Hụt hẫng chia tay Bí mật Tam giác vàng

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Bộ phim "Bí mật Tam giác vàng" vừa chiếu tập cuối cùng trên kênh VTV3 tối 8/7 vừa qua. Đoạn kết phim gây bất ngờ và tạo ra rất nhiều dư luận sôi nổi từ cư dân mạng, trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Người xem phim đều tỏ ra tiếc nuối với kết thúc phim khi cảnh sát Việt Nam ập vào sào huyệt của bọn tội phạm và những màn chiến đấu kịch liệt diễn ra. Phần đa khán giả đều chê đoạn kết phim diễn ra quá dở, quá nhanh và không hề kịch tính như họ kỳ vọng.

Hụt hẫng chia tay Bí mật Tam giác vàng - 1

Một cảnh trong tập cuối

Trên trang fanpage chính của phim, người xem có tên Vũ Vi Vu bình luận: “Kết thúc quá gãy. Phim hình sự mà xem tập cuối lại buồn ngủ dã man. Buôn ma túy và xã hội đen ai cũng trông như thư sinh, ăn nói lễ độ… Đánh nhau nhìn như giả vờ, bắn cũng giả.”

Người xem Hải Phong nhận xét: “Tôi đồng ý là càng những tập cuối thì kịch bản và đạo diễn có vẻ "hụt hơi" do quá tẻ nhạt. Kịch bản viết chưa sâu, nhất là tuyến nhân vật Hoàng, xem phim người ta chỉ cảm thấy đây là một chiến sĩ trinh sát "trẻ tuổi đời, non kinh nghiệm trận mạc" nhưng lại bị khoác cái áo quá rộng khi cố gắng tỏ ra mình là một người có kinh nghiệm nhưng lại rất "nông". Diến xuất của diễn viên thì bình thường.

Hụt hẫng chia tay Bí mật Tam giác vàng - 2

Tập cuối gây tranh luận trong cộng đồng cư dân mạng

Một số khán giả đồng thuận: “Phim xem hay, hấp dẫn. Những hạt sạn trong phim có thể chấp nhận được.”

Bí mật Tam giác vàng là bộ phim truyền hình sự hiếm hoi gây được sự chú ý của dư luận ngay từ tập đầu tiên phát sóng. Chỉ số người xem (rating) của phim này lên tới 11.0, một con số ấn tượng cho khung giờ phim Việt trên VTV3.

Đây là dự án được đầu tư ngân sách khá khủng – tổng chi phí 20 tỷ đồng, tương đương hơn 500 triệu đồng một tập phim. Ngay ở những tập đầu tiên, khán giả đều đồng ý rằng, chuyện phim thu hút không chỉ vì đã vén tấm màn cận cảnh về khu Tam giác vàng - ngã ba biên giới thuốc phiện, sự đói nghèo, bạo lực - mà còn đan cài nhiều vấn đề đạo đức nhức nối. Nạn tham nhũng trong ngành công an, sự tha hóa của một bộ phận cảnh sát khiến họ lại đi tiếp tay cho kẻ xấu.

Ngoài ra, tình yêu, tình gia đình cũng hài hòa trong từng tập phim, khiến khán giả còn có dịp nghiền ngẫm về những bài học đạo đức đan cài trong các tình huống.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Hồng Nhung gây ấn tượng lớn bằng vai phản diện Nathavon. Từ tháng 4 tới nay, khán giả đài truyền hình hồi hộp theo dõi câu chuyện “made in Vietnam” đầy kịch tính qua từng tập một.

Sạn lớn nhất trong phim có lẽ là, trong khi nửa đầu của phim khá kịch tính và rất lôi cuốn khán giả, câu chuyện nửa sau bắt đầu nhạt dần và đến hồi kết thì trở thành "đuôi chuột". Các nhà làm phim có thể nói đã thành công với việc xây dựng nhân vật cùng những tính cách sắc sảo nhưng lại chưa dẫn nhân vật đi tiếp và kết thúc điểm rơi cho họ ra sao.

Mặc dù vậy, có thể nói, sau gần 5 tháng vất vả trên trường quay, bộ phim truyền hình 38 tập Bí mật Tam giác vàng đã có được phần thưởng xứng đáng. Đó là suốt các tập phim, nhiều khán giả đã khen ngợi và bàn luận về nội dung cũng như diễn xuất của diễn viên. Dù có một số "sạn", nhưng đa số đều đồng ý rằng, "lâu lắm mới thấy một phim hình sự Việt cuốn hút như vậy".

Hụt hẫng chia tay Bí mật Tam giác vàng - 3

Hai nhân vật ấn tượng nhất của phim

Hụt hẫng chia tay Bí mật Tam giác vàng - 4

Dù hấp dẫn nhưng tập cuối khiến khán giả ít nhiều hụt hẫng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN