Prada - nhà mốt biểu tượng của văn hoá Ý

Thứ Năm, ngày 13/08/2020 23:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cùng tìm hiểu về lịch sử huy hoàng của nhà mốt Prada, một biểu tượng của văn hoá Ý.

Prada là một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thời trang. Các nhà thiết kế đằng sau thương hiệu đã liên tục cố gắng đổi mới trong khi vẫn duy trì phong cách tinh tế cổ điển của nhà mốt. Nhà mốt Prada đã chứng minh được triều dài lịch sử của nó, và cái tên Prada vẫn sẽ được nhắc đến trong nhiều năm tới. Đây là lịch sử của Prada và cái tên nổi tiếng.

“Những gì bạn mặc là cách bạn thể hiện mình với thế giới, đặc biệt là ngày nay khi sự tiếp xúc giữa con người với nhau quá nhanh. Thời trang là ngôn ngữ tức thì ”. - Miuccia Prada

Cửa hàng Prada đầu tiên

Cửa hàng Prada đầu tiên được mở vào năm 1913 tại Galleria Vittorio Emmanuele II danh tiếng ở Milan, Ý. Mario Prada mở cửa hàng bán đồ da cùng với anh trai mình, Martino. Cửa hàng bán túi, hòm, tủ và phụ kiện du lịch.

Năm 1919, Prada được trao tặng danh hiệu Nhà cung cấp chính thức của Hoàng gia Ý. Sự khác biệt danh giá này cho phép Prada sử dụng thiết kế quốc huy và dây thắt nút của House of Savoy trong logo thương hiệu của mình. Niềm vinh dự này là điều khiến Prada trở thành biểu tượng của tầng lớp quý tộc Ý.

Lịch sử này của Prada thậm chí còn thú vị hơn. Theo phong cách gia trưởng của thời đại, Mario Prada không tin rằng phụ nữ nên làm việc bên ngoài gia đình. Ông loại trừ các thành viên nữ trong gia đình của mình làm việc cho công ty của mình. Trớ trêu thay, cậu con trai duy nhất của ông không quan tâm đến công việc kinh doanh của gia đình. Con gái của ông, Luisa Prada, đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình với tư cách là người kế nhiệm Mario và điều hành nó trong gần 20 năm.

Mở rộng kinh doanh

Vào giữa những năm 1970, con gái của Luisa, Miuccia Prada, đã cùng mẹ tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Ban đầu Miuccia dành hết tâm sức cho việc thiết kế phụ kiện. Cô tiếp tục truyền thống sản xuất túi xách và vali chất lượng cao cho công việc kinh doanh của gia đình.

Prada - nhà mốt biểu tượng của văn hoá Ý - 1

Năm 1977, Miuccia Prada gặp Patrizio Bertelli, một thanh niên người Ý kinh doanh đồ da của riêng mình. Ông tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình Prada và quan hệ đối tác của ông với Miuccia đã đưa lịch sử của Prada theo một hướng mới. Sự sáng tạo tinh vi của Miuccia và trực giác kinh doanh của Bertelli đã giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của Prada.

Prada - nhà mốt biểu tượng của văn hoá Ý - 2

Sản phẩm Prada mới

Nhà mốt lần đầu tiên bổ sung giày dép vào dòng sản phẩm đang phát triển của họ vào năm 1979. Bộ sưu tập giày nữ đầu tiên của họ đã được đón nhận nồng nhiệt. Công việc kinh doanh tiếp tục phát triển và được chú ý. Prada đã mở rộng mạng lưới các cửa hàng thuộc sở hữu trực tiếp của mình vào các thị trường trên toàn thế giới. Các cửa hàng được biết đến với tính thẩm mỹ sạch sẽ cũng như màu xanh lá cây độc đáo trên các bức tường được sơn. Màu sắc được gọi là "Prada Green.", "Cửa hàng xanh" đầu tiên được mở tại Milan ở Via della Spiga. Tiếp theo là các cửa hàng ở London, Madrid, Tokyo, Paris và Tokyo.

Thành công toàn cầu của thương hiệu Prada đã đẩy Miuccia Prada và Patrizio Bertelli sang những hướng đi mới. Một dòng quần áo nữ được giới thiệu vào cuối những năm 80. Bộ sưu tập mùa thu/đông đầu tiên của Prada ra mắt trên sàn diễn thời trang ở Milan vào năm 1988. Các thiết kế khác biệt nhờ đường chiết eo và thắt lưng hẹp. Thế giới thời trang say mê những đường nét, chất liệu vải sang trọng và lựa chọn màu sắc của Prada. Lịch sử của Prada đã sang trang khi họ trở thành một trong những thương hiệu được thèm muốn nhất trong thế giới thời trang vào đầu những năm 1990.

Nhà mốt Prada ngày nay

Miuccia và Bertelli kết hôn vào năm 1987, và bộ đôi này vẫn đang điều hành công việc kinh doanh của gia đình Prada. Prada sở hữu một số thương hiệu nhỏ hơn, chẳng hạn như Miu Miu, Church’s, Car Shoe và Pasticceria Marchesi. Trái tim của doanh nghiệp vẫn là thương hiệu Prada. Prada Linea Rossa cổ điển đã được ra mắt lại vào năm 2018 đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Prada vẫn tiếp tục con đường của mình để giữ ngôi vị là một trong những nhà mốt thời trang danh giá nhất thế giới.

Prada - nhà mốt biểu tượng của văn hoá Ý - 4

Nguồn: http://danviet.vn/prada-nha-mot-bieu-tuong-cua-van-hoa-y-50202013823162256.htm

Đỏ mặt vì sở thích mặc váy ngắn tham gia giao thông của nhiều chị em

Vì sở thích này đã khiến cả chủ nhân và người đi đường nhiều lần đỏ mặt vì sự cố thời trang.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung