Xem xét xử lý sai phạm tại trường Tiểu học Tân Lập 1

Phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang đang tiến hành các bước xử lý sai phạm của Hiệu trưởng trường TH Tân Lập 1. Ông Nguyễn Tường, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) nói, chiều ngày 11/11.

Ngày 27/9/2013, Phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang có văn bản kết luận nội dung tố cáo bà Phan Thị Tiến Lợi, Hiệu trưởng trường TH Tân Lập 1 (phường Tân Lập, Nha Trang).

Theo đó, Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm về tình trạng nội bộ mất đoàn kết kéo dài, thiếu bàn bạc dân chủ trong hội đồng sư phạm trường trong một số chủ trương.

Hiệu trưởng cũng có một số sai phạm trong việc thay đổi nước uống của học sinh, tuyển dụng và sử dụng lao động, báo cáo thiếu trung thực với lãnh đạo Phòng GD&ĐT về việc chọn nhà thầu thi công bếp bán trú mới và sử dụng tài sản tháo dỡ từ bếp cũ…

Xem xét xử lý sai phạm tại trường Tiểu học Tân Lập 1 - 1

Hiệu trưởng Phan Thị Tiến Lợi

Về vụ 2 ký thịt bò đã xào, 1 xô canh khoai tím nấu tôm bị phát hiện để lại tại bếp ăn bán trú trường TH Tân Lập 1 ngày 30/10, theo ông Nguyễn Tường, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu Hiệu trưởng trường TH Tân Lập 1 báo cáo về kết quả xác minh, xử lý.

Nhưng báo cáo của Hiệu trưởng trường Tân Lập 1 chưa đúng yêu cầu, chưa làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan đến sai phạm, nên Phòng yêu cầu báo cáo lại.

Trước đó, sáng 11/11, nhiều phụ huynh học sinh trường TH Tân Lập 1 đã gặp và trao đơn kiến nghị cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang.

Trong đơn kiến nghị, các phụ huynh học sinh nêu nhiều bức xúc về sai phạm của bà Tiến Lợi, đề nghị “các cấp lãnh đạo sớm có những quyết định đúng đắn để môi trường Giáo dục tại ngôi trường Tân Lập 1 vẫn còn gìn giữ được nét đẹp xưa mà các giáo viên và lãnh đạo của các thế hệ trước đây cố gắng phấn đấu gây dựng nên”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đình Quân (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN