Nghi án 'xà xẻo suất ăn': Phụ huynh đồng loạt tố hiệu trưởng

Sự kiện: Huỳnh Đông

Liên quan vụ nhà trường xén thức ăn của học sinh ở Trường Tiểu học Tân Lập 1, TP Nha Trang, Khánh Hòa, sáng 11/11, hàng chục phụ huynh cùng nhau gửi đơn kiến nghị lên Phòng GD-ĐT TP và các đơn vị chức năng tố nhiều hành vi sai phạm của bà Phan Tiến Lợi, hiệu trưởng nhà trường.

Theo đơn, ngoài vụ lùm xùm “ăn bớt” thức ăn của học sinh (như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin) được phát hiện vào ngày 30-10, các phụ huynh còn đưa ra 11 bức xúc khác về cách điều hành, lãnh đạo của bà Lợi.

Cụ thể: Việc thực hiện xây dựng lại bếp ăn bán trú, xây dựng lại nhà vệ sinh… (năm học 2012-2013), phụ huynh toàn trường đã đóng góp trên 280 triệu đồng nhưng sau đó lại bị yêu cầu góp thêm vì dự toán “khủng” trên 600 triệu. Phụ huynh quá bức xúc việc làm này nên đã kiến nghị lên các cấp trên và được sự chỉ đạo của các cấp, nhà trường hoàn trả lại tiền cho phụ huynh.

Nghi án 'xà xẻo suất ăn': Phụ huynh đồng loạt tố hiệu trưởng - 1

Phụ huynh đợi trước Phòng GD-ĐT TP Nha Trang đến 11 giờ 30 ngày 11/11

Ngoài ra, tiền ăn cho các học sinh ban đầu chỉ có 15.000 đồng/cháu/buổi nhưng sau đó, bà Lợi thông báo lại với phụ huynh là 18.000 đồng/suất. Tuy nhà trường tăng tiền nhưng chất lượng bữa ăn giảm sút, thức ăn tệ, thịt thối, cơm sống… Các phụ huynh còn kiến nghị việc nhà trường không cung cấp nước cho học sinh, chỉ khi phụ huynh phải lên tiếng, trường mới mở nước lại cho các cháu.

Nghi án 'xà xẻo suất ăn': Phụ huynh đồng loạt tố hiệu trưởng - 2

Hàng loạt phụ huynh đồng loạt ký đơn kiến nghị

Bên cạnh đó, việc hiệu trưởng Lợi mượn người mạo danh công an vào kiểm tra máy tính mà báo chí đã thông tin đã gây nhiều bất an, lo lắng cho phụ huynh về sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người tại ngôi trường này. Việc nhà trường “xà xẻo” thức ăn của các cháu, khi phụ huynh đến làm việc với nhà trường thì có mặt công an phường đến, tay cầm dùi cui bước vào phòng họp…

Phụ huynh Nguyễn Thị Hà bức xúc: Chúng tôi nhận thấy rằng cô Lợi có những hành vi, biểu hiện  trái đạo đức, năng lực lãnh đạo kém. Chúng tôi kính đề nghị các cấp lãnh đạo sớm có những quyết định đúng đắn để môi trường giáo dục để Trường Tân Lập 1 gìn giữ được nét đẹp mà các giáo viên và lãnh đạo của các thế hệ trước đây cố gắng phấn đấu gầy dựng. Có vậy, phụ huynh mới cảm thấy an tâm, tin tưởng và không bị mặc cảm, xấu hổ khi đưa con đến trường.

Nghi án 'xà xẻo suất ăn': Phụ huynh đồng loạt tố hiệu trưởng - 3

Bà Lợi tư lự sau cuộc họp. Ảnh: V. Tạo - NLĐO

Ông Nguyễn Tường, Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP Nha Trang, cho biết về vụ suất ăn của học sinh trường Tân Lập 1 hôm 30/10, hiệu trưởng đã trả lời phòng nhưng chưa đúng yêu cầu, chưa làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan đến sai phạm nên phòng yêu cầu báo cáo lại.

Theo Phòng GD-ĐT, việc xử lý các sai phạm ở Trường Tân Lập 1 vẫn đang được đơn vị này xử lý theo từng bước; đồng thời phòng ghi nhận những kiến nghị mà phụ huynh đã phản ánh vào sáng 11/11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kỳ Nam (Người lao động)
Huỳnh Đông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN