Họa bì 2 thu 125,9 triệu USD ngày đầu tiên

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 08:35 AM (GMT+7)

Đây là con số kỷ lục phòng vé mà bộ phim thu được ngay trong ngày đầu công chiếu.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Có thể nói, thành công doanh thu phòng vé của Họa bì 2 phần lớn nhờ vào chiến dịch quảng cáo thời gian vừa qua của các nhà sản xuất.

Chính vì những hình ảnh quá cuốn hút mà khán giả không thể làm ngơ. Ngày đầu tiên công chiếu, 28/6, các rạp đều không còn một chỗ trống.

Nhiều người cho rằng, chính những hình ảnh quảng cáo cho phim đã khiến  họ nóng lòng chờ đợi, và ngày bộ phim ra mắt, họ không thể “để dành” cho những ngày sau.

Họa bì 2 thu 125,9 triệu USD ngày đầu tiên - 1

Cảnh trong phim Họa bì 2

125,9 triệu đô la Mỹ là con số cao hơn hẳn con số 5,7 triệu đô la Mỹ doanh thu ngày đầu tiên của bộ phim Đường sơn đại địa trấn năm 2010, đồng thời phá kỷ lục của bộ phim bom tấn năm 2011 - Nhượng Tử Đạn Phi.

Không những thế, Họa bì 2 còn phá vỡ kỉ lục của hàng loạt phim Hollywood tại phòng vé Trung Quốc trong suốt những năm vừa qua. Với 125,9 triệu USD, Họa bì 2 hiện chỉ đứng sau các bộ phim bom tấn như Avatar, Titanic, Marvel's The Avengers và Kungfu Panda trên thị trường Trung Quốc.

Trong Họa bì 2, bộ ba Châu Tấn, Trần Khôn và Triệu Vy được ví với ba hình ảnh - lửa, băng và nước. Trần Khôn tự hình dung anh giống ngọn lửa, Châu Tấn lạnh như một tảng băng, còn Triệu Vy mỏng manh nhưng lại có sức mạnh lớn lao như nước.

Tuy "hai người tình" Triệu Vy, Châu Tấn vắng mặt nhưng tài tử Trần Khôn không ngừng khen ngợi tài năng của hai bạn diễn. Họ tái hợp sau 4 năm trong phần 2 bộ phim.

Họa bì 2 thu 125,9 triệu USD ngày đầu tiên - 2

Màn lột da của Châu Tấn trong phần 2 đẹp, huyền bí và hấp dẫn hơn nhiều so với phần 1

Năm 2008, Họa bì 1 đã đem về 230 triệu NDT (hơn 700 tỷ đồng) doanh thu tại Trung Quốc. Trong phần một, Chân Tử Đan và Tôn Lệ góp mặt với hai vai phụ. Đến phần 2, hai vị trí được này được thay thế bằng hai ngôi sao trẻ - cặp tình nhân nổi tiếng trên màn bạc Trung Quốc - Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong.

Dương Mịch vào vai Tước Nhi - một cô gái trẻ hóa thân từ loài chim - nhân vật mới bên cạnh vai Tiểu Vi của Châu Tấn. Còn Phùng Thiệu Phong sẽ trở thành chàng pháp sư khôi ngô tuấn tú, chuyên diệt trừ yêu ma. Đây là lần đầu khán giả được biết về hai nhân vật mới trong Họa bì 2.

Theo Nguyệt Cát (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp