TPHCM lại đề xuất thi riêng để đảm bảo công bằng

Thứ Tư, ngày 08/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ðó là ý kiến của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ÐT TPHCM tại buổi làm việc ngày 7/8 với đoàn công tác do Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng dẫn đầu.

TPHCM lại đề xuất thi riêng để đảm bảo công bằng - 1

Ðoàn đã làm việc với Thành ủy TPHCM về vấn đề khảo sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành T.Ư Ðảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Theo ông Sơn, trước đây từng có đề xuất cho phép thành phố tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Lãnh đạo sở hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Trên cơ sở điểm thi đó, các trường đại học đủ tin tưởng để có thể tổ chức xét tuyển, thi tuyển vào trường của mình. Ðây là quan điểm của sở để bảo đảm chất lượng thi nghiêm túc và an toàn, đảm bảo công bằng cho thí sinh của TPHCM khi tham gia thi tuyển, xét tuyển vào các trường đại học”, ông Sơn nói.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, nên tiếp tục duy trì kỳ thi “2 trong 1”. Còn về sai sót vừa qua trong kỳ thi, nên có một hội nghị đánh giá về vấn đề thi cử từ khi có Nghị quyết 29 đến giờ...,

“Tôi nghĩ nên giữ như vậy nhưng làm thế nào thi nghiêm túc, khắc phục yếu kém. Ðặc biệt đối với thi trắc nghiệm thì tính đại diện, bình quân, độ khó phải đồng đều. Nếu không đồng đều sẽ thành vấn đề vì điểm thi các năm khác nhau, chênh lệch quá học sinh sẽ lo lắng”, ông Nhân nói.

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Chuyện về hai cán bộ bị bắt

Tin Nguyễn Khắc Tuấn, Ðỗ Mạnh Tuấn bị bắt vì liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình khiến cả vùng quê yên bình...

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia