Nữ sinh giết chết 500 con bướm để vẽ tranh "tái sinh"

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 05:05 AM (GMT+7)

Gặp trường hợp này, bạn sẽ coi là độc ác hay một hình thức nghệ thuật?  

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Mới đây, trong phòng triển lãm của một lớp chuẩn bị tốt nghiệp tại Đại học Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một số tác phẩm nghệ thuật được làm bằng cánh bướm đã thu hút sự chú ý của mọi người. 

Nữ sinh giết chết 500 con bướm để vẽ tranh "tái sinh" - 1

Li Zheng đã táo bạo dùng cánh bướm để tạo nên những bức tranh dự thi tốt nghiệp.

Trong khi một số người cho rằng, cách làm này khá ác độc nhưng người nghệ sĩ làm ra các tác phẩm nghệ thuật này lại nghĩ rằng việc sử dụng bướm nhằm tượng trưng cho chủ đề "tái sinh" mà cô muốn thể hiện. 

Li Zheng, sinh viên năm cuối đã chia sẻ về những tác phẩm kỳ lạ này. Đề bài của giảng viên là yêu cầu tạo ra một tác phẩm nghệ thuật bắt chước giống hệt các bức tranh ấn tượng, bằng cách sử dụng các nguyên liệu khác nhau. Li quyết định phác họa lại bản vẽ của Vincent van Gogh, một họa sĩ người Hà Lan nổi tiếng.

Nữ sinh giết chết 500 con bướm để vẽ tranh "tái sinh" - 2

Đề bài của giảng viên là yêu cầu tạo ra một tác phẩm nghệ thuật bắt chước giống hệt các bức tranh ấn tượng, bằng cách sử dụng các nguyên liệu khác nhau

Ban đầu, cô không biết nên dùng loại nguyên liệu nào cho dự án của mình. Sau đó, cô nhận ra rằng những con bướm thực sự có ý nghĩa rất lớn, vì thế cô quyết định sử dụng cánh bướm làm nguyên liệu cho bức tranh. 

Theo Li, tổng cộng 500 đôi cánh bướm đã được sử dụng cho hai tác phẩm của cô. "Khi ghép các chi tiết cho bức tranh, tôi nghĩ có nên tiếp tục sử dụng bướm làm nguyên liệu hay không. Cuối cùng, tôi quyết tâm sử dụng bướm vì tôi cảm thấy rằng nó có ý nghĩa của sự "tái sinh" mặc dù đa số mọi người chỉ trích tôi giết con vật" - cô nói. 

Nữ sinh giết chết 500 con bướm để vẽ tranh "tái sinh" - 3

Tổng cộng 500 đôi cánh bướm đã được sử dụng cho hai tác phẩm của Li.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quan điểm của cô. Một số cư dân mạng Trung Quốc cho rằng thật độc ác khi cô giết hàng trăm con bướm để tạo ra một bức tranh có ý nghĩa là "tái sinh".

Một cư dân mạng viết: “Thẳng thắn mà nói, đó chỉ là một bức tranh được làm bằng xác chết.” Những người ủng hộ Li thì bảo vệ cô bằng cách bình luận rằng đó chính là nghệ thuật.

Nữ sinh giết chết 500 con bướm để vẽ tranh "tái sinh" - 4

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng thật độc ác khi cô giết hàng trăm con bướm để tạo ra một bức tranh có ý nghĩa là "tái sinh".

Nữ sinh giết chết 500 con bướm để vẽ tranh "tái sinh" - 5

Nhưng những người ủng hộ Li lại bảo vệ cô bằng cách bình luận rằng đó chính là nghệ thuật.

Chiều cầu hôn bạn gái, tối lên giường với cô đồng nghiệp bốc lửa

Đó là cô đồng nghiệp bốc lửa, bao gã trong công ty thèm khát.

Theo Thái Hòa (WB) (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019