Bí mật Tam giác vàng ngày càng gay cấn

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Cuộc chiến trong “Bí mật Tam giác vàng” đang trở nên rất gay cấn và hấp dẫn. Bộ phim lột tả một cách chân thực và sâu sắc cuộc đối đầu giữa công an và tội phạm ma túy, giữa những chiến sĩ hết lòng vì nhiệm vụ và những kẻ thoái hóa, biến chất trong nội bộ ngành Công an.

Mặt khác, bộ phim cũng cho thấy cuộc chiến quyết liệt để giành quyền lực và địa bàn giữa những băng nhóm buôn bán ma túy.

Không có ông trùm giấu mặt, không có những vụ giết người bí ẩn, không có những màn võ thuật hay đấu súng kịch liệt, tất cả các nhân vật trong Bí mật Tam giác vàng dường như được thể hiện tính cách rất rõ ràng ngay từ đầu.

Hai tuyến nhân vật chính – tà được khán giả và chính những nhân vật trong phim phân định và nắm bắt rất dễ dàng, không có sự mập mờ hay ẩn giấu như nhiều phim hình sự khác. Tuy nhiên, Bí mật Tam giác vàng vẫn được đánh giá là một trong số ít những bộ phim Việt đáng xem nhất hiện nay bởi tính hấp dẫn và thực tế của nội dung, sự đầu tư lớn của nhà sản xuất và lối diễn xuất chuyên nghiệp của các diễn viên. 

Bộ phim lên sóng trên giờ vàng (21h30) thứ 2,3,4 kênh VTV3 đã đi được 3/4 chặng đường (31/38 tập) nhưng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm theo dõi từ đông đảo khán giả cả trên truyền hình lẫn internet. Nếu những tập đầu tiên chủ yếu là giới thiệu các nhân vật cũng như xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật để dẫn dắt khán giả vào câu chuyện, thì những tập tiếp theo, cuộc chiến bắt đầu đi vào giai đoạn cao trào. 

Diễn biến bộ phim chủ yếu xoay quanh chuyến công tác mật của Thượng úy Hoàn tại Lào và vùng Tam giác vàng để tìm ra đường dây buôn bán ma túy cũng như căn hầm bí mật mà Chiến – trùm ma túy tại Lào - đã cho xây dựng để đóng gói ma túy.

Càng về những tập sau, diễn biến của phim càng được đẩy đi khá nhanh và kịch tính khi qua thời gian thử thách, Hoàn chính thức được Chiến đưa vào đường dây đưa ma túy từ Lào về Việt Nam. Đồng thời, tại Việt Nam, cuộc chiến với những công an tha hóa, biến chất của Thượng tá Minh và Đại tá Vượng cũng diễn ra rất căng thẳng. 

Bí mật Tam giác vàng ngày càng gay cấn - 1

Cuộc chiến trong Bí mật Tam giác vàng đang rất kịch tính

Bình Xuyên (Đại tá Vượng) và Văn Báu (Thượng tá Minh) vẫn tiếp tục thể hiện rất xuất sắc vai diễn những sĩ quan công an tài giỏi và mẫn cán với lối diễn chuyên nghiệp, chân thực và ấn tượng. 

Minh Trường (Thượng úy Hoàn) đã có nhiều đất diễn hơn. Minh Trường phần nào thể hiện thành công vai diễn một Thượng úy công an thông minh, có bản lĩnh khi xâm nhập vào thế giới buôn bán ma túy. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lối diễn của Minh Trường còn hơi cứng và chưa thực sự gây được ấn tượng mạnh tới khán giả.

Bí mật Tam giác vàng ngày càng gay cấn - 2

Một cảnh quay của Minh Trường trong Bí mật Tam giác vàng

Trong đường dây buôn bán ma túy, vai diễn của Hồng Nhung (Nathavon) và Văn Tùng (Chiến – Lão Phật gia) tiếp tục nhận được sự yêu mến của khán giả với lối diễn sắc sảo và cảm xúc nhân vật rất thật.

Hai diễn viên này đã lột tả một cách thành công hình ảnh của những tên trùm ma túy tàn nhẫn và đầy thủ đoạn. Với Hồng Nhung và Văn Tùng, đây có lẽ đều là những vai diễn được dự đoán sẽ gắn với tên tuổi của họ lâu dài. 

Bí mật Tam giác vàng ngày càng gay cấn - 3

Chiến - Lão Phật gia (Văn Tùng) và Nathavon (Hồng Nhung)  để lại nhiều ấn tượng

Một nhân vật cũng đã tạo được ấn tượng trong đường dây buôn bán ma túy là Nudon Charawat, biệt danh Chó Điên, trùm xã hội đen Thái Lan, kẻ thù của Nathavon. Tuy nhiên, nhân vật này tạo được ấn tượng không phải nhờ sự khôn ngoan, sắc sảo của một ông trùm mà nhờ tính cách nóng nảy, làm việc thiếu suy nghĩ và bất chấp hậu quả, đặc biệt là những cuộc đấu trí thất bại thảm hại với Nathavon. Cao Minh Đạt đã thể hiện rất thành công vai diễn này.

Cách diễn lên gân một cách thái quá của anh khiến khán giả cảm nhận nhân vật Chó Điên giống một tay giang hồ điên loạn hơn là một kẻ có thể làm trùm xã hội đen ở một nước như Thái Lan. Nếu không phải là ý đồ của đạo diễn, đây có thể coi là một điểm chưa thuyết phục ở bộ phim.

Bí mật Tam giác vàng ngày càng gay cấn - 4

Vai Chó điên (Cao Minh Đạt) trong Bí mật Tam giác vàng

Các cảnh quay thực tế của bộ phim cũng là một yếu tố mới lạ và thu hút người xem. Các cảnh tại dinh thự Khun sa, khu Tam giác vàng, đặc biệt là Lào đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả. Ngoài ra, với vũ khí và các phương tiện được trang bị đầy đủ, chân thật, bộ phim đã tái hiện một cách rõ nét hoạt động của các băng nhóm. 

Tuy nhiên, trong nhiều cảnh quay đã quá chú trọng tới các danh lam thắng cảnh khiến tình tiết của phim bị loãng hay trong một vài tập, cảnh Hoàn và Cay xỉ đi tham quan tại Lào kéo dài khiến khán giả có cảm giác đang xem một bộ phim giới thiệu về du lịch nước Lào. 

Bí mật Tam giác vàng ngày càng gay cấn - 5

Hoàn (Minh Trường)  và Cay xỉ (Diễm Hằng) bị cho là đang đi tham quan du lịch tại Lào

Một thông tin ngoài lề cho thấy sức hút của bộ phim đang rất lớn: bắt đầu từ ngày 10/6, bảng giá quảng cáo trong giờ chiếu phim Bí mật Tam giác vàng được tăng lên hơn 10% so với trước đây. Số lượng quảng cáo cũng tăng từ 20 lên khoảng 30 mẩu tin. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố khiến khán giả cảm thấy không hài lòng khi xem phim khi mà thời lượng cho một tập phim chỉ khoảng 45 phút nhưng quảng cáo đã chiếm đến gần 15 phút. 

Tuy vẫn còn một số "sạn" nhưng thực sự, Bí mật Tam giác vàng đã đem đến một làn gió mới cho phim Việt, đã phần nào kéo được khán giả quay trở lại với điện ảnh nước nhà. Những ai đã đọc Liên minh tay ba ở Tam giác vàng của nhà văn Nguyễn Như Phong đều có thể thấy, phim Bí mật Tam giác vàng đã chuyển tải rất thành công tinh thần cũng như sự hấp dẫn của tiểu thuyết sang màn ảnh. Đây là một điều rất hiếm hoi trong phim Việt hiện nay. Hy vọng, những tập cuối cùng của bộ phim sẽ cho khán giả một cái kết đẹp và không khiến khán giả thất vọng với sự yêu mến đã dành cho bộ phim từ đầu. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Giang ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN