Đi bắt Sâu trong vườn cải Showbiz

Làng giải trí hay còn được gọi là showbiz vốn bao gồm nhiều thành phần khác nhau, có sơn hào hải vị, có ngỗng quay cá hồi nhưng ở cái làng có nhiều luống cải ấy, đôi khi vẫn bị “đánh phá” bởi nhiều loại Sâu.

Chân dung của họ hàng nhà Sâu thì muôn hình vạn trạng, có to có béo, có cao có gầy, có trai có gái, từ điện ảnh cho đến âm nhạc, từ giới chân dài cho đến… chân ngắn, Sâu ở khắp nơi và “tung hoành” theo nhiều kiểu khác nhau. Dưới đây là một số cách “nhận dạng” Sâu đang làm dầu cái làng Showbiz.

Diện những bộ cánh rẻ tiền, ưỡn ẹo nhiều tư thế phản cảm để rồi bị phóng viên đăng báo và bị dân tình phê phán theo kiểu gây sốc. Sau khi mục đích gây sốc được hoàn thành, quay ra chửi phóng viên ảnh rằng “hại”, “cố tình chụp xấu”… Nếu không hớ hênh thì phóng viên ảnh lấy đâu ra mà chụp? Hỡi Sâu la làng?!

Đi bắt Sâu trong vườn cải Showbiz - 1

Sâu thì muôn hình vạn trạng, có to có béo, có cao có gầy, có trai có gái, từ điện ảnh cho đến âm nhạc, từ giới chân dài cho đến… chân ngắn

Tỏ vẻ thích nấu ăn, mời mọc một số nhà báo qua nhà ăn để rồi đơm đặt, bêu xấu người này, kể tội người kia, tỏ ra là người am tường hết thảy nhân tình thế thái, ngóc ngách cuộc sống. Sâu này gọi là Sâu ba hoa.

Luôn tỏ ra nguy hiểm, ra đến quán ăn hay cà phê là mở miệng oang oang nói cười, lôi hết chuyện “tiếu lâm mặn” ra để văng. Sâu này được gọi là Sâu nguy hiểm, thích là tâm điểm của đám đông, thích được người khác lắng nghe một cách điên cuồng hay thích được nhiều người ngưỡng mộ theo kiểu… tôn thờ phò.

Khi nhờ vả được nhau, trước mặt chị chị em em, anh anh em em, nhưng sau lưng lại lật mặt như trở bánh tráng, cốt là lấy lòng những người đến sau nữa. Vào một ngày đẹp trời, gặp ở sân bay, Sâu này bơ luôn trước nụ cười của người anh/chị kia chỉ để tỏ ra mình sang chảnh, cành cao. Sâu này là Sâu chảnh tuất.

Từ khi vô danh tiểu tốt, được anh chị trong làng nghệ dìu dắt, đến khi đủ lông đủ cánh, bày đặt chia bè kết đảng. Chia sẻ chẳng thấy đâu, được cái chia rẽ là giỏi. Các mối quan hệ bị tan đàn xẻ nghé. Đang yên đang lành, mọi chuyện lại... lanh tanh bành. Sâu này Sâu ăn cháo đá bát.

Đa tình và phong lưu thì đó là bản tính của đàn ông nhưng sau khi giúp đỡ (hoặc không vì khó kiểm chứng) lên báo kể lể rằng đã giúp cô này, cô kia. Hay sau khi cặp kè với một vài người đẹp, rồi đăng đàn kể chuyện quan hệ hay “list” tên những cô từng môi ấp má kề. Đây là Sâu mặc váy xòe.

Sáng ra cà phê với những bà già bị chồng bỏ, trưa đi ăn với phụ nữ ác khẩu, tối đi hút shisha với các nàng hồi teen rồi cho ra những văn bản chua hơn chanh đích thị là Sâu sân si.

Miệng thì thưa thốt nói cười nhưng trong lòng lại một bồ dao găm. Chê bai đàn em, luôn nghĩ mình là một tượng đài. Thích lời đường mật nhưng dành những lời đau lòng mạt sát đối phương. Đây là Sâu quái thai ngâm axit.

Thích múa lưỡi, luôn tỏ ra mình là người có tài, thực chất chẳng ai mời đi diễn, chẳng ai mời đi đóng phim nhưng miệng luôn nhoẻn rằng: “Tôi nhận được nhiều lời mời nhưng đang cân nhắc…” đợi có dài cổ thì cũng chẳng có gì mới. Sâu này là Sâu múa lưỡi.
 
Cứ có tiệc là lăn tới, cứ có ánh flash là pose hình điên đảo, cứ có celeb là bâu vào làm quen, bắt chuyện, cứ có đại gia là tỏ vẻ ân cần săn đón. Chẳng ai mời, chẳng ai quen, chẳng ai thân nhưng luôn làm bộ mình đắt giá kiêu sa. Đích thị là Sâu không xu.

Thích phô trương, từ của cải cho đến da thịt, thích diện những bộ đồ không giống ai, thích tự sướng đá lưỡi điên cuồng. Đây đích thị là Sâu phô dâm.

Nói nhảm, nói nhăng và nói cuội, sướng lên thì nói, chướng tai thì phát ngôn, buồn cũng bày tỏ, chán cũng tâm sự… đến khi bị “ném đá” thì vu lên: báo chí quan tâm quá đà tới tôi, soi mói quá mức.

Đọc nhiều sách, trải nghiệm nhiều, ăn nói văn hoa chữ tốt, có thi thoảng làm từ thiện nhưng luôn lên mặt dạy đời. Thường nghĩ mình là nhân vật xuất chúng, vạn vật vây quanh, ai cũng phải tôn thờ. Đây chẳng thể nhầm Sâu Ngộ chữ này với một loại Sâu nào khác.

Luôn dùng những trò ma quái như mời thầy cúng, yểm bùa ngải cho đối thủ bị thụt lùi, sức khỏe bị kiệt quệ và vươn lên một cách không đường hoàng. Sâu này gọi là Sâu ngải.

Trên đây là một vài loại Sâu mà nếu như bạn định tham gia showbiz thì nên tránh, hoặc nếu làm báo giải trí - văn hóa thì cũng đừng kết bạn, vì vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ bị “lên thớt” để họ hàng nhà Sâu “thịt” bạn lúc nào chẳng hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn Anh (Tin nhanh)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN