Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương

Vai diễn của Huỳnh Bích Phương trong Bụi đời Chợ Lớn là vai diễn khó với hình ảnh một cô gái giang hồ bí ẩn, là nguyên nhân châm ngòi cho cuộc chiến đẫm máu giữa hai băng đảng giang hồ lớn nhất.

Được nhận vai quan trọng trong một bộ phim tâm huyết của đạo diễn nổi tiếng Charlie Nguyễn là mơ ước của nhiều ngôi sao màn bạc Việt Nam. Đặc biệt Hương trong Bụi đời Chợ Lớn là vai diễn khó với hình ảnh một cô gái giang hồ bí ẩn, là nguyên nhân châm ngòi cho cuộc chiến đẫm máu giữa hai băng đảng giang hồ lớn nhất.

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 1

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 2

Huỳnh Bích Phương trong Bụi đời Chợ lớn

Vì thế, khi cái tên Huỳnh Bích Phương được công bố trong vai Hương thì rất nhiều người ngạc nhiên, cô gái này là ai, vì sao lại được đảm nhiệm vai diễn nặng ký này?

Là nhan sắc gây ấn tượng đặc biệt trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2010 nhưng suốt 3 năm nay, Huỳnh Bích Phương rất hiếm khi tham gia showbiz. Đây là lần đầu tiên cô xuất hiện trên màn bạc, và lại chiếm ngay một vai nữ ấn tượng.

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Có nhiều lý do để chọn Phương cho vai Hương. Cô ấy đẹp và nét đẹp này rất thích hợp cho bộ phim của tôi.”  Nhưng không chỉ đẹp, Huỳnh Bích Phương đã chứng tỏ rất nhiều hơn thế.

Rũ bỏ hình ảnh ngoan hiền

Có thể nói, điều khó khăn nhất đối với Huỳnh Bích Phương khi tham gia phim chính là việc phải trở thành một con người hoàn toàn khác hẳn. Vốn là tiểu thư của một gia đình danh giá, ở nhà được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, thế mà Phương lại vào vai một gái giang hồ bị "bầm dập" cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 3

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 4

Nhiều người ngạc nhiên với chất giang hồ của cô 

Không những thế, Hương là một nhân vật có tính cách, số phận vô cùng phức tạp và luôn bị giằng xé giữa tình yêu và lý trí. Có quá nhiều thứ mà cô tiểu thư Huỳnh Bích Phưong phải học trong vai diễn đầu đời.

Từ hôn nhau say đắm với bạn diễn cho đến bị ăn tát rồi phải lao vào những cảnh đánh nhau chí tử, cô đều phải tự tìm kiếm cho mình những trải nghiệm riêng.

Bộ phim điện ảnh đầu tay này cũng lấy đi của cô kha khá cái... đầu tiên mà trong đó, nụ hôn với Hà Hiền (vai Lâm) là một trong những thử thách rất khó. Để hoàn thành xong cảnh này, cô và Hà Hiền đã phải hôn nhau hơn... 20 lần thì mới nhận được cái gật đầu đồng ý của vị đạo diễn khó tính Charlie Nguyễn.

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 5

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 6

Cảnh diễn tâm lý cùng Hoàng Phúc

Cảnh quay tâm lý cùng Hà Hiền (vai Lâm) và Long Điền (vai Hùng Chợ Lớn) cũng là một kỷ  niệm khó quên với cô. Và phức tạp nhất là những phân đoạn cô xuất hiện cạnh Hoàng Phúc (vai Tài Nhớt), nhưng may mắn cho Phương là cô có được sự giúp sức rất lớn từ phía đàn anh dày dạn kinh nghiệm.

Nói về cô gái này, Hoàng Phúc hài lòng cho biết: “Bích Phương rất chịu khó tìm tòi và luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất.”

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 7

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 8

Nụ hôn với Hà Hiền là vô cùng khó với cô

Vẫn bầm dập dù không là “đả nữ”

Ngay trước khi phim công chiếu, những hình ảnh Huỳnh Bích Phương trên võ đường của Johnny Trí Nguyễn đã khiến khán giả xôn xao về một “đả nữ” mới.

Tuy nhiên, đến giờ phút này, Charlie Nguyễn cho biết: “Lần này vẫn có vai nữ nhưng không phải là đả nữ. Dù là làm phim thì cũng cần phải gần với thực tế. Nếu để một đả nữ xuất hiện trong nhóm bụi đời thì tôi cảm thấy bộ phim mình có vẻ màu mè quá, không sát với thực tế.”

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 9

Không đánh đấm nhiều những cô vẫn phải học võ khá lâu

Chính bản thân Phương cũng ngạc nhiên vì điều này, nhưng khi vào phim, cô mới biết được lý do vì sao mà mình cần phải rèn luyện thể lực cũng như võ thuật nhiều đến thế.

Tuy không tham gia đánh võ nhưng vai Hương lại xuất hiện khá nhiều trong các cảnh hành động rượt đuổi và cả cảnh cận chiến. Với những cảnh này, nếu như không được chuẩn bị trước thể lực có lẽ cô sẽ khó lòng mà đảm đương nổi.

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 10

 Một cảnh khó của Hương – Huỳnh Bích Phương

Ở những phân đoạn rượt đuổi, nhằm đảm bảo yếu tố chân thật, Phương đều tham gia trực tiếp. Có những lúc cô phải ngồi sau xe máy với vận tốc cao, liên tục lạng lách qua nhiều con hẻm của Chợ Lớn, việc bất ngờ bị chấn thương hay bầm dập là chuyện khá quen thuộc.

Nhìn lại những pha mạo hiểm, Huỳnh Bích Phương vui vẻ: “Những cảnh  này tuy cực nhưng mà đóng xong thì “đã” lắm. Có cảm giác như đã vượt qua được chính bản thân của mình vậy.”

Bất ngờ với “gái giang hồ” Bích Phương - 11

Huỳnh Bích Phương thực sự gây sốc cho khán giả với tạo hình bụi bặm

Nếu như nhân vật Hương là một ẩn số đầy bất ngờ trong Bụi Đời Chợ Lớn thì bằng vai diễn này, Huỳnh Bích Phương cũng là một ẩn số mới trong các ngôi sao đang lên của màn bạc Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Bụi đời chợ Lớn: Phim Việt gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN