Thực hư chuyện cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học

Sự kiện: Giáo dục

Trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện một giáo viên dạy tiếng Anh trường tiểu học Sông Lô, TP.HCM phạt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học.

Thực hư chuyện cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học - 1

Trường Tiểu học Sông Lô, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 20/4, tài khoản Facebook của một phụ huynh đăng tải thông tin về việc cô N. (giáo viên dạy tiếng Anh của Trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP. HCM) bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học.  

Trước thông tin này, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sông Lô cho biết, nhà trường đã làm việc với cô N., giáo viên tiếng Anh lớp 1/3, nơi xảy ra vụ việc trên.

Cô N. đã viết tường trình cho biết, do có 2 học sinh không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép. Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa chứ không có chuyện cô bắt học sinh ngậm dép.

Theo Hiệu trưởng trường tiểu học Sông Lô, các em học sinh của lớp 1/3 cũng khẳng định cô N. chỉ yêu cầu 2 học sinh để dép lên bàn chứ không bắt ngậm.

Hiện nay, trường đang họp với Phòng GDĐT quận Phú Nhuận và sẽ có thông tin chính thức cho báo chí. Đồng thời, thông tin về cô giáo bắt học sinh ngậm dép trên trang cá nhân của phụ huynh kia đã bị gỡ bỏ.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Phòng GDĐT quận Phú Nhuận cho biết, Phòng đã nắm bắt được thông tin về sự việc này. Phòng đang phối hợp cùng với chính quyền địa phương cũng như nhà trường xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả sẽ có thông báo cụ thể.

Hải Phòng: Học sinh bị phạt xúc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

Một giáo viên chủ nhiệm tại trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng đã phạt học sinh bằng cách bắt...

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Infonet)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung