Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 03:00 AM (GMT+7)

Dù có những nỗ lực phi thường nhưng cuối cùng Hoa Đức Công vẫn xin dừng cuộc chơi.

Chàng trai chạy thận xin dừng cuộc chơi

Ngay từ tập phát sóng đầu tiên của Thử thách cùng bước nhảy, thí sinh Hoa Đức Công đã trở thành hiện tượng và chiếm được nhiều cảm tình yêu mến của khán giả.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 1

Hoa Đức Công nỗ lực không ngừng để tham gia cuộc thi

Không ngại tiết lộ mình đang bị suy thận giai đoạn 4 và phải đi lọc máu 3 lần mỗi tuần, chàng trai 21 tuổi này đã có màn trình diễn đầy nghị lực và rất xuất sắc. Đam mê mãnh liệt của chàng trai trẻ với bộ môn hiphop đã lay đọng được cảm xúc của người xem.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 2

Hoa Đức Công trình bày một tiết mục để tạm biệt khán giả

Với kỹ thuật cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và chính thức có một chiếc vé vào bán kết.

Say sưa cùng các bạn luyện tập, Công vẫn luôn thể hiện được tự tin, tươi trẻ và lần lượt vượt qua 2 phần thi đầu tiên.

Nhưng đến phần Roadway, trong khi các bạn đang hăng say tập luyện thì Hoa Đức Công phải nhập viện cấp cứu chạy thận trong 3 giờ liên tục.

Theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, sức khỏe của Công khó hồi phục kịp cho phần thi này nhưng Công không muốn dừng lại cuộc chơi.

Sau nhiều lần BTC thuyết phục vì để đảm bảo cho sức khỏe, Công đã đồng ý dừng cuộc chơi với nguyện vọng sẽ chia tay với chương trình bằng một bài nhảy solo.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 3

Phần chia tay đầy nước mắt với chàng trai nghị lực

Trong suốt bài nhảy của Hoa Đức Công có rất nhiều cảm xúc đan xen, nước mắt xúc động của ban giám khảo, sự khâm phục từ các thí sinh.

Sự chia tay của Hoa Đức Công là một sự nuối tiếc và cảm động sâu sắc với khán giả yêu mến anh. Phần biểu diễn này sẽ được trình chiếu trọn vẹn trong tập bán kết đầu tiên.

Cuộc đua bán kết cam go, khốc liệt

Hai tuần sau khi kết thúc vòng casting tại TP.HCM, 107 thí sinh đến từ 4 khu vực đã tề tựu về TP.HCM tham gia vòng bán kết nhằm chọn ra 20 gương mặt xuất sắc nhất.

Bảng nam với 64 anh tài góp mặt và hơn 60% thuộc thể loại Hip-hop phải đấu đá với tỉ lệ 1 chọi 7.

Trong khi đó, với tỉ lệ loại 1 chọi 4, 43 thí sinh nữ căng thẳng không kém do phải cạnh tranh với các thí sinh thuộc thể loại Jazz, Hip-hop và Latin.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 4

Các thí sinh có phong cách hip-hop cạnh tranh mạnh mẽ

Áp lực không kém đó là thay vì phải thuyết phục 3 giám khảo như vòng loại, lần này con số đã được nâng lên là 6 gồm: kiện tướng Dance Sport Chí Anh và các biên đạo múa Tuyết Minh, John Huy Trần, Viết Thành, Thu Hà, Việt Max.

Ở vòng bán kết 107 thí sinh sẽ lần lượt trình diễn solo và BGK sẽ đánh giá sơ bộ về khả năng của từng thí sinh nhằm đưa ra những quyết định chính xác.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 5

107 thí sinh tranh tài giành 20 vé đi tiếp

Kết thúc thử thách solo, BGK đã tạm phân định thành 3 nhóm thí sinh có khả năng tương đồng.

BGK lần lượt mời từng nhóm lên SK và đưa ra nhận xét, đánh giá, góp ý và nhắc nhở đối với một số thí sinh có khả năng nhưng chưa thể hiện tốt phong độ vốn có.

Để có quyết định chính xác hơn, BGK quyết định không loại thí sinh nào trong thử thách solo.

Tất cả thí sinh có cơ hội tham gia tiếp Thử thách 2: thể loại Hip-hop vào cuối ngày. Đây là thế mạnh của đa số thí sinh và những cuộc đấu loại nảy lửa bắt đầu!

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 6

Minh Thiện - một thí sinh sáng giá tại vòng bán kết

107 thí sinh chia thành 54 cặp tham gia tập một bài nhảy mới hoàn toàn do chuyên gia Hip-Hop người Pháp Jeans Marie Neef biên đạo và trực tiếp hướng dẫn trong 1 giờ 30 phút.

Bài nhảy vừa có độ thử thách cao (Lyrical Hip-Hop, phong cách Châu Âu) đối với các thí sinh là Hiphopper; vừa có độ phổ cập (Hip-hop dance) để các thí sinh thể loại khác có thể bắt kịp.

BGK sẽ có đánh giá khắt khe hơn đối với các thí sinh có sở trường Hip-Ho và ngược lại đánh giá về tiềm năng đối với các thí sinh thể loại khác.

Chính vì lẽ đó, cuộc chiến giữa các hiphopper, đặc biệt bên nhánh thí sinh nam, đã diễn ra cực kỳ khốc liệt.

Thậm chí có những thí sinh hiphop tưởng chừng như là thế mạnh của mình cũng không thể vượt qua thử thách này. Rất nhiều cái tên nổi tiếng phải rời cuộc chơi trong nuối tiếc.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 7

Tố Như chinh phục khán giả bởi những bước nhảy chuyên nghiệp

Thử thách thứ 3 là một “bức tường” khó khăn mà các thí sinh phải vượt qua: thể loại Broadway - phong cách nhạc kịch.

Các thí sinh tiếp tục được chia cặp và được hướng dẫn bởi chuyên gia/biên đạo múa người Anh - Rossie Pollard cũng trong thời gian 1 giờ 30 phút.

Mặc dù là một thể loại khó nhưng tất cả thí sinh đều rất hứng khởi vì chưa có cuộc thi nhảy/múa nào trước đây các bạn lại có cơ hội học tập, cọ xát với những phong cách/vũ điệu Quôc tế mới lạ như Broadway, phong cách nhạc kịch Âu-Mỹ.

Đây là phong cách không những đòi hỏi phải nhảy hay với những bước nhảy phóng khoáng mà còn phải diễn đúng chất của phong cách và khả năng sáng tạo của dancer.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 8

Chí Anh lần đầu tiên xuất hiện trong vai trò giám khảo

Các thí sinh bước tiếp vào vòng Thử thách 4 một lần nữa phải “ồ” lên khi thấy giám khảo Chí Anh trong trang phục biểu diễn xuất hiện công bố thử thách mới - vũ điệu Samba, phong cách Latin.

Giám khảo Chí Anh đã tận tình hướng dẫn thí sinh các kỹ thuật của vũ điệu Samba trong không khí vui tươi, sôi động.

Các thí sinh hăng say luyện tập và hầu như quên đi những mệt nhọc sau hai ngày thi rất căng thẳng.

Đây là một thể loại quen thuộc nhưng khá khó vì đòi hỏi sự uyển chuyển nhịp nhàng. Vì vậy có nhiều thí sinh đã không thể vượt qua dù đã rất cố gắng.

Chàng trai chạy thận dừng thi Bước nhảy - 9

6 giám khảo tham gia chấm thi các thí sinh

Toàn bộ những thử thách đối với các thí sinh tại vòng bán kết sẽ được phát sóng vào 21h ngày thứ Bảy 29/9/2012 và 6/10/2012 trên HTV7 cùng một số đài truyền hình địa phương.

Theo Thùy Vân - Ảnh: Huy Tân (Khampha.vn)

sự kiện Thử thách cùng Bước nhảy 2015