Hừng Đông 2 doanh thu cao ngất ngưởng

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Bộ phim thu về 141,3 triệu đô tại Bắc Mỹ và 340,9 triệu trên toàn thế giới ngay trong tuần công chiếu mở màn.

Đúng như dự đoán của nhiều nhà phân tích, Breaking Dawn 2 đã thành công về mặt thương mại khi càn quét các phòng vé trên toàn thế giới và đạt được những thành tích đáng mơ ước.

Trong 3 ngày mở màn cuối tuần qua, phim đã thu về 141,3 triệu đô (hơn 2,8 nghìn tỷ VND) ở thị trường Bắc Mỹ và 340,9 triệu đô (hơn 6,8 nghìn tỷ VND) trên toàn thế giới. Đây là doanh thu mở màn lớn thứ hai về seri phim Twilight.

New Moon năm 2009 khi mở màn đã thu về tất cả là 142,8 triệu tại thị trường Bắc Mỹ (hơn 2,8 nghìn tỷ VND).

Hừng Đông 2 doanh thu cao ngất ngưởng - 1

Breaking Dawn đạt doanh thu cao ngất ngưởng.

Breaking Dawn 2 nói về cuộc sống của Bella sau khi trở thành ma cà rồng và cuộc chiến sinh tồn để bảo vệ cô con gái yêu Renesmee của mình. Dù có doanh thu đáng ngưỡng mộ, nhưng Hừng Đông 2 vẫn chưa phải là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất năm nay. Hai "đại gia" đứng trước đó là The Avengers với 207,4 triệu đô (hơn 4 nghìn tỷ VND) và The Dark Knight Rises (hơn 3,2 nghìn tỷ VND).

Trước trận "cuồng phong" mang tên Breaking Dawn 2, doanh thu của Skyfall tuần này vì thế giảm 53%, và tụt xuống vị trí thứ hai với 41,5 triệu đô (hơn 820 tỷ VND). Dù vậy, sau 10 ngày công chiếu, Skyfall cũng bỏ túi được 669,2 triệu đô (hơn 14 nghìn tỷ VND) trên toàn thế giới.

Với doanh thu này, Skyfall lọt top 10 phim có doanh thu cao nhất 2012 và trở thành phim ăn khách nhất về điệp viên 007.

Hừng Đông 2 doanh thu cao ngất ngưởng - 2

Bộ phim về chàng điệp viên huyền thoại James Bond bị Braeking Dawn đánh tụt xuống vị trí thứ 2 trong top 10 phim ăn khách nhất tuần.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh thu của phim trong tuần này là Lincoln. Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và được giới chuyên môn đánh giá sẽ làm nên "chuyện lớn" tại Oscar năm 2013. Phim đoạt doanh thu 21 triệu đô (hơn 420 tỷ VND).

Những bộ phim còn lại trong top 10 tuần này gồm: Wreck-It-Ralph, Flight, Argo, Taken 2, Pitch Perfect, Here Comes the Boom và Hotel Transylvania.

Trong tuần tới, hai bộ phim lớn sẽ cạnh tranh vị trí quán quân với Breaking Dawn 2 Life of PiRise of the Guardians. Hitchcock, bộ phim làm về sự nghiệp của nhà làm phim lừng danh Alfred Hitchcock và tác phẩm kinh điển Psycho cũng được ra mắt trong tuần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gấu Con (Ione)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN