Đĩa lậu Bụi đời Chợ Lớn tràn lan ở Mỹ

Đĩa lậu bản dựng chưa hoàn chỉnh của phim Bụi đời Chợ Lớn đã được bày bán công khai ở Mỹ.

Thông tin trên được đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân. Ngoài ra, vị đạo diễn này còn cho biết thêm, đĩa lậu của Bụi đời Chợ Lớn cũng đã xuất hiện ở Úc và một số nước khác.

Đĩa lậu Bụi đời Chợ Lớn tràn lan ở Mỹ - 1

Đĩa lậu Bụi đời Chợ Lớn tràn lan ở Mỹ - 2

Đĩa lậu của Bụi đời Chợ Lớn được bày bán ở Mỹ - Hình ảnh được đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân

Khi liên lạc với Charlie Nguyễn, anh không còn bị sốc, hay tức giận và xót xa như lần đầu tiên biết tin bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán. Anh chỉ hi vọng sẽ sớm phát hiện ra người đã tung bản dựng này lên mạng.

Theo Charlie Nguyễn, có rất ít người có được bản dựng đó của phim Bụi đời Chợ Lớn nên việc truy tìm ra thủ phạm phát tán là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì cho tới tận thời điểm này, người đó vẫn không được đưa ra ánh sáng.

Đĩa lậu Bụi đời Chợ Lớn tràn lan ở Mỹ - 3

Bản bị tung lên mạng chỉ là bản dựng lần thứ 3 và chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn

Charlie Nguyễn không nghi ngờ ai nhưng anh khẳng định, không có chuyện người  trong hãng phim Chánh Phương hay đơn vị phát hành là Galaxy tung bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn lên mạng vì nó chẳng mang lại lợi lộc gì cho họ.

Một lần nữa, vị đạo diễn lại ví von bản dựng này cũng giống như những món ăn chưa được nấu chín, nếu đem cho mọi người thưởng thức thì đương nhiên, sẽ chẳng ai thấy ngon và chỉ thiệt cho người đầu bếp mà thôi.

Trước đó, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục điện ảnh đã có phát ngôn rằng, hãng phim Chánh Phương và đơn vị phát hành Galaxy phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước trước pháp luật về việc bảo quản, bảo mật bộ phim.

Ngay sau tuyên bố của bà Ngô Phương Lan, Johnny Trí Nguyễn - nam diễn viên chính của phim Bụi đời Chợ Lớn cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Trước khi bị leak lan tràn trên internet cũng như xuất hiện DVD lậu thì bản nháp của phim Bụi đời Chợ Lớn có 3 đơn vị lưu giữ. Một là Hãng phim Chánh Phương, hai là Hãng phim Thiên Ngân (Galaxy) và ba là Cục Điện ảnh. Cả hai hãng phim đã sản xuất khá nhiều bộ phim trong 10 năm qua nhưng chưa bao giờ bị rò rỉ một tác phẩm nào trước khi phát hành như vậy. Còn về phía đơn vị thứ 3 thì tôi không biết thực hư như thế nào...".

Lời chia sẻ này của Johnny Trí Nguyễn sẽ khiến nhiều người cho rằng, anh đang ám chỉ việc bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ lớn bị lộ là do từ phía Cục điện ảnh. Tuy nhiên, trả lời trên báo chí nam diễn viên đã phủ nhận và giải thích rằng: "Tôi không ám chỉ điều gì mà chỉ muốn nói là chuyện gì thì cũng phải điều tra kỹ chứ không nên phán xét để rồi vội vàng quy trách nhiệm. Trước khi đưa ra quyết định gì cũng cần có sự điều tra kỹ càng chứ không thể quy chụp là tại ai, tại đơn vị nào. Việc Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ và phát tán đâu khó để điều tra? Đâu có bao nhiêu người có được bản nháp này? Chỉ có số ít người có thôi thì sao không điều tra ra mà đã vội phán xét?".

Johnny Trí Nguyễn cũng cho hay, anh có nghe thông tin công an và cơ quan điều tra đã làm việc với một người nghi ngờ làm rò rỉ Bụi đời Chợ Lớn trên mạng, nhưng không dám chắc về độ thực hư của thông tin này. Còn đạo diễn Charlie Nguyễn thì nói rằng, anh chưa biết thêm bất cứ thông tin gì về việc truy tìm kẻ phát tán Bụi đời Chợ Lớn.

Đĩa lậu Bụi đời Chợ Lớn tràn lan ở Mỹ - 4

Một cảnh quay của Johnny Trí Nguyễn trong Bụi đời Chợ Lớn

Đứng trước việc có nhiều khán giả xem bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn và đưa ra những nhận xét không tích cực về bộ phim, đạo diễn Charlie Nguyễn ví von: "Một người trồng cây. Khi trái cây còn xanh lè, chưa chín thì người ta ngang nhiên lẻn vô vườn bẻ nó ăn. Ăn xong rồi la lên là sao chua quá, chát quá, trong khi việc đáng làm là không nên ăn. Ai là người trồng cây thì mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Bụi đời chợ Lớn: Phim Việt gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN