng nhìn thấy bên trong cô đã được độn như thế nào.

Ghostbusters

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 7

Trong bộ phim nổi tiếng năm 1984, Ghostbusters bắt đầu thu hút khi thể hiện kĩ năng phun ra lửa tài tình. Tuy nhiên, cảnh quay của ba vị anh hùng này (Dan Aykroyd, Harold Ramis và Bill Murray) khi in lên báo chí thì còn lại như thế này đó.

The Parent Trap

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 8

Trong bộ phim năm 1998 - The Parent Trap thì nhân vật của Lindsay Lohan trong một phân cảnh đã được tự động đổi hai chiếc dây cột tóc khác nhau: một có màu còn một thì không.

Independence Day

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 9

Bom tấn năm 1996 cũng có một cảnh quay rất ngớ ngẩn khi bức hình trên bàn từ chỗ chỉ là ảnh của một người nhưng sau đó lại biến thành ảnh hai người hoàn toàn khác.

Jaws

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 10

Amity Island đã trở thành một nỗi ám ảnh sau bộ phim kinh dị năm 1975 của Steven Spielberg. Cùng một cảnh quay chở khách nhưng thương hiệu Amity trong cảnh quay này thì có, cảnh quay khác lại mất tên.

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 11

Trong Pirates, Elizabeth (Keira Knightley) cầm trên tay sợi dây chuyền Black Pearl. Trong cùng một cảnh quay nhưng sợi dây này cũng như cách cầm cyả Keira đã không phải là một.

Stand by Me

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 12

Trong bộ phim năm 1986 một phân cảnh giữa Feldman và O'Connell đã thấy rõ sự biến đổi khi lúc thì Feldman có sợi dây trên cổ lúc thì không.

The Dark Knight

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 13

Bộ phim kinh điển năm 2008 của đạo diễn Christopher Nolan cũng có những hạt sạn ngớ ngẩn. Trong cảnh quay đánh nhau giữa người dơi và Joker hãy để ý bàn tay của Batman trong hai góc máy thẳng và nghiêng sẽ thấy chúng không phải là một.

The Notebook

Những lỗi sai ngớ ngẩn của phim hè - 14

Nếu bạn có thể quá mải mê theo dõi bộ phim năm 2004 - The Notebook nhưng chỉ cần để ý kỹ sẽ thấy lỗi sai trong cảnh hôn của Ryan Gosling và Rachel McAdams. Cùng một khoảnh khắc nhưng đôi tay của Ryan khi để lên má lúc lại để trên bức tường gỗ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN