Vĩnh Phúc cấm dạy thêm, học thêm, khuyến khích mô hình lớp học ảo

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 08:35 AM (GMT+7)

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho học sinh nghỉ học hết tuần sau, Sở GD&ĐT ra văn bản ngừng tất cả hoạt động liên quan đến trẻ em, học sinh và yêu cầu các nhà trường dạy học trực tuyến.

Sự kiện: Virus Corona

Vĩnh Phúc cấm dạy thêm, học thêm, khuyến khích mô hình lớp học ảo - 1

Học sinh được nghỉ học và khuyến khích học trực tuyến.

Ngày 12/2, Ban thường vụ tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã họp cho ý kiến về thực hiện một số nội dung khẩn cấp phòng chống bệnh Covid -19.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh tiếp tục nghỉ học  đến hết tuần sau.

Bà Lan cũng yêu cầu ngành y tế cung cấp đầy đủ vật tư y tế cho người dân vùng dịch và nhân dân trong tỉnh, khẩn trương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất y tế tại cơ sở, đặc biệt là ở các vùng dịch; đồng ý cho một số doanh nghiệp sản xuất khẩu trang cho người dân.

Dừng tất cả hoạt động liên quan dạy học

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đã có văn bản tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gửi tất cả các trường học, trung tâm ngoại ngữ, tin học…

Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở giáo dục huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên ra quân tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế… xong trước ngày 14/2.

Thực hiện nghiêm việc tạm ngừng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến trẻ em, học sinh ở tất cả trường học, trung tâm ngoại ngữ, tin học; giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm trong suốt thời gian địa phương thông báo cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch.

Tiếp tục phối hợp với phụ huynh học sinh và cơ sở y tế địa phương quản lý, theo dõi chặt tình trạng sức khỏe trẻ em, học sinh, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm. Các trường học chủ động nắm thông tin học sinh qua phụ huynh các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid -19 như: ho, sốt, khó thở nghỉ học để điều trị.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các nhà trường chủ động trang bị nhiệt kế điện tử để đo, kiểm tra nhanh thân nhiệt học sinh khi các em đi học trở lại để kịp thời phối hợp với gia đình, cơ sở y tế xử lý tình huống nếu có học sinh sót trên 37,5 độ hoặc bị hạ thân nhiệt.

Để học sinh không bị gián đoạn kiến thức sau khi quay lại trường, Sở đã yêu cầu các trường tiểu học, THCS, THPT xây dựng kế hoạch, nội dung các môn học theo từng tổ chuyên môn hướng dẫn học sinh ôn tập, cũng cố kiến thức, rèn kỹ năng tự học.

Hình thức tổ chức, giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giải đáp thắc mắc học sinh thông qua các nền tảng công nghệ như: zalo, facebook; thư điện tử, trang mạng trường học kết nối…Khuyến khích mô hình lớp học ảo để tổ chức ôn tập, giải đáp các vướng  mắc cho học sinh.

Hướng dẫn học sinh, giáo viên truy cập các website hỗ trợ học và dạy trực tuyến. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm thông tin đến học sinh và cha mẹ học sinh thời khóa biểu, nhiệm vụ ôn tập tại nhà.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/vinh-phuc-cam-day-them-hoc-them-khuyen-khich-mo-hinh-lop-hoc-a...

Dịch virus Corona: Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Là “tâm dịch“ Covid-19 (nCoV) ở Việt Nam với 10 ca nhiễm bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ cho học sinh nghỉ học tuần thứ 3 liên tiếp.

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Virus Corona