Trường học “chui” tuyển sinh ồn ã

Chưa có giấy phép hoạt động cũng như cơ sở hạ tầng thế nhưng Công ty cổ phần Phát triển Văn hóa Giáo dục cộng đồng ASEAN đã tự ý tuyển sinh với tên gọi Trường Phổ thông Hoàng Diệu ASEAN Gia Lai có quy mô chất lượng cao.

Đầu năm học mới, dư luận ở Gia Lai đang hết sức bất bình việc một nhóm người xưng danh Trường Phổ thông Hoàng Diệu ASEAN Gia Lai cho phát tờ rơi, thông báo tuyển sinh lớp 10 và lớp 6 do Trường Phổ thông Hoàng Diệu ASEAN có địa chỉ tại số 58, Nguyễn Tất Thành (TP Pleiku, Gia Lai) được phô trương một mô hình giáo dục chất lượng cao, bắt đầu đi vào hoạt động tại TP Pleiku từ tháng 7/2012... Tuy nhiên thực tế đến nay, trường này vẫn chưa chính thức được công nhận mà đang chờ quyết định của tỉnh Gia Lai.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty cổ phần Phát triển Văn hóa Giáo dục cộng đồng ASEAN đã khảo sát và dự kiến thành lập Trường Phổ thông Hoàng Diệu ASEAN tại Gia Lai nhưng đến nay vẫn chưa có địa điểm thích hợp để xây dựng đầu tư.

Nhưng vì quá vội vàng tuyển sinh cho năm học mới 2012-2013 nên trường này đã cho in băng rôn quảng cáo khắp nơi và lấy địa chỉ số nhà 58, Nguyễn Tất Thành (TP Pleiku, Gia Lai) tạm thời làm nơi hoạt động. Để đối phó với việc dạy và học, trường này thuê các phòng học tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên Gia Lai để mở lớp. Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết có 3 lớp học do Trường Hoàng Diệu ASEAN thuê phòng mở lớp.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai cho biết, chưa hề có Trường Hoàng Diệu ASEAN được cấp phép hoạt động mà mới chỉ có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cho phép triển khai dự án xin thành lập trường của Công ty cổ phần Phát triển Văn hóa Giáo dục cộng đồng ASEAN. Thiết nghĩ các bậc phụ huynh nên cẩn trọng khi đưa con mình đến học những nơi chưa có giấy phép theo quy định

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Như (Công an nhân dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN