Trường chuyên xin mang tên Đại tướng

Thứ Năm, ngày 10/10/2013 08:03 AM (GMT+7)

Trường THPT chuyên Quảng Bình, ngôi trường chuyên đào tạo học sinh giỏi, năng khiếu cấp THPT ở Quảng Bình đang làm thủ tục xin đổi tên trường thành trường THPT Võ Nguyên Giáp.

Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đang làm thủ tục để xin cấp trên cho phép đổi tên trường thành trường THPT Võ Nguyên Giáp. Đây là một ý nguyện mà thầy và trò đã ấp ủ từ lâu.

Trường chuyên xin mang tên Đại tướng - 1

Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường THPT chuyên Quảng Bình năm 2002

Trường chuyên xin mang tên Đại tướng - 2

Bút tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại sổ truyền thống của trường

Năm 1996, nhà trường cử một đoàn cán bộ, giáo viên nhà ra Hà Nội thăm Đại tướng và ngỏ ý nguyện điều này, Đại tướng đã đồng ý.Năm 2002, Đại tướng về thăm quê hương và có đến thăm trường, ý nguyện này một lần nữa được đề đạt…

Trường chuyên xin mang tên Đại tướng - 3

Học sinh chuyên sử, trường THPT chuyên Quảng Bình làm đề tài khoa học về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trường chuyên xin mang tên Đại tướng - 4

Cổng trường chuyên Quảng Bình

Em Hoàng Nguyễn Huyền Lam - Học sinh chuyên Sử chia sẻ cảm nhận: “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng lỗi lạc, một người mà người dân Việt Nam ai ai cũng kính trọng, ngưỡng mộ. Nếu trường em được mang tên Đại tướng thì tất cả chúng em đều rất tự hào về điều đó”.

Trường chuyên Quảng Bình là ngôi trường đào tạo học sinh giỏi, năng khiếu của hệ THPT của tỉnh Quảng Bình. Nhiều năm qua, nhiều học sinh của trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế và quốc gia như em: Nguyễn Ngọc Thanh – HCB toán quốc tế; em Hoàng Minh Anh, em Nguyễn Huy Bình - bằng khen môn Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương….

Theo Phan Phương (Dân Việt)